Để được đánh giá cao trong công việc, hãy ghi nhớ những điều dưới đây

Muốn được sếp và đồng nghiệp đánh giá cao trong công việc, bạn cần giữ thái độ lạc quan, cầu thị, làm việc có trách nhiệm và có ý thức trong việc xây dựng tinh thần tập thể.
Để được đánh giá cao trong công việc, hãy ghi nhớ những điều dưới đây
Để được đánh giá cao trong công việc, hãy ghi nhớ những điều dưới đây
loading...

Để được đánh giá cao trong công việc, hãy ghi nhớ những điều dưới đây

 Ghi nhớ những điều dưới đây sẽ giúp bạn ghi điểm trong mắt đồng nghiệp và quản lý

Luôn có thái độ lạc quan
 
Tất cả những nhân viên xuất sắc từ người trợ lý đến cấp điều hành đều có chung một phẩm chất: đó là thái độ lạc quan. Với tinh thần làm việc tích cực, không ngại khó và yêu công việc họ có thể gánh vác được mọi nhiệm vụ được giao, kể cả những công việc mà người khác coi là nhàm chán và tẻ nhạt. 
 
Sự lạc quan cũng luôn đi kèm với sự tự tin và ý chí sắt đá để giải quyết vấn đề. Họ có thể làm việc hăng say đến cuối ngày và sẵn sàng nói “không” với những ai cho rằng không còn cách nào để khắc phục hay cải thiện vấn đề.
 
Tháo vát, có tài xoay xở
 
Người làm việc giỏi luôn biết thể hiện mình đúng lúc, đúng nơi và đúng thời điểm. Nếu bạn là người mới bắt đầu vào nghề. Hãy cố gắng những nhiệm vụ nhỏ được giao một cách tốt nhất và có trách nhiệm đến cùng với công việc. Nếu bạn gặp khó khăn, hãy nỗ lực hết mình để hoàn thành nhiệm vụ thay vì thoái thác hoặc tìm ra các lý do để từ bỏ. 
 
Tóm lại, nỗ lực của bạn thể hiện ở cách bạn giải quyết vấn đề trước khi từ bỏ. Kinh nghiệm sẽ dạy cho bạn cách đương đầu với khó khăn và xoay xở tình hình giỏi hơn. Vậy, hãy cố gắng ngay từ khi là một nhân viên mới vào nghề vì điều này giúp bạn được đánh giá cao hơn trong mắt sếp và các đồng nghiệp.
 
Trò chuyện với sếp
 
Không ai thích rượt đuổi thông tin, nhất là khi sếp hỏi về các thông tin mới nhất về dự án mà bạn đang làm. Và chúng ta thường nghĩ báo cáo nên thực hiện khi nhiệm vụ đã được hoàn thành. Đây quả thật là một sai lầm. Bạn nên chủ động báo cáo công việc bất cứ khi nào dự án của bạn gặp khó khăn hoặc cần hỗ trợ. 
 
Để được đánh giá cao trong công việc, hãy ghi nhớ những điều dưới đây
 
Linh hoạt, tháo vát trong xử lý tình huống, bạn sẽ được sếp và đồng nghiệp đánh giá cao
 
Nghĩ trước người khác 
 
Sếp sẽ đánh giá cao bạn nếu bạn là người nhạy bén hơn những người khác trong việc đề xuất các ý tưởng mới, lên kế hoạch sớm cho tuần, tháng, quý và chiến dịch kinh doanh tiếp theo.
 
Đừng bỏ qua cơ hội thể hiện sự nhạy bén của mình trong mọi khía cạnh của công việc. Nếu bạn được sếp nhìn nhận và đánh giá cao, bạn có thể được đề bạt cho một vị trí công việc mới có tương lai hơn.
 
Để trở thành người chủ động trong suy nghĩ không đơn giản và hãy nhớ đây không phải tài năng bẩm sinh. Bạn cần là người có óc tập trung, phân tích và cần có nhiều kinh nghiệm làm việc.
 
Đừng chia sẻ quá nhiều
 
Công sở là chốn nhiều bon chen và thị phi. Tất cả các sếp đều muốn nhân viên của mình là những con ong chăm chỉ, chỉ tập trung vào làm việc và làm việc. Nếu muốn, bạn chỉ nên đề cập đến các vấn đề “vô thưởng vô phạt”. Đừng dại gì mà chia sẻ quá nhiều thông tin liên quan đến tiền lương, bí mật công ty, các dự án mới và kể cả chuyện cá nhân. 
 
Chủ động làm việc
 
Đây là một trong những phẩm chất tiêu biểu của những nhân viên xuất sắc. Sự chủ động giúp họ ghi dấu ấn cá nhân với người lãnh đạo và tạo sức mạnh cho tập thể. 
 
Vượt chỉ tiêu và kết quả vượt trội là những dấu hiệu cụ thể nhất cho thấy bạn là người làm việc chủ động. Ngoài ra, người chủ động cũng luôn nhạy bén trong việc giải quyết những khó khăn và biết cách chớp thời cơ để có được những vị trí công việc chủ chốt.
 
