Cách sử dụng 5 biểu tượng cảm xúc mới trên Facebook

Với bộ biểu tượng cảm xúc mới trên Facebook, bạn có thể thể hiện nhiều cảm xúc với một dòng trạng thái hơn việc bấm “like” đơn thuần. Nếu bạn chưa nhìn thấy những lựa chọn này trong phần News Feed, hãy làm theo hướng dẫn sau.
Cách sử dụng 5 biểu tượng cảm xúc mới trên Facebook
Cách sử dụng 5 biểu tượng cảm xúc mới trên Facebook

Cách sử dụng 5 biểu tượng cảm xúc mới trên Facebook

Facebook đã chính thức đưa thêm 5 biểu tượng cảm xúc mới vào áp dụng rộng rãi (Ảnh Nymag)

Sau nhiều tháng thử nghiệm tại một số quốc gia, ngày 25/02 Facebook chính thức đưa vào sử dụng thêm 5 biểu tượng cảm xúc mới thay cho nút Like đơn thuần trước đây. Theo đó, người dùng sẽ có thêm 5 cách biểu lộ trạng thái mới với một chia sẻ nào đó của bạn bè bao gồm Love (yêu), Haha (Vui vẻ), Wow (ngạc nhiên), Sad (buồn) và Angry (giận dữ). Đây được coi là một trong những đợt nâng cấp lớn nhất của Facebook kể từ khi ra mắt. 
 
Trong giai đoạn thử nghiệm trước đó, Facebook còn có thêm hai biểu tượng khác là Yay và Confused (bối rối). Tuy nhiên, do rất ít được sử dụng cũng như bị phàn nàn không thực sự rõ nghĩa nên cuối cùng hãng đã loại bỏ trước khi công bố tính năng mới. Hãng cũng giữ quan điểm sẽ không đưa nút Dislike (không thích) vào hệ thống của mình. 
 
Cách sử dụng 5 biểu tượng cảm xúc mới trên Facebook
 
5 biểu tượng cảm xúc mới ngoài nút "Like"
 
Được biết Facebook bắt đầu nghiên cứu về tính năng mới từ năm 2014 do nhận thấy sự bất cập khi chỉ có một nút Like. Đối với những thông tin không mấy vui vẻ, người dùng không thể tìm được cách thể hiện hợp lý ngoài cách bình luận mất nhiều thời gian. Để trợ giúp cho dự án, mạng xã hội lớn nhất thế giới cũng cần đến sự cố vấn của nhà tâm lý học Dacher Keltner. Ý tưởng ban đầu lên tới 25 trạng thái nhưng sau đó được rút gọn lại còn 6, bao gồm cả nút Like truyền thống. 
 
Tính năng Reactions đã bắt đầu áp dụng rộng rãi cho cả phần mềm trên hệ điều hành Android, iOS cũng như phiên bản web. Ngoài trang cá nhân, các trang (Page) cũng đồng thời được áp dụng. 
 
 
Với bộ 6 biểu tượng cảm xúc này, bạn có thể thể hiện nhiều cảm xúc với một dòng trạng thái hơn việc bấm “like” đơn thuần. Nếu bạn chưa nhìn thấy những lựa chọn này trong phần News Feed, hãy làm theo hướng dẫn sau.

Trên bản desktop
 
Trên phiên bản cho trình duyệt của Facebook, chỉ cần trượt chuột vào nút Like và các biểu tượng cảm xúc mới sẽ xuất hiện trên thanh ngang bên trên. Lưu ý là sau khi được cập nhật bộ biểu tượng cảm xúc này, mỗi bài đăng sẽ chỉ hiện 3 biểu tượng cảm xúc được bấm nhiều nhất còn số lượng tính vẫn là tổng của tất cả. Mặc dù bạn chỉ có thể sử dụng một biểu tượng cho mỗi bài đăng nhưng bạn có thể thay đổi biểu tượng sau đó.
 
Cách sử dụng 5 biểu tượng cảm xúc mới trên Facebook
 
Nếu bạn vẫn chưa nhận được bản cập nhật thì hãy chịu khó di chuột vào nút like thường xuyên để kiểm tra.

Trên di động
 
Trên ứng dụng di động Facebook, bạn có thể cần phải đóng ứng dụng hoàn toàn sau đó mở lại để nhận được phần cập nhật. Sau khi bạn click vào nút Like trên bài đăng, một tin nhắn sẽ hiện ra hướng dẫn bạn giữ nút like để mở chọn các biểu tượng cảm xúc. Đừng thất vọng nếu bạn đã thử mà không thấy gì bởi dù thế nào chúng ta cũng phải đợi bản cập nhật xuất hiện trên thiết bị của mình.
 
Cách sử dụng 5 biểu tượng cảm xúc mới trên Facebook
 
Tại thời điểm này, những biểu tượng cảm xúc mới chỉ có cho bài đăng, ảnh và video, chưa có cho bình luận riêng của các cá nhân.
Lưu ý, chưa phải Facebook nào của người dùng cũng đã cập nhật các biểu tượng cảm xúc này, chính vì thế những ai chưa có cần phải chờ thêm thời gian nữa. Việc triển khai sẽ cần vài ngày nên trong hôm nay vẫn có nhiều tài khoản chưa xuất hiện tính năng mới. 
 
Xem video hướng dẫn dưới đây:
 

 
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình