3 căn bệnh nếu mắc phải chắc chắn quý ông sẽ bất lực trong... chuyện ấy

Có nhiều thủ phạm gây ra chứng bất lực ở nam giới, ngoài nguyên nhân sinh lý còn do các thói quen sinh hoạt hàng ngày, hoặc do mắc bệnh làm ảnh hưởng đến khả năng tình dục.
Bất lực ở nam giới do nhiều nguyên nhân gây ra
Bất lực ở nam giới do nhiều nguyên nhân gây ra
loading...

Bệnh tiểu đường

Đối với đàn ông mắc bệnh tiểu đường thì nguyên nhân chính gây ra chứng bất lực chính là do những biến chứng của bệnh này gây nên. Đường huyết tăng cao dẫn đến quá trình sơ vữa mạch được đẩy nhanh, gây nên các hủy hoại nội mạc mạch máu, khiến mạch máu bị tắc hẹp, cản trở việc duy trì huy động máu về dương vật, làm mất khả năng cương cứng.

Ngoài việc mạch máu bị cản trở lưu thông thì người bị tiểu đường thường có những tổn thương về thần kinh, khiến cho việc “truyền tin” từ não tới cơ quan sinh dục chậm hoặc mất hẳn, gây nên chứng “trên bảo dưới không nghe” là vì vậy. Bộ phận sinh dục không nhận được tín hiệu từ trung khu thần kinh nên không thể “đứng dậy” được, dó là chứng bất lực ở nam giới.

Yếu tố tâm lý của người mắc bệnh tiểu đường đối với tình dục cũng rất quan trọng. Những người bị tiểu đường hay bị trầm cảm, lại dùng thuốc trường kỳ mỗi ngày cho nên thường dẫn đến suy thận, mắt mờ, tăng huyết áp và các biến chứng khác. Do tâm lý lo lắng, sầu não nên ham muốn cũng giảm, khả năng tình dục kém, rối loạn cương dương thường xuyên xảy ra, lâu ngày dẫn đến chứng bất lực.

Để điều trị chứng bất lực do tiểu đường gây ra không có cách nào khác là phải điều trị bệnh tiểu đường. Tuy nhiên tiểu đường lại không là bệnh có thể chữa khỏi được, vì vậy, nam giới cần có chế độ ăn uống sinh hoạt lành mạnh, kiêng khem các thức ăn, đồ uống gây tăng lượng đường trong máu, giảm bớt thuốc điều trị để dần cải thiện khả năng sinh lý.

Cao huyết áp, tắc nghẽn mạch máu

Bất lực ở nam giới không do bệnh cao huyết áp mà ra, chủ yếu do các loại thuốc chữa bệnh gây ra. Rối loạn cương dương thường được cho là liên quan với các bệnh như tiểu đường, tim mạch và vì thế lo lắng của nam giới về việc thuốc điều trị huyết áp gây bất lực là hoàn toàn có cơ sở và đây là những biến chứng do tác dụng phụ phổ biến của thuốc điều trị gây nên.

Các loại thuốc mà gây ra vấn đề “trên bảo dưới không nghe” chủ yếu là thuốc lợi tiểu, có tác dụng chống tăng huyết áp. Loại thuốc này giúp “đẩy” lượng nước và muối thừa ra khỏi cơ thể nhưng trong quá trình điều trị phải dùng thường xuyên, nếu dùng quá nhiều lại gây ra giữ nước, làm tăng huyết áp.

Chứng bất lực khiến nam giới cảm thấy xấu hổ với người bạn đời
Chứng bất lực khiến nam giới cảm thấy xấu hổ với người bạn đời

Theo đó, các loại thuốc lợi tiểu này lại ngăn không cho máu lưu thông xuống “cậu nhỏ”. Đối với bệnh nhân huyết áp, thuốc lợi tiểu luôn là lựa chọn hàng đầu trong điều trị, đặc biệt là cho những trường hợp huyết áp tăng nhẹ. Ngoài ra một số loại thuốc điều trị huyết áp khác cũng có thể gây chứng bất lực ở nam giới như thuốc chứa các thành phần propranolol, atenolol, sotalol.

Những loại thuốc này có tác dụng chặn hooc-mon gây tăng huyết áp và cũng chặn luôn những cảm xúc dẫn đến mọi ham muốn khiến cho cậu nhỏ không có cảm giác. Tuy nhiên không phải tất cả các loại thuốc điều trị huyết áp đều gây chứng bất lực hoặc rối loạn cương dương.

Các bệnh về thận

Các chứng bệnh về thận sẽ khiến cho các thành phần hóa chất trong cơ thể tác động thay đổi đến quá trình tuần hoàn máu, ảnh hưởng đến năng lượng của cơ thể, các chức năng của dây thần kinh, hooc-môn.. gây ra những thay đổi lớn về sức khỏe tình dục của nam giới.

Mệt mỏi là một trong những triệu chứng dễ nhận thấy và phổ biến nhất khi nam giới mắc các chứng bệnh liên quan đến thận như suy thận, sỏi thận, viêm cầu thận...Do hoạt động của thận không được bình thường làm cho chất thải trong cơ thể, cùng với các chất lỏng không được bài tiết theo đúng quy trình, khiến cho cơ thể người bệnh mệt mỏi, uể oải, không có ham muốn tình dục hoặc rất mệt mỏi sau khi quan hệ.

Các hóoc-môn luôn đóng vai trò chính trong việc mang lại cảm giác ham muốn tình dục. Thận là một phần của hệ thống nội tiết và các tuyến thượng thận, nằm ở vị trí của mỗi bên thận có chức năng sản xuất một số hóoc-môn. Chính vì vậy khi nam giới mắc bệnh thận có thể làm hóoc-môn thay đổi. Nếu lượng hóoc-môn trở nên mất cân bằng, bệnh nhân có thể giảm ham muốn tình dục hoặc mất hẳn ham muốn tình dục.

Chứng rối loạn cương dương thường xuất hiện khi các mạch máu bị suy yếu, không duy trì được độ cương cứng của cậu nhỏ, dẫn đến việc bị rối loạn cương dương hoặc chứng bất lực.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp (Theo Tuổi trẻ Thủ đô)
Tâm Sự Gia Đình