 
Biết hỏi những câu hỏi đáng trả lời
 
Khác với những kẻ nịnh bợ và thích thể hiện mình trước mặt cấp trên bằng các câu chuyện lọt tai, những người làm việc nghiêm túc luôn biết cách xây dựng công ty bằng các câu hỏi, kiến nghị và đánh giá cụ thể. Là một người sếp công tâm, sếp của bạn sẽ đánh giá cao ý kiến của bạn và bạn sẽ “ghi điểm cộng” với sếp. 
 
Làm việc chỉn chu
 
Tính cẩn thận là một tính cách của người lao động. Dựa vào đặc tính này, sếp của bạn có thể đánh giá bạn và trao quyền cũng như niềm tin vào bạn. Hãy thể hiện sự chỉn chu của bạn qua những chi tiết nhỏ bé như các số liệu đánh giá, việc quản lý giấy tờ, giữ quan hệ với đối tác…
 
Không ngại phủ định
 
“Ghi điểm” với đồng nghiệp và cấp trên không có nghĩa là bạn luôn thuận theo ý của họ. Trước tiên, bạn cần là chính mình khi thể hiện quan điểm và đánh giá. Không có gì đảm bảo rằng ý kiến đến từ số đông là đúng. Vậy, đừng ngại nói từ “không” và đưa ra quan điểm cá nhân của mình.

Sử dụng internet và mạng xã hội như công cụ hỗ trợ công việc quan trọng
 
Cũng giống như sự nhạy bén và chủ động trong công việc, biết cách sử dụng mạng truyền thông có thể đem lại hiệu quả công việc cho bạn. Tùy vào từng đặc thù công việc, hãy chọn lọc và sử dụng thông tin nhanh, chính xác. Sau đó, biến mạng xã hội trở thành công cụ hỗ trợ công việc hiệu quả của mình. Nếu bạn tiếp nhận và xử lý thông tin tốt, đây sẽ là lợi thế được nhiều công ty đánh giá cao.
 
Có tinh thần tập thể
 
Nếu bạn không có tinh thần tập thể, bạn đừng vội nghĩ đến việc được đề bạt lên vị trí trưởng nhóm và các vị trí cao hơn nữa. Lý do là bởi vì người trưởng nhóm là người tạo ra tinh thần tập thể và tạo ra văn hóa công ty.
 
Để được đánh giá cao trong công việc, hãy ghi nhớ những điều dưới đây
 
Nếu không có tinh thần thập thể bạn đừng nghĩ đến việc được đề bạt lên vị trí quản lý
 
Đừng bao giờ đề cập đến một vấn đề mà quên đưa ra giải pháp
 
Sếp của bạn sẽ dễ dàng nhận ra rằng bạn chỉ là người nói suông nếu bạn đưa ra vấn đề hời hợt và không chỉ ra biện pháp giải quyết rõ ràng. Đây thực sự là một điều đáng chú ý, bởi nó có thể trở thành phong cách làm việc của bạn. Không ngoại trừ tình huống bạn sẽ nằm trong danh sách những người cần sa thải do không có đóng góp cho công ty.

Nâng cao các kỹ năng quản lý công việc
 
Đi cùng với thời gian làm việc là trình độ làm việc được nâng cao. Nếu bạn muốn tìm một công việc ổn định, lương ổn định và nhàn hạ, có lẽ bạn không phải là lựa chọn ưa thích của nhiều nhà tuyển dụng. Sau một thời gian làm việc nhất định, bạn cần cho người lãnh đạo của bạn biết bạn đã cống hiến được gì cho công ty và phát triển được cá nhân như thế nào. Nếu bạn đã nâng mình lên được một trình độ mới, tiếp đó có thể là một nấc thang mới trong sự nghiệp của bạn.
 
Đánh giá công ty một cách khách quan
 
Đưa ra đánh giá khách quan giống như việc chỉ ra điểm xấu và điểm đẹp của một khuôn mặt trong khi không khuôn mặt nào hoàn hảo cả. Công ty của bạn cũng vậy. Những nhận xét chính xác của bạn về công ty sẽ giúp những người quản lý công ty có định hướng phát triển và cải thiện công việc tốt hơn. Người lãnh đạo chính trực sẽ đánh giá cao bạn nếu bạn đưa ra những đóng góp ý kiến xác thực. Trừ phi cấp lãnh đạo của bạn là người bảo thủ và có định kiến với bạn, bạn sẽ không bao giờ phát triển được ở môi trường làm việc đó.
 
Hãy cho người khác hiểu cách làm việc với bạn
 
Trong một tập thể chúng ta cần hiểu nhau để làm việc hiệu quả. Vậy, đừng quên cho người khác biết khả năng làm việc, thế mạnh, nhược điểm… của bạn. Ví dụ, bạn là người làm việc hiệu quả vào buổi sáng, hãy yêu cầu được giao nhiệm vụ rõ ràng, sau đó bạn có thể đến công ty sớm hơn mọi người và hoàn thành khối lượng của mình nhanh hơn những người khác.
 
Góp phần tạo văn hóa công ty
 
Mỗi nhân viên là một phần tạo nên nền nếp, văn hóa công ty. Nếu bạn là người tuân thủ quy định công ty và sôi nổi trong các phong trào thi đua, vui chơi tập thể, chắc chắn bạn sẽ là người được yêu quý và đánh giá cao. Bạn xứng đáng được nổi bật theo cách này. 
 
Thiên Bình (Biên dịch từ Mydomaine)
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình