Siêu thị điện máy Trần Anh gây “sốc” với chiêu quảng cáo phản cảm

Thay vì áp dụng những kiểu quảng cáo truyền thống, siêu thị điện máy Trần Anh đã gây “sốc” cho người tiêu dùng và cộng đồng bằng hình ảnh những cô gái mặc bikini “mát mẻ” đứng tiếp thị sản phẩm.
Siêu thị điện máy Trần Anh gây “sốc” với chiêu quảng cáo phản cảm
Siêu thị điện máy Trần Anh gây “sốc” với chiêu quảng cáo phản cảm
loading...

Siêu thị điện máy Trần Anh gây “sốc” với chiêu quảng cáo phản cảm

Những PG mặc bikini mát mẻ ra tận bãi đỗ xe để chào mời khách hàng rất phản cảm

Chiều ngày 28/4, tại Siêu thị Điện máy Trần Anh số 18 Phạm Hùng – Mỹ Đình - Hà Nội  xuất hiện 5 năm cô gái trẻ trong trang phục bikini “mát mẻ” đang tiếp thị sản phẩm tại nơi đây. Để thu hút khách hàng, các cô gái trong trang phục thiếu vải sẵn lòng ra tận khu vực sân gửi xe để tiếp đón khách hàng đến tham quan, mua sắm sản phẩm.
 
Nhiểu người tham gia giao thông khi đi qua đây cũng hiếu kì dừng lại để “ngó nghiêng” trước hình ảnh các cô gại trẻ “gợi cảm” của Siêu thị Điện máy Trần Anh khiến cả một đoạn đường Phạm Hùng bị ùn dài.  
 
Qua tìm hiểu thì được biết, các cô gái trong trang phục “phản cảm” đang tiếp thị tại Siêu thị Điện máy Trần Anh ngày 28/4, thực chất là đến để tiếp thị cho một sản phẩm của hãng điều hòa đang bày bán tại siêu thị này. Tuy nhiên, ngoài việc tiếp thị cho sản phẩm của hãng các cô gái này cũng nhiệt tình giúp siêu thị tư vấn các sản phẩm khác, nhờ đó khách hàng kéo đến siêu thị này để mua sắm cũng ngày một đông hơn.
 
Siêu thị điện máy Trần Anh gây “sốc” với chiêu quảng cáo phản cảm
 
 Những hình ảnh PG phản cảm này được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội vào tối 28/04
 
Buổi tối cùng ngày, những hình ảnh, clip về hoạt động bán hàng nhưng giống như một cuộc trình diễn thời trang bikini, cảnh tắm ở bãi biển, bể bơi tại điện máy Trần Anh đã lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội Facebook. Với vô số bình luận trái chiều. Có người cho rằng đó là một cách quảng cáo sáng tạo và sẽ rất hiệu quả đối với Trần Anh. Song cũng không ít người bày tỏ thái độ bức xúc vì chiêu quảng cáo phản cảm và thiếu tôn trọng khách hàng.
 
Bạn M. H. chia sẻ: “Một siêu thị quan trọng là văn minh, uy tín, lịch sự và có trách nhiệm với khách hàng. Hình ảnh những người nhân viên bán hàng và PG nhà cung cấp làm việc tại Trần Anh sẽ bị nghĩ xấu đi. Khách hàng khi xem hình ảnh này sẽ không tôn trọng và coi thường nhân viên tại đây”.
 
“Trông cảm thấy rẻ mạt. Vết nhơ của điện máy, khách hàng thông minh sẽ không vào nơi thiếu văn hóa như vậy để mua hàng,” một khách hàng khác thể hiện bức xúc.
 
Siêu thị điện máy Trần Anh gây “sốc” với chiêu quảng cáo phản cảm
 
Không ít người tỏ ra bức xúc với chiêu quảng cáo phản cảm này
 
Với việc sử dụng “chiêu độc” trong quảng cáo thương hiệu như trên, trước mắt phần nào cũng giúp Siêu thị Trần Anh cải thiện nhiều về số lượng người đến tham quan mua sắm, nhưng về lâu dài việc tạo hình ảnh “phản cảm” như thế này cũng sẽ ít nhiều gây ảnh hưởng đến thương hiệu của Trần Anh, chưa kể đến việc quảng cáo tiếp thị như vậy sẽ khiến Siêu thị Điện máy Trần Anh bị các cơ quan chức năng kiểm tra, xử phạt.
 
Hiện phía Trần Anh chưa lên tiếng bình luận về việc hoạt động này có xin cấp phép của nhà chức trách hay không.
 
Siêu thị điện máy Trần Anh gây “sốc” với chiêu quảng cáo phản cảm
 
Một PG mặc bikini hở hang sẵn đang đứng giới thiệu sản phẩn cho khách
 
Trao đổi với PV báo Doanh nghiệp Việt Nam,  ông Tô Văn Động - Giám đốc sở Văn hóa thể thao Hà Nội cho biết: "Sở VHTT Hà Nội đã nắm được thông tin việc nhiều cô gái mặc bikini “tiếp thị” ở siêu thị điện máy Trần Anh gây xôn xao dư luận. Đồng thời ngay khi nắm được thông tin Sở VHTT Hà Nội đã cử cán bộ xuống kiểm tra sự việc này”.
 
Theo Sở VHTT Hà Nội, việc siêu thị này có quảng cáo hay không, yếu tố quảng cáo thương mại và mức độ thế nào còn phải xác minh hình ảnh thật.
 
Ông Động cũng khẳng định siêu thị này không xin phép về hoạt động quảng cáo tiếp thị trên. Nhận định về kiểu quảng cáo này, lãnh đạo Sở VHTT Hà Nội bức xúc cho rằng đó là hoạt động cực kỳ phản cảm và khẳng định sẽ xử phạt nghiêm nếu vi phạm là thật."
 
Clip những PG mặc bikini ra tận bãi đỗ xe chào mời khách hàng:
 

 
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Ảnh: Facebook
Clip: Beat.vn 
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình