Chiếc khóa chống trộm và lời cảnh cáo khôn ngoan cho người chồng có “tình công sở”

Đêm đó, cô thư ký riêng cũng không tài nào ngủ được. Đối với cô, cái khóa chống trộm như một lời cảnh cáo lặng lẽ mà nghiêm khắc.
Chiếc khóa chống trộm và lời cảnh cáo khôn ngoan cho người chồng có “tình công sở”
Chiếc khóa chống trộm và lời cảnh cáo khôn ngoan cho người chồng có “tình công sở”
loading...

Chiếc khóa chống trộm và lời cảnh cáo khôn ngoan cho người chồng có “tình công sở”

Cách mà cô giải quyết khi phát hiện chồng có tình công sở không phải người phụ nữ nào cũng làm được

Những dấu hiệu lạ từ người chồng bỗng “ngoan” đột xuất
 
Ở cơ quan tôi ai cũng mua một cái khóa chống trộm xe máy, nhưng chưa ai sử dụng công cụ này một cách thông minh và sáng tạo như Bảo Thi. Cô là một phụ nữ thông minh, điềm đạm, ăn mặc lúc nào cũng nền nã và luôn xuất hiện trước mọi người với nụ cười thân mật, dễ gần. Nhưng có một dạo, nụ cười ấy bỗng dưng tắt hẳn trên môi Bảo Thi. Cô đến cơ quan, lặng lẽ ngồi vào bàn, làm việc rất cần mẫn, hết giờ thì phóng xe máy về nhà. 
 
Sự thay đổi này của Bảo Thi có lý do từ gia đình. Chồng Bảo Thi bỗng dưng ngoan đột xuất. Mọi ngày anh ta về nhà với thái độ nghiêm nghị và rất ít nói, rất ra dáng một ông chủ. Ở công ty, phong thái nghiêm nghị, lịch sự và ít nói của anh ta khiến mọi người phải e sợ, vì không hiểu Giám đốc đang nghĩ gì. Ở nhà cũng thế, nhiều khi Bảo Thi không hiểu chồng đang nghĩ gì mà đăm chiêu thế. 
 
Nhưng mấy ngày gần đây, chồng Bảo Thi về nhà với thái độ khác hẳn, luôn niềm nở và hăng hái làm việc nhà. Tất cả đàn ông đều có hai bàn tay trái. Việc bếp núc thì các ông ấy giúp được gì, mó tay vào là hỏng ngay. Nhưng được chồng quan tâm và có ý giúp đỡ vợ mấy việc vặt trong nhà, người phụ nữ nào mà chẳng thấy mát mày mát mặt.
 
Nếu từ trước đến nay, chồng đều ngoan thế thì chẳng có gì để nói. Đằng này, mọi cử chỉ của chồng đều khiến Bảo Thi thấy rất khác lạ, đặt câu hỏi: Tại sao thế? Đã có thay đổi gì trong đời sống nội tâm của chồng? Bình tĩnh nghĩ lại, Bảo Thi thấy mọi công việc của chồng gần đây đều bình thường ngoại trừ chuyện mới tuyển thư ký riêng
 
Chiếc khóa chống trộm và lời cảnh cáo khôn ngoan cho người chồng có “tình công sở”
 
 Bằng linh cảm của một người phụ nữ, cô biết chồng mình đã thay đổi 
 
Cô này vừa tốt nghiệp đại học, trẻ trung và khá xinh xắn. Cô ta không phải ở nhà thuê mà được vợ chồng chị gái (đã chuyển ra nước ngoài định cư) giao cho quản lý một biệt thự liền kề khu đô thị, có không gian rất đẹp. Tòa nhà này rộng rãi, có một mảnh sân nhỏ và 4 cây cau tứ quý trồng ở 4 góc sân. 
 
Khi được tuyển làm thư ký riêng cho giám đốc, để tỏ rõ thịnh tình và thể hiện đẳng cấp, cô ta đã tổ chức một bữa liên hoan nho nhỏ và mời vợ chồng Bảo Thi  đến dự. Nhìn cách bày biện trong nhà, Bảo Thi biết thư ký riêng của chồng khá thông minh và tinh tế. 
 
Một lần đến công ty của chồng, Bảo Thi thấy trên bàn làm việc của anh có một lọ hoa, hình dáng rất độc đáo và dễ thương. Một dây hoa hồng bạch tinh khôi, vắt hờ hững trên một cành tre khô được chọn lựa rất cẩn thận. Ở chót cành tre khô, còn được điểm thêm một con bướm vàng lấp lánh cắt bằng giấy trang kim. Không hiểu sao mà bình hoa ấy cứ ám ảnh Bảo Thi mãi. 
 
Rồi chồng cô bỗng dưng ngoan đột xuất, khiến Bảo Thi phải suy nghĩ. Và một buổi chiều, chồng Bảo Thi từ công ty gọi về: “Hôm nay, anh phải mời cơm một đối tác. Vợ cho anh cắt cơm tối nhé!”. 
 
Nghe điện thoại của chồng, trái tim Bảo Thi hơi thắt lại. Một linh cảm mơ hồ cứ đeo bám lấy cô. Sau khi lo cho con trai ăn tối tử tế, Bảo Thi phóng xe máy đến nhà cô thư ký riêng của chồng. Những nghi ngờ của cô quả không sai, trong sân là ô tô của chồng Bảo Thi. Có lẽ chủ nhà bối rối và hơi vội vã nên cánh cổng sắt chỉ cài chốt bên trong mà không khóa. 
 
Chiếc khóa chống trộm và lời cảnh cáo khôn ngoan cho người chồng có “tình công sở”
 
Trái tim cô tan nát khi nghĩ đến những gì đang xảy ra trong căn biệt thự chưa kịp đóng cửa kia
 
Suýt chút nữa thì Bảo Thi đã xộc vào và đập ầm ầm vào cánh cửa gỗ lim đang khép kín. Nhưng sau khi hít một hơi thở sâu, Bảo Thi cố gắng bình tĩnh, cầm chiếc khóa chống trộm xe máy, khóa cánh cổng sắt lại, ném chìa khóa vào sân rồi phóng xe về nhà. 

Và vỏ quýt dày… có móng tay nhọn
 
Gần 23 giờ đêm, chồng Bảo Thi mới mò về. Anh ta than phiền: “Rượu chè, khách khứa khiếp quá, chỉ ăn tối với vợ con là sướng nhất trên đời”. Bảo Thi mỉm cười vẻ thông cảm rồi mở tủ lấy khăn, vào buồng tắm điều chỉnh nước vừa ấm cho chồng tắm. Khi chồng Bảo Thi tắm xong thì thấy vợ đã thiu thiu ngủ. Thật ra thì Bảo Thi vờ ngủ. Vừa trải qua một cú sốc như thế, làm sao cô có thể chợp mắt được. 
 
Chồng Bảo Thi cũng trằn trọc mãi mà không thể ngủ. Cái khóa chống trộm xe máy khiến anh cảm thấy không yên tâm. Lâu nay, anh chỉ quen đi làm bằng ô tô, không bao giờ để ý tới xe máy của vợ nên không biết cái khóa ấy là của Bảo Thi. Nhưng cái khóa bấm vào cánh cổng sắt nhà cô thư ký riêng nhắc anh ta rằng có người đã biết mọi chuyện.
 
Đêm đó, cô thư ký riêng cũng không tài nào ngủ được. Đối với cô, cái khóa chống trộm như một lời cảnh cáo lặng lẽ mà nghiêm khắc. Ai đã khóa cổng nhà cô bằng cái khóa đó? Vợ sếp đi xe máy, liệu có phải đó là cái khóa là của chị ta? Nếu đúng như thế thì tình hình sẽ ra sao? Cô thư ký tưởng tượng ra nhiều tình huống và tình huống nào cũng khiến cô toát mồ hôi hột. 
 
Hôm sau Bảo Thi dậy sớm, là qua bộ vest trắng để chồng mặc đi làm và để lại trên bàn một mảnh giấy nhỏ: “Hôm nay trời âm u, anh phải mặc màu sáng. Anh nhớ đưa con đến lớp hộ em, chiều em sẽ về đón”. Các cặp vợ chồng hay dặn nhau bằng những mẩu giấy như vậy và đó là tín hiệu của sự bình yên. 
 
Trưa hôm đó, Bảo Thi gọi điện thoại cho cô thư ký riêng của chồng với giọng rất bình tĩnh: “Tối hôm qua, chị định đến thăm em, nhưng thấy nhà em có khách đặc biệt nên chị quay về. Cái khóa chống trộm trên cánh cửa là của chị. Chị tặng em cái khóa ấy, để em bảo vệ chiếc xe SH mới mua đắt tiền. Chồng hám của lạ, ăn vụng xong, chùi mép sạch sẽ rồi lại về với vợ. Còn xe máy bị kẻ gian dắt đi thì không bao giờ quay về nữa”. Cuộc điện thoại chỉ ngắn ngủi thế thôi mà khiến cô thư ký sợ đến phát run, mồ hôi vã ra như tắm. 
 
Chiếc khóa chống trộm và lời cảnh cáo khôn ngoan cho người chồng có “tình công sở”
 
 Chiếc khóa chống trộm là thứ luôn ám ảnh tâm trí của 2 kẻ "ăn vụng"
 
Buổi chiều, chồng Bảo Thi về nhà, thấy thái độ của vợ vẫn bình thường. Cơm vẫn dẻo, canh vẫn ngọt, ly cà phê vợ pha vẫn đượm mùi thơm. Nhưng khi ngồi cùng nhau, Bảo Thi không chuyện trò như những ngày trước. Các bà vợ nói nhiều có thể khiến chồng khó chịu, nhưng nếu họ im lặng hoàn toàn thì  còn đáng sợ hơn. Thấy cậu con trai chơi bóng một mình, Bảo Thi nhắc khẽ con: “Con không nên đá bóng trong nhà ầm ầm như thế. Phải để yên cho bố còn suy nghĩ”. Câu nói này của Bảo Thi khiến anh chồng phải giật mình. Đúng là lúc này anh ta cần phải suy nghĩ cho chín chắn. 
 
Gần một tuần sau, Bảo Thi nghe tin cô thư ký của chồng đã xin nghỉ việc để chuyển sang một công ty mới. Nghe thế, Bảo Thi biết là chồng đã tìm được hướng giải quyết. Buổi chiều về nhà, chồng Bảo Thi đưa cho vợ một cái khóa chống trộm xe máy mới tinh, còn cả túi nilon. “Khóa chống trộm của em đây”. “Em cám ơn chồng! Nhưng khóa nào cũng chỉ có tác dụng với người ngay thôi, còn với kẻ gian thì vẫn mất như thường. Đúng không anh?”. Chồng Bảo Thi gượng cười: “Anh biết rồi! Em hãy tin rằng từ nay sẽ không mất nữa”. 
 
L.T.T
(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình