“Ướp hương cơ thể” sao cho đúng cách khi tới văn phòng?

Nước hoa có thể khiến bạn trở nên quyến rũ hơn nhưng cũng có thể trở thành thảm họa nếu không sử dụng đúng cách. Vậy “ướp hương cơ thể” sao cho đúng cách khi tới văn phòng là điều những tín đồ của nước hoa nên nên biết.
“Ướp hương cơ thể” sao cho đúng cách khi tới văn phòng?
“Ướp hương cơ thể” sao cho đúng cách khi tới văn phòng?

“Ướp hương cơ thể” sao cho đúng cách khi tới văn phòng?

 Nước hoa khiến bạn trở nên quyến rũ hơn nhưng cũng có thế khiến bạn trở thành thảm họa trong mắt đồng nghiệp nếu không dùng đúng lúc

Khi bạn tìm thấy cho mình một mùi hương nước hoa yêu thích, bạn sẽ có xu hướng sử dụng chúng thường xuyên, mọi lúc mọi nơi và đó cũng là cách tạo nét quyến rũ riêng về mùi hương trên cơ thể. Nhưng rất tiếc, đó là một suy nghĩ hoàn toàn sai lầm.
 
Cũng giống như đi giày cao gót và trang điểm, có những khoảng thời gian, không gian mà mùi hương nước hoa khiến bạn trở nên quyến rũ hơn rất nhiều, nhưng cũng có những lúc mùi nước hoa khiến bạn trở thành thảm họa. Vì vậy, để luôn đẹp và quyến rũ mọi lúc, mọi nơi, hãy học “ướp hương cơ thể” sao cho đúng cách, nhất là khi mùa hè nóng nực sắp tới.

1. Hãy bỏ ngay ý định sử dụng nước hoa trong không gian chật hẹp
 
Với ước tính khoảng 40% số người trên thế giới cực kỳ nhạy cảm với những sản phẩm có mùi thơm, thì việc “ướp hương cơ thể” của bạn ở những không gian chật hẹp, đông người không phải là lựa chọn khôn ngoan. Bạn nghĩ sao khi trong một văn phòng chật hẹp, trên khoang máy bay hay trên các phương tiện giao thông công cộng đông đúc, mọi người phải chịu đựng mùi hương nước hoa mà nó có thể khiến họ bị dị ứng?
 
Mặc dù các nghiên cứu khoa học chưa chỉ ra được những ảnh hưởng tiêu cực của mùi hương nước hoa tới sức khỏe con người, nhưng có một sự thật là nó có thể gây cho người dùng tâm lý phụ thuộc mùi hương, và lâu dần sẽ đánh mất sự nhạy cảm tự nhiên của cơ quan khứu giác. 
 
Tiến sĩ Joel Schlessinger, một bác sĩ phẫu thuật ngoài da và là cộng tác viên trên tờ RealSelf cho biết, với hơn 200 thành phần hóa học khác nhau để tạo nên một mùi hương nhân tạo của nước hoa, con người nếu hít phải thường xuyên sẽ khó cảm nhận và phân biệt được nhưng mùi hương tự nhiên khác xung quanh họ. Chưa kể, một số người có cơ địa dị ứng với mùi hương nước hoa có thể trở nên đau đầu, hoa mắt chóng mặt, hắt hơi, chảy nước mắt, thậm chí là hen và khó thở.
 
“Ướp hương cơ thể” sao cho đúng cách khi tới văn phòng?
 
“Ướp hương cơ thể” khi ngồi trong không gian chật hẹp là một thảm họa
 
2. Lựa chọn mùi hương và cách xịt nước hoa
 
Trước hết bạn cần biết cách lựa chọn mùi hương thích hợp cho mùa hè. Mùi hương nước hoa sẽ được khuếch tán bởi nhiệt độ, do vậy khi thời tiết mùa hè nắng nóng, nếu có ý định sử dụng nước hoa, bạn nên lựa chọn những sản phẩm có hương thơm nhẹ, tự nhiên như mùi tinh dầu họ cam, bưởi, mùi gỗ, mùi oải hương hay đơn giản chỉ là mùi vani. 
 
Nước hoa thường được biết với 2 dạng chính là EDT (eau de toilette) và EDP (eau de parfum). Nước hoa EDT có lượng tinh dầu thấp, mùi hương dịu nhẹ hơn, sẽ thích hợp để bạn sử dụng ban ngày, khi thời tiết nắng nóng.
 
Không nên xịt trực tiếp nước hoa lên cơ thể mà hãy xịt chúng trong không khí ở 3 điểm ngang đầu, trước ngực, ngang bụng để tạo thành 1 lớp sương mỏng trong không khí, sau đó bạn nhanh chóng bước qua đám sương ấy. Hương thơm lúc này sẽ lan tỏa đều khắp cơ thể với một lượng vừa phải và dễ chịu.
 
 
“Ướp hương cơ thể” sao cho đúng cách khi tới văn phòng?
 
 Thay vì xịt trực tiếp nước hoa lên cơ thể, hãy xịt chúng ra không khí rồi lướt người qua để có hương thơm dễ chịu, vừa phải

3. Cần làm gì khi bản thân dị ứng với mùi hương?
 
Nếu bản thân bạn là người có cơ địa nhạy cảm và dị ứng với mùi hương, nhưng lại ngồi làm việc chung phòng hay thường xuyên tiếp xúc với đồng nghiệp có sở thích “ướp hương cơ thể” với mùi rất nặng, bạn cũng không nên cố gắng chịu đựng. Bởi như thế vừa ảnh hưởng trực tiếp tới sức khỏe của bạn, vừa không tốt cho không khí làm việc xung quanh. 
 
Trong một chừng mực nào đó, bạn có thể tế nhị bày tỏ suy nghĩ của mình với đồng nghiệp, rằng mùi hương đó có vẻ rất hấp dẫn, tuy nhiên vì bạn bị dị ứng nên muốn đồng nghiệp hạn chế dùng chúng khi ở văn phòng làm việc. Chắc hẳn chẳng có đồng nghiệp nào lại ngoan cố đến mức vẫn tiếp tục dùng chúng thường xuyên như một kiểu thách thức.
 
Một gợi ý nữa để tránh những tình huống khó xử như trên với đồng nghiệp, bạn nên thông tin sớm tới quản lý và mọi người về cơ địa bị dị ứng với mùi hương của mình và mọi phiền phức sẽ được lường trước.
 
Còn nếu bạn là một tín đồ của nước hoa, có lẽ bạn cũng nên cân nhắc kỹ về việc lạm dụng chúng ở những môi trường, không gian và thời điểm không thích hợp. Nên nhớ tôn trọng đồng nghiệp xung quanh cũng là một cách bạn tôn trọng chính bản thân mình.
 
Tường Minh (Nguồn GH)
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
 
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình