Từ cô bé chạy bàn trở thành bà chủ trẻ “bỏ túi” không dưới 60 triệu đồng một tháng

Bằng sự phấn đấu không biết mệt mỏi, cô bé chạy bàn, rửa bát thuê ngày nào giờ đã trở thành bà chủ trẻ, xinh đẹp với tài kinh doanh cực giỏi. Ước tính mỗi tháng cô gái 25 tuổi này bỏ túi không dưới 60 triệu đồng.
Từ cô bé chạy bàn trở thành bà chủ trẻ “bỏ túi” không dưới 60 triệu đồng một tháng
Từ cô bé chạy bàn trở thành bà chủ trẻ “bỏ túi” không dưới 60 triệu đồng một tháng
loading...

Từ cô bé chạy bàn trở thành bà chủ trẻ “bỏ túi” không dưới 60 triệu đồng một tháng

Từng đi rửa bát thuê giờ đây 9x xinh đẹp đã trở thành bà chủ quán cà phê xinh đẹp với lợi nhuận khủng

Đó là câu chuyện của 9x xinh đẹp - Nguyễn Thị Diệp Thúy (SN 1991) hiện đang sống và làm việc tại thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng.

Biến cố gia đình và nghị lực của cô gái trẻ
 
Sinh ra trong gia đình có điều kiện, bố mẹ là chủ thầu xây dựng lớn có tiếng ở Đà Lạt, Diệp Thúy từng có cuộc sống sung túc, nhưng sau một biến cố 7 năm về trước, gia đình Diệp Thúy phá sản, sự nghiệp tiêu tan, nợ nần chồng chất.
 
Chỉ sau một đêm ngủ dậy, Diệp Thúy đã không còn là “cô chiêu” được bố mẹ cưng chiều như trước. Gia đình bỗng chốc nghèo khó, túng thiếu không có khả năng lo chi phí ăn học cho cả cô và em trai. Hàng ngày, hàng giờ gia đình phải đối diện với khoản nợ lãi khổng lồ…
 
Khó khăn dồn dập, nhưng không vì thế khiến Diệp Thúy gục ngã, trái lại cô tỏ ra khá bản lĩnh và trưởng thành. Cô thay mẹ lo chuyện cơm nước cho gia đình, chăm sóc cho em trai và động viên tinh thần giúp bố vượt qua cú sốc.
 
Bên cạnh đó, cô quyết định đăng ký học hệ Trung cấp Kế toán tại trường Cao đẳng Kinh tế Kỹ thuật Lâm Đồng để nhanh chóng có bằng cấp ra trường có thể xin được một công việc ổn định giúp gia đình mình.
 
Để có tiền đóng học phí và phụ giúp gia đình trả nợ, Thúy đã sớm bắt đầu học cách tự lập, bươn chải kiếm tiền. Ngoài giờ học, Diệp Thúy chạy hết chỗ này đến chỗ khác để tìm việc làm thêm. Công việc lập nghiệp đầu tiên của cô là chạy bàn, rửa chén bát cho các tiệc cưới.
 
Từ cô bé chạy bàn trở thành bà chủ trẻ “bỏ túi” không dưới 60 triệu đồng một tháng
 
Dù trải qua những biến cố gia đình nhưng Diệp Thúy luôn nỗ lực không ngừng để vươn lên trong cuộc sống
 
Vốn có năng khiếu ca múa, Diệp Thúy cũng nhận được nhiều lời mời tham gia vào các vũ đoàn biểu diễn trong các đám tiệc, sự kiện. Ngoài ra, cô còn xin làm phục vụ trong quán cà phê, nhân viên chăm sóc khách hàng và lễ tân cho một nhà hàng.Vào mùa lễ còn nhận biên đạo múa cho nhiều trường, lớp trên địa bàn để kiếm thêm thu nhập.
 
Sau những giờ học căng thẳng trên giảng đường, Diệp Thúy chỉ kịp lót dạ ổ bánh mỳ rồi tất bật với nhiều công việc khác nhau, từ sớm tới khuya không có thời gian nghỉ ngơi, vui chơi như bạn bè cùng trang lứa. Thương con khổ cực kiếm tiền lo cho gia đình, bố Diệp Thúy dần lấy lại tinh thần sau biến cố lớn, cả nhà cùng nhau nỗ lực vượt qua khó khăn.
 
Từ người làm thuê trở thành doanh nhân trẻ thành đạt
 
Cuộc sống cơ cực nhưng Diệp Thúy luôn kiên trì, không ngừng học tập, lao động mong có cơ hội đổi đời. Nghị lực vượt khó của cô bé ở tuổi mới lớn khiến nhiều người phải ngả mũ cảm phục.
 
3 năm học Diệp Thúy trải qua đủ nghề, cuối cùng “trời không phụ lòng người”. Những chuỗi ngày vất vả, cực nhọc của cô cũng được đền đáp xứng đáng.
 
Sau khi ra trường, Diệp Thúy đã trở chuyên viên phát triển kinh doanh cho một công ty ở thành phố Hồ Chí Minh. Bên cạnh đó, cô cũng mở một của hàng online để kiếm thêm thu nhập. Năm 2013, cô quyết định nghỉ việc, về quê hùn vốn cùng một người bạn mở khách sạn.
 
Tuy nhiên, vào thời điểm khách sạn “ăn nên làm ra” thì đầu năm 2014 cô lại quyết định tách ra mở quán ăn vặt để thỏa mãn khao khát sở hữu một cái gì đó của riêng mình. Do đã có kinh nghiệm “chinh chiến” nhiều năm nên việc mở quán và kinh doanh đối với Diệp Thúy khá dễ dàng. Với sức trẻ dám nghĩ dám làm, vào tháng 8/2014, cô gái 23 tuổi đã táo bạo gom toàn bộ số vốn mình có mở thêm một quán cà phê.
 
Từ cô bé chạy bàn trở thành bà chủ trẻ “bỏ túi” không dưới 60 triệu đồng một tháng
 
Quán cà phê độc đáo này của Diệp Thúy đã đem đến cho cô thu nhập hơn 60 triệu đồng mỗi tháng
 
Bắt nguồn từ ý tưởng bảo vệ môi trường xanh - sạch -  đẹp, Diệp Thúy đã lên kế hoạch tận dụng tối đa đồ tái chế để tạo phong cách khác lạ cho quán của mình. Là một người yêu thích công việc thiện nguyện nên cô nàng cũng biến quán trở thành địa điểm tổ chức và kết nối các chương trình từ thiện trên địa bàn.
 
Không dừng lại ở đó, sau khi có chút thành công nhỏ cô nàng  tiếp tục mở một trung tâm dạy Yoga và Zumba Dan, chính Diệp Thúy là người đứng lớp giảng dạy. Cô cũng cho biết bản thân đặc biệt có hứng thú với Yoga, đến với bộ môn này cô tìm thấy sự bình yên và thanh thản trong tâm hồn sau việc kinh doanh tốn nhiều tâm trí.
 
Bằng sự phấn đấu không biết mệt mỏi cô bé chạy bàn, rửa bát thuê ngày nào giờ đã trở thành bà chủ trẻ, xinh đẹp với tài kinh doanh cực giỏi. Ước tính mỗi tháng cô gái 25 tuổi này bỏ túi không dưới 60 triệu đồng.
 
Thành công của cô gái trẻ này chính là nguồn động lực tiếp thêm sức mạnh cho nhiều bạn trẻ vượt mọi khó khăn, rào cản của cuộc sống, hướng đến một tương lai tươi đẹp.
 
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình