Hãy sử dụng mạng xã hội một cách thông minh để sự nghiệp khởi sắc vào đầu năm

Những người đang tìm kiếm việc làm vào đầu năm nên sử dụng mạng xã hội để sớm có được công việc mình mong muốn và thăng tiến nhanh. LinkedIn, Facebook và Twitter là những địa chỉ đầu tiên mà bạn không nên bỏ qua.
Hãy sử dụng mạng xã hội một cách thông minh để sự nghiệp khởi sắc vào đầu năm
Hãy sử dụng mạng xã hội một cách thông minh để sự nghiệp khởi sắc vào đầu năm
loading...

 Hãy sử dụng mạng xã hội một cách thông minh để sự nghiệp khởi sắc vào đầu năm

 Mạng xã hội không chỉ phục vụ nhu cầu giải trí mà còn hỗ trợ rất tốt cho bạn trong công việc

Chúng ta đang sống trong một thế giới ồn ào với sự phát triển của các phương tiện truyền thông. Vì vậy bạn có nhiều lựa chọn để sử dụng các phương tiện truyền thông nhằm phục vụ cho công việc, nhu cầu giải trí và kết bạn hơn. Nhưng điều này cũng đòi hỏi bạn phải thông minh trong việc lựa chọn thông tin, và sử dụng được những thông tin hữu ích trên mạng xã hội để phục vụ cho mình. 
 
Khi bàn riêng về chủ đề sử dụng mạng xã hội trong công việc, trước tiên bạn cần hiểu rõ vai trò quan trọng của mạng xã hội đối với cơ hội nghề nghiệp và những ý tưởng sáng tạo. Tiếp theo, hãy tối ưu các tài khoản mạng xã hội của bạn và sử dụng truyền thông nhạy bén hơn. Dưới đây là những gợi ý đáng giá nhất để thực hiện trong đầu năm mới này!
 
1. Cập nhật hồ sơ trên LinkedIn
 
Hồ sơ LinkedIn có thể hỗ trợ các thông tin ứng tuyển của bạn rất nhiều. Ví dụ, bạn có thể đăng tải các tập tin Word, Excel và PowerPoint lên LinkedIn và để vào mục “Kinh nghiệm”. Thậm chí, bạn có thể thêm video hoặc hình ảnh để tóm tắt những điểm sáng trong sự nghiệp của mình. Nói theo cách khác, sử dụng mạng xã hội có thể giúp bạn tìm kiếm việc làm, tìm đối tác hoặc cộng sự dễ dàng, hiệu quả và chuyên nghiệp hơn.  
 
2. Hoàn thiện tiểu sử của bạn trên Facebook
 
Nếu bạn chưa điền đầy đủ các thông tin ở mục này, hãy hoàn thiện chúng ngay bây giờ. Người tuyển dụng có thể theo dõi bạn ở trên đây và đánh giá chuyên môn cũng như sự phù hợp của bạn cho vị trí công việc mà họ đang tuyển dụng. Các thông tin quan trọng nhất bạn cần để ở chế độ “Công khai” bao gồm: Lịch sử làm việc, Lĩnh vực công việc, Công việc hiện tại, Vị trí công việc và một bức ảnh đại diện chân dung rõ nét, có thiện cảm.
 
Hãy sử dụng mạng xã hội một cách thông minh để sự nghiệp khởi sắc vào đầu năm
 
Chia sẻ và cập nhật những thông tin liên quan đến khả năng, trình độ của bạn lên mạng xã hội là cách để các nhà tuyển dụng chú ý đến

3. Hãy thử trò chuyện trên Twitter
 
Những cuộc trò chuyện trên Twitter thu hút rất nhiều người ham học hỏi và các chủ đề trò chuyện vô cùng đa dạng, từ lĩnh vực quảng cáo cho đến chủ đề về rượu. Ở đây, bạn cũng có thể tham gia mục đỏi đáp online và sử dụng hashtag để chỉ ra chủ đề tranh luận. Ví dụ, nếu bạn quan tâm đến những chủ đề Công sở và Lãnh đạo, hãy tìm kiếm #WorkTrends. Hashtag này chạy vào những ngày thứ 4 hàng tuần và vào 1 giờ chiều theo múi giờ GMT - 05:00. 
 
Với những tìm kiếm liên quan đến hội thoại và lời khuyên việc làm, hãy tham gia các cuộc trò chuyện vào giữa trưa theo múi giờ GMT - 05:00 với hashtag #OMCchat. Bạn có thể kiểm tra mục trò chuyện Twitter trên trang TweetReports.com để tìm kiếm cuộc trò chuyện phù hợp với mình.
 
 
4. Tham gia hoặc tổ chức một sự kiện trực tuyến
 
Bằng cách tham gia hoặc tổ chức một sự kiện trực tuyến, bạn có cơ hội được kết bạn với những người cùng quan tâm đến một chủ đề. Bạn cũng có thể truyền cảm hứng cho ai đó và học hỏi được nhiều điều mới mẻ liên quan đến cơ hội công việc và nghề nghiệp của mình. Cũng giống như các cuộc trò chuyện trên Twitter, bạn có thể xem và theo dõi lịch trình các sự kiện mà mình quan tâm và thảo luận.
 
5. Chia sẻ trạng thái của mình trên Instagram
 
Có thể bạn đã có một tài khoản Instagram, nhưng bạn không có thói quen truy cập và chia sẻ thông tin trên đó. Hãy cân nhắc đăng nhập tài khoản này thường xuyên hơn nếu bạn đang tìm kiếm một ý tưởng kinh doanh tự do, tìm việc mới hay thay đổi công việc. Khi bạn chia sẻ một bức ảnh hoặc một video, hãy viết thêm một vài dòng suy nghĩ cùng với một vài hashtag. Các thủ thuật trên giúp bạn tìm đúng độc giả của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tag những người cùng cơ quan để nhân cao lượng độc giả theo dõi bài viết lên.
 
Hãy sử dụng mạng xã hội một cách thông minh để sự nghiệp khởi sắc vào đầu năm
 
Trao đổi và học hỏi kinh nghiệm, ý tưởng từ những người bạn trên mạng xã hội là cách giúp bạn nâng cao kỹ năng cho mình
 
6. Tâm sự trên Snapchat
 
Snapchat được biết đến là một ứng dụng độc đáo cho phép tin nhắn chỉ tồn tại trong khoảng một thời gian ngắn, sau đó biến mất mãi mãi. Những người trẻ tuổi là đối tượng chính sử dụng ứng dụng này. Ngày nay, các doanh nghiệp và chuyên gia tiếp thị cũng đang có xu hướng sử dụng ứng dụng này nhiều. 
 
Là một người tìm kiếm việc làm, bạn có thể sử dụng Snapchat để gửi một “story” (thuật ngữ trong Snapchat) của bạn đến nhiều người cùng một lúc, và tin nhắn sẽ tồn tại trong vòng 24 giờ. Bạn có thể sử dụng nhiều “snap” (một hình ảnh hoặc một video được ghi lại bằng snapchat) vào một “story” để trở thành một “story” lớn. 
 
Bạn cũng có thể truyền một tin tức nóng hổi từ một cuộc họp hay hội nghị mà mình tham gia đến nhiều người. Nếu bạn đã và đang sử dụng Snapchat rồi, bạn có thể còn có nhiều ý tưởng sáng tạo khác khi sử dụng ứng dụng này trong việc tìm kiếm việc làm.
 
7. Tìm hiểu tại sao mạng xã hội chưa giúp ích cho công việc của bạn
 
Nếu bạn đã sử dụng mạng xã hội mà chưa đạt hiệu quả tìm kiếm việc làm và nâng cao chất lượng công việc, hãy nghĩ đến lý do bạn sử dụng kênh liên kết này đã tối ưu chưa. Có thể, bạn phải cần đến một vài thủ thuật trong cách truyền đạt thông tin để nằm trong vùng phủ sóng của một người trong một công ty cụ thể. Ví dụ, bạn nên cân nhắc sử dụng từ ngữ. Hãy xem, câu cú của bạn đã rõ ràng, dí dỏm, hấp dẫn thích hợp hoặc ít nhất là đúng ngữ pháp chưa.
 
Thiên Bình (Biên dịch từ Usnews)
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình