7 ưu điểm khi dùng máy MAC có thể bạn chưa biết

Máy MAC có một lực hút khó cưỡng đối với những ai là tín đồ của trái táo cắn dở. Nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự muốn dùng máy MAC vì nhiều lý do. Có thể do nó quá đắt, hoặc người dùng đã đổ nhiều tiền vào chiếc PC của họ, hoặc họ lo ngại phải chuyển đổi các dữ liệu từ máy cũ sang định dạng của MAC.
7 ưu điểm khi dùng máy MAC có thể bạn chưa biết
7 ưu điểm khi dùng máy MAC có thể bạn chưa biết
loading...

7 ưu điểm khi dùng máy MAC có thể bạn chưa biết

Nếu bạn còn lăn tăn khi lựa chọn MAC để sử dụng thì nhất định phải đọc bài viết này

Với công nghệ ngày nay thì việc đó không phải là trở ngại lớn nhưng cũng làm người sử dụng chần chừ. Hãy tham khảo thêm 7 ưu điểm khi dùng MAC để quyết định việc nên hay không sử dụng máy MAC nhé!

1. Hệ điều hành cực kì tốt
 
Hệ điều hành của OSX là một đối thủ đáng gờm, cho đến nay nó chưa hề chạy ở một hệ thống nào ngoài MAC, và có lẽ là không bao giờ chạy ở bất kì một hệ thống khác. Bất kể là Linux hay PC, MAC vẫn là một hệ điều hành đáng gờm.
 
2. Những trái táo không cần Drivers
 
Đối với những người dùng Windows, khi muốn cài lại máy đồng nghĩa với việc cài lại toàn bộ Drivers. Nếu Drivers bị cài không đúng, thì chẳng ai có thể biết được nguy cơ nào có thể xảy ra với máy tính của bạn. Nhưng với MAC thì người dùng hoàn toàn yên tâm vì máy tính của hãng này luôn có phần mềm đi kèm trong phần cứng. Vì thế, bạn chẳng phải lăn tăn gì chuyện cài lại Drivers nữa.
 
7 ưu điểm khi dùng máy MAC có thể bạn chưa biết
 
Các hacker chỉ tạo ra vi rút trên PC mà không có bản chạy trên MAC, vì lẽ đó mà MAC rất an toàn. 
 
3.  Vấn đề chi phí
 
Máy MAC tuy đắt nhưng bạn sẽ không phải lo trượt giá, chí ít là nó sẽ trượt giá dao động từ 10 USD trở xuống trong vài năm sau đó. Không những thế, vẻ ngoài sang trọng và đẳng cấp của MAC luôn hấp dẫn người dùng, bởi máy MAC được lắp ráp bằng những chất liệu rất tốt, thay vì là thùng nhựa thì chúng có thùng nhôm nguyên khối. Thay vì những bo mạch rẻ tiền, máy MAC được lắp ráp những bo mạch chịu lực tốt và bền bỉ hơn. 
 
Những chiếc laptop của MAC được thiết kế thấp và gọn, bạn sẽ không có cảm giác cồng kềnh khi mang chúng theo. Vì những lý do trên mà chúng có giá đắt hơn so với các dòng máy tính khác. Nếu dùng một từ để so sánh thì nó giống như việc bạn mua một chiếc xe Ford rẻ tiền với một chiếc Toyota tầm trung vậy.
 
4. Máy MAC mini
 
MAC mini đã giải phóng không gian làm việc. Thùng máy không còn chiếm ¼ bàn làm việc thay vào đó là một chiếc hộp nhỏ gọn và hiệu quả với bất kể thứ gì cắm vào nó. Nó vận hành tốt và đáng tin cậy. Cũng phải thông tin thêm cho các bạn đó là các hacker chỉ tạo ra vi rút trên PC mà không có bản chạy trên MAC, vì lẽ đó mà MAC rất an toàn.
 
5. Tính đồng bộ hóa
 
Với hệ thống đồng bộ thông minh, MAC có thể đồng bộ hoá trên tất cả các thiết bị cùng hãng Apple như Iphone, Ipad. Trong bối cảnh cạnh tranh thì Apple vẫn nổi bật như một ứng viên tốt nhất trên thị trường. Và không quên nhắc lại, MAC ít có vấn đề về vi rút, chí ít là không hại như PC.
 
7 ưu điểm khi dùng máy MAC có thể bạn chưa biết
 
MAC có thể đồng bộ hoá trên tất cả các thiết bị cùng hãng Apple như Iphone, Ipad
 
  
6. Chế độ ngủ (SLEEP) hoàn hảo
 
Điều này sẽ làm bạn suy nghĩ, MAC có chế độ ngủ và thức dậy một cách tức thời. Với PC thì điều đó khá xa vời, như Window 7 chẳng hạn, lúc đầu thì hoạt động tốt, sau một thời gian thì bắt đầu treo ngang hoặc kém ổn định.
 
7. Windows chạy nhanh hơn MAC
 
Có một sự tổn thương cho Windows khi mà hệ điều hành của Windows lại chạy nhanh hơn trên MAC. Sự kém ổn định biến mất và hệ thống chạy trơn tru hơn nhiều.
 
Máy MAC chưa phải là chiếc máy tính chạy ưu việt và đa năng nhất, nhưng chúng lại có nhiều tính năng ưu việt hơn PC. Khi bạn có nhu cầu sử dụng bạn sẽ có những trải nghiệm rõ ràng hơn.
 
Một trong những lí do khiến người dùng Windows không chuyển sang MAC  là vì họ đã dùng Windows lâu năm. Tất nhiên là chẳng có cách nào chạy Windows trên MAC trực tiếp cả.
 
 
Huyền Ni
(Dịch từ Lifehack)
(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)
 
 
 
 

 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình