Gái xấu công sở và cơn ác mộng mang tên ngày 8-3

Mỗi lần nhắc đến ngày 8/3 là Linh lại rùng mình sợ hãi. Năm nay cô quyết tâm ở nhà không đi làm để “trốn” cái ngày đáng ghét ấy. Bởi cô trót mang danh gái xấu công sở!
Gái xấu công sở và cơn ác mộng mang tên ngày 8-3
Gái xấu công sở và cơn ác mộng mang tên ngày 8-3
loading...

Gái xấu công sở và cơn ác mộng mang tên ngày 8-3

Với Linh, ngày 8/3 luôn là nỗi ám ảnh

Linh không xấu, nhan sắc cô thuộc “top” trung bình, nhưng chẳng may Linh lại rơi vào giữa một rừng hoa xinh tươi nên cô thành gái xấu. Mà theo lẽ tự nhiên, gái xấu thường hay làm nền cho gái xinh.
 
Tốt nghiệp đại học chuyên ngành đồ họa, Linh không ngờ vận may đến với mình khi lá đơn xin việc đầu tiên gửi đi, cô đã được nhận vào công ty chuyên thiết kế thời trang. Mà đã nói đến thời trang, tất nhiên người ta nghĩ đến cái đẹp, nghĩ đến việc làm đẹp, điều mà từ trước đến nay Linh chưa bao giờ quan tâm. 
 
Vốn thích công nghệ nên từ bé cô đã mày mò về công nghệ, lớn lên lại thi vào ngành thiết kế đồ họa, nơi mà phần lớn dành cho phái nam, vậy nên chưa bao giờ Linh phải chú ý tới nhan sắc hay làm đẹp. Bởi trong môi trường của Linh hai từ “làm đẹp” nghe có vẻ xa lạ. 
 
Nhưng giờ đây khi đi làm, giữa những đồng nghiệp xinh tươi, trẻ đẹp, Linh bỗng thấy mình trở nên lạc lõng, thiếu tự tin. Lúc này cô mới thấy, không đẹp cũng là một cái tội. Đi làm được hơn 2 năm thì cả 2 lần cái ngày mà người ta vẫn gọi là tôn vinh phái đẹp ấy đều trở nên ám ảnh đối với cô. Năm nay có lẽ cô sẽ quyết tâm xin nghỉ ở nhà cho “yên thân”.
 
Gái xấu công sở và cơn ác mộng mang tên ngày 8-3
 
Kể từ khi đi làm, cô mới thấm nỗi buồn của gái xấu công sở
 
Năm đầu tiên: Giai điệu lạc lõng
 
Năm đầu tiên Linh vào công ty, cũng là dịp sau Tết nên gặp ngay ngày 8/3. Ban đời sống  tổ chức chương trình cho ngày tôn vinh phái đẹp. Đầu tiên là màn tặng hoa trao quà truyền thống, tức là ai cũng được một bông hồng kèm gói quà nhỏ xinh từ Ban giám đốc. Đến lượt đồng nghiệp nam tặng quà tự do, cô cảm thấy vô cùng tủi thân, hụt hẫng bởi mình chẳng được ai đoái hoài đến trong khi các chị em khác tới tấp nhận quà. Cuối cùng chắc mọi người thấy ngại, nên một anh phòng kỹ thuật đã có gia đình miễn cưỡng đem tặng cô một bông hoa.
 
Sau màn tặng quà rôm rả, tất cả nhân viên kéo nhau đi hát karaoke. Vốn chán nản từ “tăng 1” nên Linh không muốn đi “tăng 2”, bởi tự nhiên cô cảm thấy mình lạc lõng giữa tất cả. Nhưng các anh, các chị lôi kéo ghê quá, sợ bị đánh giá là không hòa đồng nên Linh cũng cố đi mặc dù trong lòng chẳng hào hứng chút nào.
 
Trong lúc hát, dù Linh không biết nhảy, chẳng biết hát nhưng nam đồng nghiệp vẫn cố tình kéo cô ra nhảy, còn các chị thi nhau đẩy Linh ra hát, làm cô bẽ mặt. Mỗi khi cô lơ ngơ không biết, không hiểu những “tiền lệ”, “ma cũ” lại cười ầm lên thích thú, ép cô uống rượu. 
 
Linh biết, họ đang cười nhạo vẻ ngờ nghệch, quê mùa của cô, cũng chỉ vì cô xấu hơn họ. Linh đã mượn cớ chạy vào nhà vệ sinh bật khóc nức nở. Sau lần đó, cô đã muốn thôi việc, nhưng rồi nghĩ đến bố mẹ, đến công sức học hành cô lại cắn răng ngẩng mặt đi làm. Cô quyết tâm thay đổi mình, học cách làm đẹp, trang điểm để trở nên tự tin hơn trước đồng nghiệp. Vậy mà cái ngày 8/3 chết tiệt vẫn cứ ám ảnh cô.
 
Gái xấu công sở và cơn ác mộng mang tên ngày 8-3
 
 Dù đã cố gắng thay đổi nhưng hình như cái “dớp” 8/3 vẫn chưa buông tha cho cô
 
Năm thứ 2: “Sự cố” trùng tên
 
Dù mọi người gọi đó là “sự cố” nhưng cô biết sự cố này do có người sắp đặt. Nhớ 8/3 năm ngoái, đang ngồi làm việc bỗng nhiên có một nhân viên chuyển phát nhanh đến gần chỗ cô hỏi tên và trao cho cô một giỏ hoa lan rực rỡ, kèm một hộp quà đẹp lung linh. Tất cả mọi người trong công ty trầm trồ, tập trung quanh cô và ép cô phải mở quà, khi món quà được mở, một sợi dây chuyền đắt giá lấp lánh khiến mọi người ồ lên. Trong chiếc hộp còn có một bức thư tỏ tình, may mắn cho Linh là mọi người tập trung vào sợi dây nên cô đã kịp giấu bức thư đi.
 
Đó sẽ là một niềm hạnh phúc lớn đối với Linh nếu như món quà và giỏ hoa ấy thật sự dành cho cô. Nhưng không, có người ở công ty cố tình “chơi xỏ” Linh. Theo như nội dung bức thư thì Linh biết món quà ấy, giỏ hoa ấy của anh chàng công ty đối tác, dành tặng cho cô nàng tên Linh rất xinh làm ở bộ phận Hình ảnh. Khi nhân viên giao hàng mang hoa đến, nam giới công ty cố tình “giữ gái làng” nên chỉ nhân viên bưu điện mang quà đến chỗ cô.
 
Điều tồi tệ chưa dừng lại ở đó,  khi Linh chưa kịp mang món quà trả lại, thì tối ấy, anh chàng ở công ty đối tác đến nhà cô ngập ngừng xin lại sợi dây, còn giỏ hoa thì coi như… tặng Linh làm kỷ niệm. 
 
Giờ đây nghĩ đến ngày 8/3 Linh cảm thấy sợ hãi. Nếu được phép, chắc cô xóa luôn cái ngày lễ kỷ niệm này ra khỏi danh sách những ngày lễ trong năm, để cô được “bình đẳng” với những cô gái khác.
 
Hoàng Anh
(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình