Những nghề độc lạ, chẳng cần vốn vẫn kiếm bộn tiền ở Việt Nam

Chẳng cần bằng cấp, chẳng cần bỏ ra đồng vốn nào nhưng với những nghề độc lạ dưới đây có thể đem lại những khoản thu nhập cao ngất ngưởng.
Những nghề độc lạ, chẳng cần vốn vẫn kiếm bộn tiền ở Việt Nam
Những nghề độc lạ, chẳng cần vốn vẫn kiếm bộn tiền ở Việt Nam
loading...

 1. Nghề nhổ tóc bạc 

Những nghề độc lạ, chẳng cần vốn vẫn kiếm bộn tiền ở Việt Nam
 
Nhổ tóc bạc là một trong những nghề nhàn thân mà kiếm bộn tiền hiện nay (Ảnh: Zing)
 
Đây là một nghề phát sinh từ nghề cắt tóc gội đầu. Nắm được nhu cầu của cánh đàn ông muốn vừa được nhổ tóc bạc, tóc ngứa vừa được thư giãn. Nhiều tiệm massage, gội đầu, hớt tóc ở Sài Gòn, Hà Nội và các thành phố lớn đã nhanh chóng cho ra đời với các tiệm nhổ tóc bạc chính cống bằng cách thiết lập thêm căn phòng có kê vài ghế "nhổ tóc bạc".
 
Với giá từ 30.000 – 90.000 đồng/ giờ (chưa kể tiền bo), nghề nhổ tóc bạc đang là một nghề nhẹ nhàng mà hốt bạc hiện nay.
 
2. Nghề cho thuê cơ thể
 
Những nghề cho thuê cơ thể khá đa dạng, từ nghề làm mẫu mặt, mẫu tóc cho đến nghề Manơcanh sống hay Body painting (vẽ lên thân thể người),…
 
Đối với nghề “làm mẫu mặt”, đây là nghề làm người mẫu ở các lớp dạy trang điểm. Đến với nghề này không đòi hỏi người mẫu cần phải đẹp mà chỉ cần dễ nhìn, da thuộc loại trung tính, không bị dị ứng với mỹ phẩm. Mỗi giờ ngồi để cho học viên tập trang điểm, người mẫu được trả thù lao từ 35.000 đến 60.000 đồng.
 
Bên cạnh nghề làm mẫu mặt, cũng với cách thức tương tự nhiều bạn trẻ còn kiếm tiền với nghề làm mẫu tóc. Thù lao cho mỗi lần làm mẫu tóc dao động trong khoảng từ 350.000 đến 700.000 đồng.
 
Một nghề cho thuê cơ thể khá nhạy cảm nữa là nghề làm mẫu body painting. Để trở thành người mẫu vẽ Body painting không chỉ đòi hỏi các bạn trẻ có thể hình đẹp mà còn phải có tính kiên nhẫn và yêu cái đẹp. Tùy theo độ khó, ý tưởng của mỗi bức tranh mà thời gian vẽ có thể kéo dài tới 5 - 6 tiếng đồng hồ. Không chỉ làm mẫu Body painting cho những show diễn nghệ thuật, có rất nhiều sự kiện, nhà tổ chức cũng cần đến body painting như là một cách thu hút sự chú ý của mọi người. Thu nhập của các người mẫu trong mỗi event như vậy thường khá cao, khoảng 200.000 đồng/giờ. Trong một buổi làm cả ngày, tiền thù lao có thể lên đến hơn 1 triệu đồng.
 
Những nghề độc lạ, chẳng cần vốn vẫn kiếm bộn tiền ở Việt Nam
 
 Làm manơcanh sống cũng là một nghề kiếm bộ tiền của giới trẻ (Ảnh ĐV)
 
Một công việc khá độc đáo nữa là làm manơcanh sống trong các shop thời trang. Nhiệm vụ của những bạn trẻ này là đứng phía sau cửa kính, mặc những bộ thời trang mới nhất, nhoẻn miệng cười khi có khách đi qua để tạo được sự thu hút. Mỗi “ca” làm Manơcanh sống như vậy chỉ kéo dài trong khoảng 2 tiếng đồng hồ và được trả từ khoảng 1,5 triệu đến 1,7 triệu đồng cho một tháng. 

3. Nghề đóng thế trong các đám cưới
 
Một trong những vai thường được thuê đóng thế tại các đám cưới là cô dâu chú rể, bố mẹ cô dâu chú rể, anh em họ hàng. Tùy vào mỗi trường hợp khác nhau và mức độ yêu cầu của khổ chủ mà người đóng thế được trả những mức thù lao khá hậu hĩnh. 
 
Chẳng hạn chỉ vào vai bố mẹ cô dâu chú rể, có mặt và làm các thủ tục trong ngày tổ chức hôn lễ, mức thù lao có thể được trả từ 2 – 5 triệu đồng/người/lượt. 
 
Còn các trường hợp phải tổ chức đám cưới dưới sức em của gia đình, dư luận mà không tìm đâu ra đối tác thì hiện nay đã có dịch vụ cho thuê cô dâu, chú rể trọn gói. Tùy vào mức độ cầu kỳ, đầy đủ của kịch bản mà giá của dịch vụ này có thể lên tới hàng trăm triệu đồng cho mỗi đám cưới giả thế này.
 
Ngoài ra, vào những lúc cao điểm trong mùa cưới còn phát sinh thêm dịch vụ ăn cưới thuê. Người thuê phần lớn là những người bận rộn, có nhiều mối quan hệ và kinh tế khá giả. Theo họ, gửi phong bì mừng chỉ là "hạ sách" bởi sự chu đáo chưa được hết nhẽ. Mà việc cử thư ký, trợ lý... thay mặt mình đi dự đám cưới mãi cũng không xuể.
 
Những nghề độc lạ, chẳng cần vốn vẫn kiếm bộn tiền ở Việt Nam
 
 Thậm chí còn có cả dịch vụ đi ăn cỗ thuê (Ảnh minh họa)
 
Chi phí cho người ăn cưới thuê phụ thuộc vào quãng đường di chuyển đến chỗ tổ chức đám cưới xa hay gần nên dao động từ 100.000-200.000 đồng/đám. Tuy nhiên, người ăn thuê không chỉ có việc ăn mà còn phải diễn xuất như những diễn viên thực sự.

4. Nghề khóc mướn
 
Trước đây chỉ là nghề phụ của một số người có "năng khiếu" trong những đoàn nhạc hiếu thì nay nghề khóc thuê cũng cần phải chuyên môn hóa, phải được đào tạo, luyện tập. Bởi người ta bỏ tiền ra đều mong thuê được những người khóc giỏi, khóc giống như thật và phải làm người khác xiêu lòng.
 
Hiện khóc mướn đã trở thành một nghề "thời thượng". Hầu hết đám hiếu nào cũng cần đến đội ngũ khóc thuê, bởi không phải ai cũng có thể thể hiện sự thương tiếc, cảm xúc thành lời. Do đó, nghề khóc thuê cũng đem lại những khoản thu nhập kha khá.
 
 
5. Nghề khấn, hóa sớ thuê 
 
Đầu năm, nhiều người đi lễ nhưng không biết khấn nên ngay tại những đền, phủ, chùa được cho là linh thiêng, đội ngũ những người khấn thuê rất đông đúc.
 
Những nghề độc lạ, chẳng cần vốn vẫn kiếm bộn tiền ở Việt Nam
 
 Mùa lễ hội là dịp làm ăn của nghề khấn/hóa sớ thuê (Ảnh minh họa)
 
Việc trả công cho người khấn thuê là tùy tâm, thường là 10.000 đồng, 20.000 đồng hoặc 50.000 đồng/ 1 lần khấn. Có người hào phóng có thể cho nhiều hơn.
 
Sau khi khấn lễ xong, đến khâu hóa sớ, chỉ cần ra tới sân đền cửa phủ đã có một đội ngũ đến xin được hóa sớ với mức thù lao từ 10.000 – 20.000. Vào mùa lễ hội, tính sơ sơ một người chỉ việc đi hóa sớ mỗi ngày cũng có thể bỏ túi từ 300.000 – 400.000 đồng.
 
6. Nghề cho thuê người yêu
 
Chỉ cần gõ cụm từ "cho thuê người yêu" khi tìm kiếm sẽ nhận ngay được hàng trăm kết quả với lời giới thiệu nghe rất ngọt ngào. Hiện có khá nhiều tổ chức, công ty kinh doanh thêm dịch vụ cho thuê người đi chơi, đóng thế làm người yêu, thư ký...
 
Giá của loại dịch vụ này không hề rẻ, khoảng 500.000 -1 triệu đồng/4 tiếng nhưng nhu cầu vẫn tăng cao vào những dịp lễ, Tết.
 
7. Nghề chăm sóc thú cưng
 
Hiện nay, dịch vụ trông giữ, làm đẹp cho thú cưng khá đắt khách. Đặc biệt là trong dịp hè, khi các gia đình đi nghỉ mát dài ngày, họ gửi thú đến các trung tâm trông giữ chuyên nghiệp. Giá trông giữ thú cưng tùy thuộc vào cân nặng của chúng: từ 1-10 kg có giá 90.000 đồng/ngày, từ 10-15 kg có giá 130.000 - 150.000 đồng/ngày, từ 15 kg trở lên giá từ 180.000 - 200.000 đồng/ngày. Nếu gia chủ muốn thú cưng của mình được dẫn đi dạo hàng ngày, ở phòng có điều hòa, dùng thực phẩm tươi sống, ngoại nhập, sân chơi riêng… thì phải trả thêm phí.
 
Những nghề độc lạ, chẳng cần vốn vẫn kiếm bộn tiền ở Việt Nam
 
 Chăm sóc thú cưng cũng là một nghề khá lạ và hấp dẫn (Ảnh: VTC)
 
Ngoài việc nhận trông giữ, các trung tâm còn cung cấp dịch vụ làm đẹp cho thú như mài móng, ngoáy tai, nhuộm lông… Thực tế, giá cả dịch vụ thẩm mỹ cho thú mèo cưng cũng đắt đỏ không kém gì dịch vụ dành cho người. Tại một trạm thú y trong TP.HCM, nơi đầu tiên đưa ra dịch vụ thẩm mỹ cho chó mèo có niêm yết bảng giá: cắt tai thẩm mỹ 100.000 đồng; cắt lông đuôi: chó nội 10.000 đồng, chó ngoại 15.000 đồng; cạo vôi răng: chó nội 20.000 đồng, chó ngoại 30.000 đồng; cắt móng bàn chân: chó nội 10.000 đồng, chó ngoại 20.000 đồng...
 
Bên cạnh đó, để phục vụ nhu cầu làm đẹp cho thú cưng, nhiều cửa hàng thời trang dành cho đối tượng này cũng đua nhau mọc lên. Tại đây, khách hàng có thể tìm thấy những bộ trang phục, đồ chơi và cả mỹ phẩm (dầu gội, dầu dưỡng, nước hoa) dành cho con vật yêu quý của mình. Thậm chí, có cả cửa hàng chuyên thiết kế và may trang phục cho thú cưng theo… số đo.
 
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình