Tinh giản biên chế: Làm lãnh đạo cũng có nỗi khổ!

Nói đến chuyện tinh giản biên chế, nhiều người nghĩ chỉ những nhân viên thấp cổ bé họng mới phải lo, chứ làm lãnh đạo thì cứ việc ngồi trên mà phê duyệt với quyết định. Nhưng có ai hiểu cho là lãnh đạo như tôi cũng đâu có sung sướng gì.
Tinh giản biên chế: Làm lãnh đạo cũng có nỗi khổ!
Tinh giản biên chế: Làm lãnh đạo cũng có nỗi khổ!
loading...

 Tinh giản biên chế: Làm lãnh đạo cũng có nỗi khổ!

 Chính sách mới về tinh giản biên chế khiến không ít vị lãnh đạo rơi vào tình huống khó xử

Ngày 20/11/2014, Nghị định 108/2014/NĐ-CP của Chính phủ về chính sách tinh giản biên chế được ban hành, điều này đã tác động không nhỏ tới công ty tôi. Dù công ty tôi chỉ là công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên chuyển đổi, nhưng áp lực cũng vô cùng lớn. Để đạt được chỉ tiêu tối thiểu tinh giản 10% biên chế như Nghị định đưa ra, thì tương ứng công ty tôi sẽ có 7 người phải nghỉ. Nhưng yêu cầu một người đang đi làm mà “nghỉ hưu non” đâu phải dễ.
 
Ai cũng cần có việc làm để sống
 
Tất nhiên con số 10% biên chế bị tinh giản sẽ chia đều cho toàn bộ nhân viên trong công ty, trong đó có cả tôi. Nhưng thông thường “đội ngũ sếp” sẽ bị trừ đi nguy cơ tinh giản còn nhân viên thì ai cũng lo sợ bị tinh giản, bị mất việc làm. Dù chính sách tinh giản biên chế đã có, chỉ đánh vào những người chuyên môn yếu và sức khỏe hạn chế, nhưng quả thật công ty tôi toàn người trẻ, dù năng lực chuyên môn không thật sự xuất sắc nhưng lại toàn là người khỏe, làm sao mà tinh giản.
 
 
Tôi hiểu rằng để có một vị trí việc làm như hiện tại, tất cả nhân viên công ty tôi đều phải rất vất vả và cố gắng rất nhiều, giờ “bỗng dưng” mất việc sẽ đẩy họ vào con đường khó khăn. Người có con nhỏ, người có mẹ già, người là trụ cột… làm sao tôi nỡ để ai bị tinh giản. Có những nhân viên tôi không ưa, có nhân viên năng lực kém hơn một chút, nhưng dẫu sao họ cũng cần có việc để làm, có thu nhập để sống. Bởi vậy, tôi suy nghĩ nhiều lắm, dù là làm việc theo lý nhưng dẫu sao vẫn phải sống theo tình.
 
Nhiều mối quan hệ phức tạp
 
Điều khó nói nhất là trong công ty tôi cũng có nhiều mối quan hệ phức tạp, cháu giám đốc, em trưởng phòng hay chị của phó giám đốc… họ cũng là nhân viên, cũng nằm trong số đối tượng tinh giản biên chế nhưng thực tế số lượng phải tinh giản biên chế phải trừ họ ra. Điều này khiến tôi khó xử lý bởi những mối quan hệ dây dưa thế này, làm sao mà thực hiện được chỉ tiêu 10% ấy. 
 
Tinh giản biên chế: Làm lãnh đạo cũng có nỗi khổ!
 
Những mối quan hệ dây dưa khiến việc tinh giản biên chế luôn gặp phiền phức
 
Nhân viên nào cũng tốt
 
Một điều khiến tôi đau đầu nữa là từ khi có Nghị định về tinh giản biên chế được ban hành, nhân viên công ty tôi “tự nhiên” tốt hẳn lên, nhân viên nào cũng làm việc hiệu quả hơn. Trong khi đối tượng tinh giản biên chế là những người có năng lực chuyên môn yếu, kém, không đáp ứng được công việc hiện tại. Nhưng kể từ khi Nghị định ban hành, tất cả nhân viên đều tuân thủ tốt văn hóa công sở, công việc tham mưu chu đáo… tôi hiểu, họ đều đang “giữ thế” để giữ việc. 
 
Vì nhân viên đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, tôi làm sao “moi” được đối tượng để tinh giản. Con số tinh giản 7 người ấy đã khiến tôi khó xử và suy nghĩ rất nhiều. 
 
Tóm lại, tôi nghĩ rằng việc tinh giản biên chế rất khó thực hiện, trừ khi cơ quan, đơn vị nào có người tự nguyện xin nghỉ, nếu không rất khó ép buộc họ phải nghỉ tinh giản. Con số tinh giản 10% biên chế tôi không thể hoàn thành, có lẽ kết thúc giai đoạn thực hiện Nghị định tôi phải làm văn bản báo cáo việc không hoàn thành chỉ tiêu để cấp trên tự quyết định vậy.
 
H.A
(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình