Đừng để đồng nghiệp “ngán” bạn đến tận cổ vì những thói quen này

Có những thói quen bạn cho rằng chẳng ảnh hưởng tới ai, nhưng lại có thể khiến đồng nghiệp ngán đến tận cổ và đánh giá bạn là người thiếu chuyên nghiệp nơi công sở. Hãy từ bỏ ngay những thói xấu này nếu như không muốn đồng nghiệp “tránh xa cho lành”.
Đừng để đồng nghiệp “ngán” bạn đến tận cổ vì những thói quen này
Đừng để đồng nghiệp “ngán” bạn đến tận cổ vì những thói quen này
loading...

 Đừng để đồng nghiệp “ngán” bạn đến tận cổ vì những thói quen này

Đừng dại mà mắc phải những sai lầm dưới đây ở nơi làm việc

1. Khoe khoang
 
Bạn có quyền tự hào về những thành tích mà mình đạt được, nhưng tự hào một cách thái quá và khoe khoang ở bất cứ đâu sẽ khiến mọi người khó chịu. Nếu bạn giỏi thực sự thì cứ để “hữu xạ tự nhiên hương”, không cần phải hét toáng lên cho cả thiên hạ biết đâu.

2. Cẩu thả
 
Môi trường công sở luôn đòi hỏi một tác phong gọn gàng và ngăn nắp. Thói quen bừa bộn, cẩu thả sẽ khiến bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp và làm phiền tới người khác. Bạn có quyền bừa bãi ở nhà mình, sẽ chẳng ai có ý kiến gì, nhưng khi pha cà phê hòa tan ở văn phòng xong mà bạn  bỏ luôn vỏ và chiếc thìa cáu bẩn ở cạnh cây nước nóng thì chẳng ai có thể chấp nhận được cả. 
 
3. Luôn trễ giờ
 
Đi làm muộn đã là một thói quen xấu nhưng trễ giờ trong các cuộc họp còn tồi tệ hơn rất nhiều. Bạn đừng nghĩ luôn tới muộn với hàng tá lý do chính đáng như tắc đường, con ốm, hỏng xe... sẽ được mọi người thông cảm. Chỉ nên giở “chiêu” đó một vài lần thôi nếu như không muốn đồng nghiệp đánh giá bạn thiếu chuyên nghiệp và không tôn trọng người khác.
 
4. Hay than phiền
 
Đừng để đồng nghiệp “ngán” bạn đến tận cổ vì những thói quen này
 
 Thường xuyên than phiền và bất mãn sẽ khiến đồng nghiệp chẳng thoải mái chút nào về bạn cả
 
Đồng nghiệp sẽ cảm thấy khó chịu khi bạn liên tục than phiền hay thể hiện sự bất mãn về sếp, công việc hay những áp lực… mà không tự tìm ra cho mình những giải pháp tích cực hơn. Chẳng ai muốn tiếp xúc với những người luôn bi quan và bất mãn, bởi họ hiểu quy luật “gần mực thì đen, gần đèn thì rạng” mà.
 
5. Ăn mặc cẩu thả
 
Vẫn biết rằng tốt gỗ hơn tốt nước sơn, nhưng nếu bạn quá cẩu thả với vẻ bề ngoài của mình, thì dù có giỏi đến đâu bạn cũng rất khó được đánh giá cao. Nên nhớ, khi đi làm hay gặp gỡ khách hàng, đối tác, việc chăm chút cho bề ngoài được chỉn chu, lịch sự là một cách bạn thể hiện sự tôn trọng với đồng nghiệp và đối tác. Bạn không tôn trọng họ thì làm sao mong họ tôn trọng lại mình được?
 
6. Thích chen ngang
 
Thật bất lịch sự khi xen ngang lời nói của người khác. Nhảy vào miệng người khác khi họ đang nói thể hiện sự thiếu tôn trọng và thiếu kiên nhẫn.
 
Đừng để đồng nghiệp “ngán” bạn đến tận cổ vì những thói quen này
 
Chen ngang đồng nghiệp khi họ đang nói chuyện là một hành động kém duyên bạn nên tránh
 
7. Buôn bán trong văn phòng
 
Bạn nên nhớ văn phòng là nơi làm việc chứ không phải cái chợ để trao đổi, buôn bán. Đồng nghiệp của bạn sẽ cảm thấy bị làm phiền và khó xử khi bạn bán hàng online và chào mời, nhờ vả họ mua đồ để ủng hộ.
 
 
8. Gây ra tiếng ồn
 
Bạn có thể nghe nhạc trong khi làm việc, hoặc trao đổi với khách hàng qua điện thoại cả buổi. Nhưng hãy chắc chắn những việc này không làm ảnh hưởng tới mọi người xung quanh, nếu như không muốn đồng nghiệp nhìn mình bằng ánh mắt khó chịu. Bạn nghĩ sao khi đồng nghiệp đang tập trung làm việc mà mình thì cứ thao thao bất tuyệt buôn chuyện điện thoại với người thân hàng giờ đồng hồ ở ngay bên cạnh?
 
9. Thể hiện cái tôi quá lớn
 
Đừng để đồng nghiệp “ngán” bạn đến tận cổ vì những thói quen này
 
 Công sở là môi trường tập thể nên đừng để cái tôi quá lớn của bạn ảnh hưởng tới mọi người
 
Cá tính là tốt! Nhưng cần thể hiện cá tính đúng lúc, đúng chỗ và đúng đối tượng. Đừng cá tính đến mức cực đoan bởi công sở là môi trường tập thể, bạn không thể bắt người khác quen mắt với những “quái tính” của bạn được.
 
10. Có tư tưởng chia rẽ nội bộ
 
Trong cơ quan, có thể bạn thân với người này hoặc ít thân với người khác là chuyện bình thường, bởi tính cách và quan điểm sống của mỗi người khác nhau. Có hợp quan điểm và tính cách thì mới thân được. Nhưng cũng đừng vì thế mà có tư tưởng bè phái, chia rẽ nội bộ. Việc tâng bấc người này, nói xấu người kia sẽ khiến bạn trở nên vô cùng xấu tính trong mắt đồng nghiệp, kể cả khi bạn thể hiện mình thân thiết hay về phe với họ.
 
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình