Bạn đã sẵn sàng để “cãi” sếp?

Sếp không phải là người hoàn hảo, sếp cũng có lúc sai, nhưng nếu khi sếp sai bạn sẽ phản ứng như thế nào? Bạn sẽ im lặng bỏ qua hay “cãi” lại sếp? Khi muốn “cãi” lại sếp bạn đã thật sự sẵn sàng?
Bạn đã sẵn sàng để “cãi” sếp?
Bạn đã sẵn sàng để “cãi” sếp?
loading...

Bạn đã sẵn sàng để “cãi” sếp?

 Để “cãi” được sếp bạn cũng cần phải có nghệ thuật và trình độ

Nhiều nhân viên phàn nàn rằng sếp cũng có lúc sai nhưng không ai dám đứng ra “cãi” lại sếp, đến khi hậu quả xảy ra thì sếp lại mắng nhân viên “năng lực kém, không tham mưu cho sếp chính xác…”. Nhưng sếp sai nhỡ có ai cãi lại không thành là y như rằng sếp lại hằn học và nhân viên ấy thế nào cũng bị để ý, soi mói đến khổ sở. Nếu bạn muốn cãi lại sếp, bạn hãy nhớ kỹ những điều sau:  
 
Hiểu tâm trạng của sếp
 
Khi bạn muốn cãi lại sếp, bạn phải chú ý xem tâm trạng của sếp bạn khi ấy thế nào, vui, buồn hay cáu giận. Có thể, khi giải quyết công việc, sếp của bạn đang tức giận điều gì đó nên dẫn đến sai sót. Lúc này, nếu lỗi sai của sếp không lớn hoặc chưa gấp gáp phải giải quyết, bạn có thể im lặng, lựa lúc sếp bình tĩnh bạn sẽ trao đổi nhẹ nhàng. Chắc chắn, sếp bạn sẽ nhận ra những sai lầm của bản thân.
 
Trước khi muốn cãi lại sếp, bạn phải chú ý đến tâm trạng của sếp, điều này thật sự cần thiết, bởi sếp là người cũng có lúc vui, lúc buồn, lúc căng thẳng mệt mỏi. Đừng bồng bột cãi lại sếp ngay khi sếp sai, như vậy chỉ khiến bạn bị mất điểm và sếp thêm bực bội mà thôi, lúc ấy vấn đề không được giải quyết mà càng phức tạp hơn.
 
Bạn đã sẵn sàng để “cãi” sếp?
 
 Trước khi có ý định tranh luận một vấn đề gì đó, hãy thăm dò tâm trạng của sếp đã
 
Bình tĩnh
 
Có những nhân viên thú nhận rằng, khi đối diện với lãnh đạo, họ không giữ nổi bình tĩnh dù biết rằng lãnh đạo cũng chỉ là người như bao người khác. Điều này được giải thích như sự lấn áp tự nhiên của quyền lực, khiến người đối diện cảm thấy mất kiểm soát. Bởi vậy, khi bạn định “đối mặt” với sếp để tranh luận, bạn phải đảm bảo được rằng mình có đủ bình tĩnh, tự tin. Đừng để một tiếng ho của sếp cũng khiến bạn trở nên luống cuống.
 
Một khi bạn mất bình tĩnh, điều bạn muốn nói cũng khó diễn đạt, hơn nữa sự lắp bắp của bạn đã khiến bạn đuối lý trong quá trình tranh luận.
 
Được đồng nghiệp yêu quý
 
Bạn đã sẵn sàng để “cãi” sếp?
 
Trước khi “cãi” sếp bạn phải chắc chắn mình đã có “đồng minh”
 
Hòa thuận với đồng nghiệp là một lợi thế rất lớn. Khi bạn có ý định “cãi lại” sếp, bạn phải quan sát xem phía sau bạn có ai ủng hộ bạn hay không. Một khi đồng nghiệp yêu quý bạn, thì dù bạn có bị sếp mắng cũng sẽ có người “về phe” an ủi mà không sợ có kẻ “dậu đổ bìm leo”. Trong môi trường công sở phức tạp, có nhiều đồng nghiệp không ưa gì bạn, họ sẽ nhân lúc bạn và sếp tranh luận, thêm mắm muối để sếp ghét bạn. Bởi vậy trước khi muốn phản đối sếp điều gì đó bạn phải xem đồng nghiệp của bạn có ủng hộ bạn hay không.
 
Nắm chắc chuyên môn
 
Điều quan trọng  nhất vẫn là việc bạn phải nắm vững được chuyên môn. Nếu chuyên môn bạn không vững coi như bạn đã thua hoàn toàn trong quá trình tranh luận. Chắc chắn khi bạn phản đối một vấn đề gì của sếp, sếp sẽ hỏi bạn lý do và bắt bạn phải giải trình, lúc này bạn có chắc chắn rằng mình nắm vững mọi thứ để bảo vệ ý kiến của bản thân?
 
Chỉ ra lỗi sai của sếp chính là việc đưa ra ý kiến của mình và bảo vệ được ý kiến ấy. Sếp bạn sẽ nghĩ như thế nào nếu ý kiến của bạn đưa ra mà bạn không bảo vệ được nó, chắc chắn bạn sẽ bị mất điểm và cho rằng không nắm chắc chuyên môn. Nắm vững chuyên môn còn giúp bạn để lại ấn tượng tốt cho sếp nếu như bạn thuyết phục được sếp nhận sai.
 
Bích Ngọc
(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình