5 thông điệp đầy ý nghĩa trong bài phát biểu của CEO Tập đoàn Viettel

“Cái chết đến vào lúc chúng ta đang ngủ quên trên chiến thắng chưa bao giờ là chuyện cổ tích. Nếu không kịp thay đổi, chúng ta sẽ bị loại khỏi cuộc chơi cho dù chúng ta có to lớn, vĩ đại đến đâu”- Trích lời ông Nguyễn Mạnh Hùng, CEO tập đoàn Viettel.
5 thông điệp đầy ý nghĩa trong bài phát biểu của CEO Tập đoàn Viettel
5 thông điệp đầy ý nghĩa trong bài phát biểu của CEO Tập đoàn Viettel
loading...

5 thông điệp đầy ý nghĩa trong bài phát biểu của CEO Tập đoàn Viettel

Buổi lễ tôn vinh các tổ chức cá nhân điển hình của Viettel năm 2015 (Ảnh CAND)

Tối ngày 25/03 vừa qua, tại Hà Nội, Tập đoàn Viễn thông Quân đội (Viettel) đã tổ chức Hội  nghị tôn vinh Điển hình xuất sắc Viettel trong năm 2015. Trong bài phát biểu của mình, ông Nguyễn Mạnh Hùng – CEO của tập đoàn đã có những thông điệp đầy ý nghĩa, không chỉ đối với đội ngũ cán bộ trong tập đoàn mà bất cứ ai trong chúng ta cũng cần phải suy ngẫm, để từ đó tìm ra cho mình một hướng đi phù hợp và động lực để thực hiện những giấc mơ của bản thân.

1. Hãy hoàn thành xuất sắc nhất ngay cả những nhiệm vụ bình thường nhất
 
Ngay trong phần đầu bài phát biểu của mình, ông dành để bày tỏ lời cảm ơn tới Nguyễn Khắc Huy - một đầu bếp đang làm việc tại Trung tâm Thể thao Viettel. Tổng Giám đốc Viettel chia sẻ: “Nguyễn Khắc Huy cho chúng ta thấy rằng, người bình dị nhất, làm những công việc bình dị nhất vẫn có thể xuất sắc nếu làm việc trên cả sức lực của mình”.
 
Ông Hùng cũng bày tỏ suy nghĩ với toàn thể đội ngũ của mình: “Nếu ai đó vẫn còn hoài nghi về việc liệu chúng ta có thể xuất sắc từ những việc làm bình thường nhất, giản dị nhất. Nếu ai đó vẫn băn khoăn liệu chúng ta có đủ sức mạnh để chiến thắng bất kỳ khó khăn nào. Nếu ai đó vẫn còn nghi ngờ về việc người Viettel có thể làm được những việc mà người khác không thể làm. Thì đêm nay, những cá nhân xuất sắc của Viettel chính là câu trả lời thuyết phục nhất”.
 
2. Hãy làm việc với sự say mê và niềm tin
 
5 thông điệp đầy ý nghĩa trong bài phát biểu của CEO Tập đoàn Viettel

Ông Nguyễn Mạnh Hùng trong bài phát biểu tại buổi lễ tôn vinh điển hình xuất sắc của Tập đoàn Viettel năm 2015 (Ảnh: Nam Long. Đồ họa: Nguyễn Tuấn)
 
Vị tổng giám đốc cũng bình luận về Phạm Đức Toàn - nhân viên của Viện Hàng không vũ trụ Viettel. Anh là người đã cho Viettel có niềm tin rằng công nghệ cao có được là do quá trình lao động, chứ không phải do chuyển giao từ một ai đó.
 
Trong phần chia sẻ về những cá nhân xuất sắc nhất Viettel năm 2015, ông Hùng còn dành sự trân trọng và khâm phục tới nhân viên Vũ Thị Mến. Chị là một cửa hàng trưởng của Viettel Telecom, người đang kiên cường chiến đấu với căn bệnh ung thư hiểm ác, trị xạ tại Bệnh viện 108. Chị vẫn đi làm, vẫn tìm tòi nhiều cách làm độc đáo để đưa cửa hàng Đông Anh trở thành cửa hàng có kết quả bán hàng và chăm sóc khách hàng tốt nhất toàn quốc.
 
Theo ông Hùng, trong khi không ít người đang viện dẫn các lý do, khó khăn để thoái thác nhiệm vụ, để xin làm một việc dễ dàng hơn, thì chị Mến không một lời đòi hỏi cho cá nhân mình, không một ngày nghỉ việc và hoàn thành xuất sắc công việc của mình trong một năm kinh doanh khó khăn của viễn thông trong nước. 
 
 
3. Bàn tay ta làm nên tất cả
 
Ông cũng cho biết cảm thấy lo âu khi tập đoàn này bước sang một trang mới, bước vào những vạch xuất phát mới: “Không ai có thể thay các bạn quyết định số phận của mình. Cũng như Viettel, không ai có thể định đoạt số phận của Viettel ngoại trừ chính bản thân chúng ta. Tương lai của các bạn nằm trong tay chính mình. Cuộc đời các bạn do các bạn định đoạt”.
 
Ông nhấn mạnh: “Miễn là các bạn sẵn sàng có những ước mơ lớn. Miễn là các bạn chăm chỉ làm việc. Miễn là các bạn tìm thấy tình yêu cho công việc của mình. Miễn là các bạn chú tâm vào công việc và luôn nỗ lực hơn sức của mình. Câu hỏi chúng ta đặt ra không phải là “Tại sao không hạ thấp mục tiêu xuống?” mà nên là “Làm thế nào để đạt được mục tiêu?”. Câu hỏi cũng không phải là “Chúng ta có nên giảm bớt những ước mơ, hoài bão của mình?” mà nên là Làm thế nào để chúng ta có đủ dũng cảm để dám ước mơ và có thể nuôi dưỡng ước mơ của mình”.
 
4. Không bao giờ được phép ngủ quên trên chiến thắng
 
5 thông điệp đầy ý nghĩa trong bài phát biểu của CEO Tập đoàn Viettel
 
Một bài học sâu sắc cho bất kỳ cá nhân hay tổ chức nào là không bao giờ được phép ngủ quên trên chiến thắng (Ảnh: CAND)
 
Trong bài phát biểu của mình, vị CEO này cũng lồng luôn câu chuyện mà Nokia vừa phải bán lại số cổ phần còn lại của mình cho Microsoft cách đây không lâu như một bài học nhắc nhở đối với toàn thể cán bộ trong tập đoàn: “CEO của Nokia đã nói trong giờ phút cuối cùng 'chúng tôi không sai, nhưng chúng tôi thất bại' - những giọt nước mắt và lời ân hận muộn màng ấy có gợi cho những người ngồi đây ngày hôm nay điều gì không?

Cái chết đến vào lúc chúng ta đang ngủ quên trên chiến thắng chưa bao giờ là chuyện cổ tích. Nếu không kịp thay đổi, chúng ta sẽ bị loại khỏi cuộc chơi cho dù chúng ta có to lớn, vĩ đại đến đâu. Nếu suy nghĩ, tư duy và cách tiếp cận không bắt kịp thời đại, cứ bám víu vào những cách làm, kinh nghiệm vốn mang lại thành công trong quá khứ, chúng ta cũng lập tức bị hất văng khỏi thế giới này, không một chút thương tiếc ”. 
 
5. Bạn làm việc không chỉ vì đồng lương mà còn để khẳng định giá trị bản thân
 
Bằng một cách khéo léo, vị CEO của tập đoàn này đã truyền lửa cho chính những nhân viên của mình khi khẳng định, sự nỗ lực làm việc của họ không chỉ vì đồng lương, vì làm giàu cho tổ chức mà trên hết là cách để họ tự khẳng định giá trị bản thân mình. 
 
Ông chia sẻ: “Tôi biết, các bạn không làm điều này chỉ vì để có được đồng lương hàng tháng. Các bạn càng không làm điều đó vì tôi. Các bạn làm điều đó vì các bạn cũng hiểu rằng, nếu chúng ta không chiến thắng chính bản thân mình, chiến thắng những cám dỗ về vật chất và tinh thần trong ngắn hạn, tương lai của chúng ta có lẽ sẽ dừng lại ngay trước mắt.

Các bạn làm điều đó vì các bạn tin rằng, con người sinh ra không chỉ để sống mà còn phải khẳng định mình, còn phải nhìn thấy những giá trị của mình thông qua chính những việc mình làm”.
 
Bài phát biểu trên tuy chỉ nằm trong phạm vi một tập đoàn, song những lời phát biểu của vị lãnh đạo và những gì mà tập đoàn Viettel đã làm được trong suốt hơn 20 năm qua cũng đủ để cho chúng ta suy ngẫm, có thêm động lực lao động, phấn đấu và cống hiến dù bản thân đang ở đâu và làm bất cứ công việc gì.
 
Tổng hợp
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình