Cách chụp màn hình nhanh chóng và dễ dàng cho dân văn phòng

Chụp màn hình là kỹ năng bất cứ ai làm văn phòng cũng cần biết để hỗ trợ cho quá trình làm việc. Dưới đây là một số cách chụp màn hình nhanh, đơn giản và hiệu quả cho bạn.
Cách chụp màn hình nhanh chóng và dễ dàng cho dân văn phòng
Cách chụp màn hình nhanh chóng và dễ dàng cho dân văn phòng
loading...
Chụp màn hình bằng phím "Print Screen"
Để chụp ảnh màn hình bằng cách này, bạn phải nhấn phím "Print Screen" (Prt Sc) trên bàn phím. Trên một số bàn phím, Print Screen có thể được ký hiệu  "PrtScn", "Prnt Scrn" hay "Print Scr".
Trên bàn phím của máy tính để bàn, phím "Prt Scn" nằm giữa F12 và Scroll Lock. Còn trên bàn phím Laptop, bạn có thể nhấn vào Fn hoặc còn gọi là Function rồi mới vào Print Screen.
Sau khi chụp ảnh màn hình, bạn sẽ cần phải dán ảnh vào trình soạn thảo. Cách phổ biến nhất dùng Paint. 
Bạn mở Paint bằng cách vào Start rồi chọn Accessories. Trên màn hình sẽ xuất hiện một khung trống mới, bạn nhấn Ctrl+V để dán hình vào khung. Hoặc mở Edit và chọn Paste, hoặc có thể nhấp chuột phải trên nền trắng sau đó chọn Paste.
Chọn File rồi chọn Save As đặt tên cho ảnh rồi lưu lại. Bạn cũng có thể dán ảnh chụp màn hình vào Word hay email.
Snipping Tool
Snipping Tool có sẵn trong Windows Vista, Windows 7 và 8, máy tính cài Windows XP không sử dụng được ứng dụng này.
Với máy cài Windows Vista và Windows 7, bạn vào Start chọn All Programs sau đó gõ tìm kiếm sẽ thấy công cụ Snipping trong danh sách hiện ra. Với Windows 8, bạn chỉ cần gõ Snipping Tool trong ô Start rồi chọn kết quả hiện ra.
Sau khi click vào Snipping Tool, sẽ có hộp thoại hiện ra. Bạn chọn vào New ở mũi tên hướng xuống sẽ có các lựa chọn cụ thể như:
Free-form Snip: Bạn có thể chụp tự do và khoanh vùng theo ý thích.
Rectangular Sni: Chụp theo hình chữ nhật. Đây là kiểu chụp được ưa chuộng nhất vì khả năng tùy biến cao.
Window Snip: Bạn có thể chụp các cửa sổ đang mở.
Full-screen Snip: Chụp toàn màn hình nhanh và đơn giản, không cần khoanh vùng.
Sau khi chọn xong, bạn có thể khoanh vùng chụp hoặc chụp theo ý muốn. Ngoài ra, bạn có thể dùng công cụ Pen để vẽ trên hình, tạo ghi chú hay dùng Highlight để trang trí cho text.
Cuối cùng, bạn chọn File vào Save As để lưu ảnh hoặc chọn biểu tượng chiếc đĩa mềm để lưu.
Công cụ MWSnap
Bạn cũng có thể dùng công cụ MWSnap. Đây là công cụ đơn giản và dễ sử dụng. Bạn cần cài đặt MWSnap và có icon trên màn hình.
Khi muốn chụp màn hình, bạn click vào icon của công cụ này để khởi động. Sau khi khởi động xong, bạn vào tab Snap để chụp màn hình. Có 2 lựa chọn là chụp toàn bộ màn hình hoặc một vùng. Cụ thể với chụp toàn bộ màn hình cần chọn mục Full Desktop sau đó vào Snap Full Desktop, còn nếu chụp một vùng thì chọn Any Rect rồi vào Snap Any Area. Để lưu ảnh, bạn cần vào File rồi vào Save As để lưu ảnh đã chụp.
Bạn có thể tải ứng dụng MWSnap miễn phí tại đây
Minh Anh 
(Dịch từ Wikihow)
loading...
Màn Ảnh Sân Khấu
Tâm Sự Gia Đình