6 thói quen sử dụng mạng xã hội có thể khiến bạn “gặp họa” khi xin việc

Đã có rất nhiều ứng viên nghĩ rằng cơ hội để có một công việc tốt dường như đang nằm trong tầm tay của họ. Nhưng chỉ vì một thông tin chia sẻ trên twitter hay một trạng thái trên trang Facebook cá nhân mà họ đã vô tình đánh mất cơ hội tuyệt vời đó.
6 thói quen sử dụng mạng xã hội có thể khiến bạn “gặp họa” khi xin việc
6 thói quen sử dụng mạng xã hội có thể khiến bạn “gặp họa” khi xin việc

6 thói quen sử dụng mạng xã hội có thể khiến bạn “gặp họa” khi xin việc

 Có những thói quen sử dụng mạng xã hội vô tình khiến bạn rước họa khi đi phỏng vấn xin việc

Nếu bạn đang có ý định tìm kiếm một công việc mới, việc đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra và “làm sạch” lại những thông tin trên các tài khoản mạng xã hội của mình. Theo một bài báo gần đây trên Business Insider, nhiều nhà tuyển dụng sẽ xem xét các ứng cử viên dựa trên những thông tin được cung cấp và chia sẻ trên các trang mạng xã hội của họ. 
 
David Blacker, một người có thâm niên 20 năm chuyên "săn đầu người" và là người sáng lập tập đoàn Venerate Media Group chia sẻ trên Business Insider rằng: “Rất nhiều người đã hồn nhiên chia sẻ mọi thứ lên mạng xã hội mà không quan tâm đến những chi tiết dù rất nhỏ cũng có thể gây hại cho họ sau này. Ngày nay internet gần như đi vào từng ngóc ngách chi tiết và như là nhịp thở của cuộc sống. Vì vậy để đánh giá một ứng cử viên thì việc tham khảo các thông tin trên tài khoản mạng xã hội của họ là điều các nhà tuyển dụng thường làm”.
 
Đã có rất nhiều ứng viên nghĩ rằng cơ hội để có một công việc tốt dường như đang nằm trong tầm tay của họ. Nhưng chỉ vì một thông tin chia sẻ trên tweeter hay một trạng thái trên trang Facebook cá nhân mà họ đã vô tình đánh mất cơ hội tuyệt vời đó. Và để điều đáng tiếc tương tự không xảy ra với bản thân mình, bạn nên tránh xa 6 thói quen khi sử dụng mạng xã hội dưới đây.
 
1. Nói xấu sếp và đồng nghiệp
 
Nói xấu sếp hay đồng nghiệp dù đó là những cộng sự ở công ty cũ cũng là điều khiến các nhà tuyển dụng mất thiện cảm về bạn. Một khảo sát được CareerBuilder thực hiện cho thấy 36% các nhà tuyển dụng đã bỏ qua các ứng viên khi thấy họ nói xấu về công ty và đồng nghiệp cũ trên mạng xã hội. 
 
6 thói quen sử dụng mạng xã hội có thể khiến bạn “gặp họa” khi xin việc
 
Nói xấu sếp hay đồng nghiệp trên mạng xã hội sẽ làm mất điểm của bạn trong mắt nhà tuyển dụng
 
Việc hạ thấp uy tín nơi bạn từng làm việc ở chốn công cộng không phải là một cách ứng xử khôn ngoan. Vì vậy bạn đừng dại mà nâng cao uy tín và khẳng định khả năng của mình bằng cách nói xấu sếp và đồng nghiệp cũ nếu như không muốn bị vuột mất cơ hội nghề nghiệp mới.
 
2. Chia sẻ quá nhiều quan điểm cá nhân
 
Khi chia sẻ những quan điểm cá nhân một cách rộng rãi trên Facebook hay Instagram rất có thể đến một lúc nào đó những thông tin ấy sẽ quay lại “hại” bạn. Việc thể hiện quan điểm một cách gay gắt về những vấn đề nhạy cảm như tôn giáo, chính trị, chủ quyền, giới tính… sẽ khiến những nhà tuyển dụng có quan điểm ngược lại có quyền bỏ qua bạn.
 
Những nhà tuyển dụng không thể từ chối bạn vì những lý do nhạy cảm nói trên. Nhưng một khi bạn đi ngược lại quan điểm của họ, họ sẵn sàng không thuê bạn bằng câu trả lời nhanh gọn rằng họ đã chọn được một ứng viên khác phù hợp hơn bạn.
 
Vì vậy, nếu muốn, tốt nhất nên cài đặt chế độ riêng tư, chỉ để “Bạn bè” (Friends) hoặc “Bạn của bạn” (Friends of friends) cập nhật được những chia sẻ nhạy cảm của bạn mà thôi. Như thế sẽ an toàn hơn cho bạn.
 
3. Đăng những thông tin mâu thuẫn
 
Nếu bạn nói rằng mình không thể tham gia buổi phỏng vấn vào một thời điểm nhất định vì có hẹn với bác sĩ. Nhưng ngay tại thời điểm đó bạn lại chia sẻ ảnh kèm theo trạng thái ăn chơi, chè chén với bạn bè. Vô hình trung bạn đã khiến mình tự thò cái đuôi nói dối ra và rất có thể các nhà tuyển dụng đã biết được điều ấy. Chắc chắn các ông chủ không bao giờ muốn đón nhận một ứng cử viên với những lời nói dối. 
 
6 thói quen sử dụng mạng xã hội có thể khiến bạn “gặp họa” khi xin việc
 
 Nên nhớ những thông tin chia sẻ trên mạng xã hội như là một sợi dây ràng buộc vô hình đối với bạn
 
Vì vậy điều tối quan trọng trong khoảng thời gian bạn đang chuẩn bị cho một cuộc phỏng vấn xin việc là hãy chắc chắn những thông tin mình đưa ra phải thật thống nhất, ngay cả trên mạng xã hội.
 
4. Viết sai chính tả và ngữ pháp
 
Theo một cuộc khảo sát của Jobvite, 66% các nhà tuyển dụng đã từ chối một ứng cử viên do kém hiểu biết và kỹ năng sử dụng ngôn ngữ trên mạng xã hội tồi. Hãy chú ý tới những gì bạn viết và chia sẻ trên mạng xã hội, rất có thể nhà tuyển dụng sẽ “soi” từ những gì bạn chia sẻ trên đó. Nếu bạn chưa chắc chắn về chính tả hay ngữ pháp một câu nào đó, đừng ngại sử dụng công cụ tìm kiếm trên google để những câu từ trở nên hoàn hảo nhất.
 
5. Những nội dung có vấn đề
 
Một điều tối quan trọng nữa là tất cả những gì liên quan đến ma túy, những mối quan hệ bừa bãi, những cuộc tụ tập trác táng… nên được xóa khỏi hồ sơ trên tài khoản cá nhân của bạn. Đừng để nhà tuyển dụng thấy được những thông tin này bởi khi đó họ sẽ đặt một dấu hỏi lớn về lý lịch và tư cách đạo đức của bạn.

6. Thể hiện là kẻ thích bắt nạt
 
Luôn thể hiện là người bề trên, kẻ cả không phải là điều phù hợp cho một người đang đi xin việc. Nếu bạn có thói quen thể hiện như thế trên trang cá nhân của mình, hãy điều chỉnh ngay trước khi những thông tin đó đến tay các nhà tuyển dụng. Vẫn biết rằng trang cá nhân là nơi bạn thể hiện những gì bạn muốn nhưng tốt hơn hết hãy cư xử như một người văn minh và đáng để người khác tôn trọng.
 
Tường Minh (Biên dịch từ Mydomain)
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình