2,8 triệu máy giặt của Samsung tại Mỹ bị thu hồi

Sau hàng loạt lỗi được người dùng phản ánh khi sử dụng máy giặt cửa trên của Samsung tại thị trường Mỹ, khoảng 2,8 triệu sản phẩm đã bị thu hồi.
Chỉ trong năm 2016, Samsung đã 2 lần thu hồi sản phẩm
Chỉ trong năm 2016, Samsung đã 2 lần thu hồi sản phẩm
loading...

Được biết, hiện có khoảng 733 báo cáo được Ủy ban an toàn sản phẩm tiêu dùng Mỹ (CPSC) xác nhận từ khách hàng rằng máy giặt của Samsung đã “rung lắc quá mạnh”, một số phản ánh khác thì cho rằng “phần trên đỉnh của máy giặt Samsung đã bị tách ra trong quá trình sử dụng”. 

Mọi việc trở nên trầm trọng hơn khi trong những báo cáo được ghi nhận thì có đến 9 trường hợp người dùng đã bị thương ở vai, thậm chí gãy xương hàm.

Sau khi nhận được thông tin trên, Samsung đã khuyến cáo khách hàng liên hệ với hãng điện tử này ngay lập tức để được miễn phí sửa chữa và gia hạn thêm bảo hành. Đối với những máy mà bị lỗi quá nặng thì hãng sẽ tiến hành thu hồi sản phẩm và khách hàng sẽ nhận lại tiền đã mua máy. Hiện 34 mẫu máy giặt của hãng này được ghi nhận là phát sinh sự cố trên.

Còn CPSC thì đảm bảo là trong thời gian tới những khách hàng đang sử dụng máy giặt Samsung sẽ nhận được bộ Home Label Kit hướng dẫn chi tiết. Tuy nhiên cho đến lúc đó, Ủy ban này cũng khuyến cáo người dùng khi giặt quần áo nên để ở tốc độ vắt thấp nhằm tránh nguy cơ cửa trên sẽ tách khỏi máy giặt.

Từ trường hợp ở nước Mỹ, Samsung cũng đề nghị người dùng truy cập vào trang https://pages.samsung.com/us/tlw/index.html để xem mẫu máy giặt mà gia đình đang sử dụng có nằm trong danh sách thu hồi của hãng điện tử Hàn Quốc này hay không. 

Hiện tại chưa có mẫu máy nào của Samsung tại Việt Nam bị ảnh hưởng, tuy nhiên hãng này cũng cho hay sẽ kiểm tra lại trên thị trường và sớm thông báo tới khách hàng.

Đây là lần thứ 2 trong năm, Samsung phải tiến hành thu hồi sản phẩm sau “cơn ác mộng” Galaxy Note7 vì nguy cơ cháy nổ. Trong đợt thu hồi mang tính chất lịch sử này, Samsung đã bị thiệt hại khoảng 5,3 tỷ USD.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Tổng hợp (Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình