8 bước để trở thành triệu phú tự thân lập nghiệp ở tuổi 24

Daniel Ally là một chuyên gia kinh doanh quốc tế, diễn giả và tác giả của nhiều cuốn sách bán chạy tại Mỹ. Và dưới đây là 8 bước để anh có thể trở thành triệu phú khi mới ở tuổi 24.
8 bước để trở thành triệu phú tự thân lập nghiệp ở tuổi 24
8 bước để trở thành triệu phú tự thân lập nghiệp ở tuổi 24
loading...

 8 bước để trở thành triệu phú tự thân lập nghiệp ở tuổi 24

 Daniel Ally đã tự  thân lập nghiệp và trở  thành triệu phú ở  tuổi 24

Khi mới ở tuổi  21 Daniel đã tin rằng chỉ cần 1 ý tưởng là có thể thay đổi được cả thế giới. Anh nhận ra rằng có những thứ mà con người ta không hề được học ở trong trường nhưng lại vô cùng quan trọng để đưa họ đến thành công. Chẳng hạn như cách quản lý thời gian, cách ứng xử với đồng tiền, việc thiết lập các mục tiêu hay duy trì các mối quan hệ… Tất cả những thứ đó được gọi chung là kỹ năng sống, thứ mà không một trường đại học nào có thể dạy bạn một cách đầy đủ và trực quan. 
 
Daniel đã nhận thấy rằng nếu anh không ngừng nỗ lực và hoàn thiện bản thân dựa trên những ý tưởng của mình thì sẽ có ngày đưa anh đến thành công. Và thực tế, 3 năm sau Daniel đã trở thành giám đốc điều hành của công ty do mình lập ra và đang hoạt động rất thành công. Anh đã trở thành tỷ phú ở tuổi 24. 
 
Anh đã bắt đầu chia sẻ bí quyết thành công của mình tới những nhân viên trong công ty và toàn công chúng. Trong một bài viết trên Business Insider, Daniel chia sẻ: “Trên con đường đi đến thành công của mình, tôi nhận ra 10 bí mật lạ lùng về các triệu phú. Một khi bạn nắm bắt được những điều cốt lõi này, bạn có thể tận dụng mọi cơ hội ở hiện tại để trở thành triệu phú giống họ”. Và dưới đây là 8 bước mà Daniel trở thành triệu phú khi anh đang ở tuổi 24:
 
1. Trở thành sinh viên
 
Mỗi khi rảnh rỗi tôi thường nghiên cứu về ý tưởng của mình và tìm cách để hiện thực hóa ý tưởng đó. Những lúc trên đường đi làm, đến trường học hay tới phòng tập thể dục, tôi thường lắng nghe chương trình phát thanh, học hỏi càng nhiều càng tốt những gì mình không được dạy ở trong trường. Ngoài ra, tôi còn tham gia 20 hội thảo ngay trong năm thứ nhất đại học”, Daniel chia sẻ.
 
Daniel cho biết, anh không khi nào hài lòng với vị trí hiện tại của mình và luôn tìm cách học hỏi để có thể khiến mọi thứ ngày một tốt hơn. Mặc dù đang học đại học nhưng Daniel đã hiểu được rằng những gì ở trường lớp không đủ để đưa anh tới thành công, đặc biệt là khi anh muốn tự thân lập nghiệp.
 
8 bước để trở thành triệu phú tự thân lập nghiệp ở tuổi 24
 
Để có được thành công, điều quan trọng là đừng bao giờ hài lòng với những gì hiện tại
 
2. Hành động
 
Sau khi trang bị những kỹ năng cần thiết để có thể xây dựng một doanh nghiệp thành công, Daniel đã háo hức chuẩn bị cho những bước tiếp theo. Anh quyết định bỏ ngang chương trình học thạc sĩ quản trị kinh doanh (MBA) và bắt đầu chia sẻ hàng trăm bài phát biểu, diễn thuyết. Anh đã nỗ lực hết mình để các bài phát biểu đó đến gần với công chúng nhất.
 
Hai năm đầu tiên, tôi diễn thuyết tại hơn 500 sự kiện trực tiếp mà đa phần không được trả lương. Ngay cả khi đã làm việc 18 giờ/ngày, 7 ngày/tuần, tôi vẫn không cảm thấy hài lòng về những gì mình nhận được. Trong quãng thời gian khó khăn đó, tôi sống dựa vào thẻ tín dụng và tiền lương từ các lần diễn thuyết. Có những lúc, tôi phải đến gõ cửa từng nhà để bán những cuốn sách của mình. Tôi cũng trở thành người bán hàng bậc thầy khi bán tất cả mọi thứ trong nhà”, anh chia sẻ.
 
3. Từng phải chấp nhận hạ thấp mình
 
Có một thời kỳ được coi là khó khăn nhất với Daniel khi anh cố gắng để trở thành một diễn giả. Đa số khán giả là những người lớn tuổi hơn Danel gấp ba, bốn lần. Lẽ dĩ nhiên họ sẽ có nhiều trải nghiệm sống hơn anh. Dù vậy, anh vẫn tìm đến và chia sẻ. Nhiều khi, anh phải lái xe 2-3 tiếng đồng hồ để đến sự kiện trong điều kiện thời tiết xấu. Có những lúc anh phải trả giá khá đắt về thời gian và tiền bạc chỉ để có vài lời chia sẻ với khán giả.
 
Anh từng phải dành cả ngày để nói chuyện trong một căn phòng gần như không có người nghe và không nhận được một đồng thù lao nào. Mặc dù vậy, anh luôn xác định để đi đến thành công cần phải có thời gian và sự kiên định.
 
 
4. Học cách sống giản dị
 
Một nguyên tắc quan trọng mà Daniel muốn chia sẻ là, trước khi học trở thành triệu phú, bạn cần học cách sống giản dị. Khi quyết định khởi nghiệp, Daniel hầu như đã dành toàn bộ thời gian và tiền bạc của mình cho công việc kinh doanh và hoàn thiện bộ kỹ năng mềm. Số tiền ít ỏi còn lại anh dùng cho việc duy trì một lối sống giản dị. Thực tế cho thấy, hầu hết các tỷ phú tự thân trên thế giới đều có lối sống cần kiệm, giản dị.
 
5. Có quyền nuôi dưỡng sự tự tin
 
Trong vòng một năm, từ chỗ nói lắp và vấp khi thực hiện một bài phát biểu kéo dài 20 phút mà không có ghi chú, Daniel đã cải thiện rõ rệt khả năng diễn thuyết của mình. Năm thứ hai, anh có thể nói cả ngày tại một buổi hội thảo với hàng trăm khán giả. 
 
8 bước để trở thành triệu phú tự thân lập nghiệp ở tuổi 24
 
Phát triển năng lực bản thân là cách khiến bạn trở nên tự tin hơn 
 
Daniel khẳng định, khi bạn đầu tư vào phát triển năng lực thì sự tự tin cũng theo đó được nâng lên. Bằng cách đó, anh đã cải thiện được kỹ năng diễn thuyết của mình và dẫn dắt doanh nghiệp phát triển không ngừng.
 
6. Đừng ngại với nghề tay trái
 
Mặc dù đặt mục tiêu chính của mình vào công việc diễn thuyết, hàng ngày Daniel vẫn phải vật lộn để duy trì cuộc sống. Và giải pháp mà anh đưa ra là thành lập một doanh nghiệp khác có thể tạo ra doanh thu để giúp anh tập trung và nuôi dưỡng đam mê chính của mình. 
 
Phương án nghề tay trái không hề làm giảm sự tập trung của bạn với mục tiêu chính nếu như bạn thật sự đam mê. Ngược lại nó như là bước đệm giúp bạn vững bước trên con đường hiện thực hóa mục tiêu của mình”, Daniel chia sẻ. Và công ty có tên Dignify Design ra đời từ thực tế này.
 
7. Tin tưởng rằng cơ hội luôn chờ đón
 
Khi công ty Dignify Design phát triển và đem lại cho Daniel doanh thu đáng kể, câu hỏi đặt ra cho anh lúc này là nên tập trung phát triển Dignify Design ngày một lớn mạnh hay tiếp tục theo đuổi công việc diễn thuyết nhằm truyền bá thông điệp về giáo dục của  mình. Và cuối cùng anh đã lựa chọn cả 2. 
 
Dignify Design đã giúp anh kiếm được hàng triệu USD mỗi năm. Tất nhiên, như một sản phẩm phụ của sự thành công là kinh nghiệm, anh cũng được đánh giá là diễn giả có tài. Các phát biểu, bài viết và video chia sẻ của anh được mọi người trên thế giới hưởng ứng. Anh đã thành công không chỉ với vai trò là một doanh nhân mà còn với vai trò của một diễn giả.
 
8. Tiền bạc nên xếp sau đam mê
 
“Tôi nhận ra rằng, khi bạn làm những gì mình thích, đồng tiền sẽ theo sau bạn. Khi bạn chạm tới trái tim của mọi người, chứ không phải túi tiền của họ, bạn sẽ thành công hơn”, Daniel chia sẻ.
 
Niềm đam mê và sự nhiệt huyết có sức hút cực lớn khiến mọi người nghe theo bạn và cuối cùng tiền bạc cũng đến theo. Khi bạn làm những gì mình yêu thích và yêu những gì mình làm, bạn sẽ đạt được nhiều điều mà nhiều khi có tiền cũng không thể mua được. 
 
Tường Minh (Biên dịch từ Mydomaine)
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình