3 bí kíp “thần thánh” giúp bạn dù có biếng lười, hiệu quả công việc vẫn cao

Nếu bạn chăm chỉ, quần quật làm việc mà hiệu quả cao thì là điều hiển nhiên. Đằng này, chỉ với một vài bí kíp đơn giản, dù bạn có biếng lười, năng suất công việc vẫn cao chót vót nhé!
3 bí kíp “thần thánh” giúp bạn dù có biếng lười, hiệu quả công việc vẫn cao
3 bí kíp “thần thánh” giúp bạn dù có biếng lười, hiệu quả công việc vẫn cao
loading...

Chúng ta đều mong muốn giải quyết công việc nhanh chóng để có nhiều thời gian giải lao hơn

Công việc chồng chất cần được giải quyết nhưng chắc bạn cũng phải thừa nhận rằng, không phải lúc nào bản thân cũng đầy ắp hứng thú và động lực để lao đầu vào “chiến đấu” với công việc. Thực tế là ai trong chúng ta cũng đều mong muốn giải quyết công việc nhanh chóng hơn, có nhiều thời gian giải lao hơn, trong khi hiệu quả công việc vẫn đảm bảo.

Vậy thì hãy đọc ngay 3 bí kíp này. Đây chính là “cứu cánh” để dù bạn biếng lười đến đâu, sếp và đồng nghiệp vẫn không thể chê trách gì được bạn, bởi vì bạn luôn hoàn thành tốt phần việc của mình cơ mà.

Tập trung cao độ

Muốn làm việc hiệu quả cao mà tốn ít thời gian thì cách dễ dàng nhất là tập trung cao độ. Bạn đang làm việc, đồng thời mở Facebook, khi thấy có thông báo mới, bạn tự nhủ rằng sẽ chỉ vào đọc thông báo đó thôi, nhưng 5’, 10’, rồi cả tiếng đồng hồ trôi qua, bạn vẫn miệt mài với hàng loạt những thứ hấp dẫn trên Facebook? Bạn thấy một đường link bài báo hay, bạn tự hứa sẽ chỉ đọc xong bài báo đó rồi làm việc ngay. Nhưng sự thực là gì? Bạn liên tục bị các nội dung thú vị trên trang báo đó, nào là chuyện showbiz, thông tin thời sự, clip hay ho “hút hồn” và lại mải miết, xem đọc cả tiếng.

Thời gian giải quyết công việc có hạn nên bạn đừng để bị phân tán bởi những kết nối internet

Rồi khi quay lại công việc thì sao, bạn đã đứt mất mạch cảm xúc và hứng thú làm việc. Não bộ sau khi được nghỉ ngơi giờ lại muốn được… nghỉ ngơi tiếp. Thế là công việc thì mãi không xong, mà thời gian cứ trôi qua vùn vụt.

Không thể phủ nhận rằng, Facebook, Youtube, báo mạng… có rất nhiều điều hữu ích. Tuy nhiên, những kết nối internet này cũng cản trở, khiến bạn bị phân tán đầu óc, không thể nhanh chóng hoàn thành công việc. Vì vậy, để hiệu quả công việc cao và duy trì được cảm hứng sáng tạo, mạch làm việc, tốt nhất bạn hãy tắt những kết nối này đi. Bạn sẽ thấy công việc của bạn được hoàn thành nhanh chóng đến không ngờ và chất lượng thì tốt hơn hẳn đấy! Và đương nhiên, xong việc sớm, tức là bạn có thừa thời gian để biếng lười, để nghỉ ngơi và lúc này mới chính là khoảng thời gian bạn nên dành cho các thú vui trên internet.

Không làm quá nhiều việc cùng lúc

Một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng, làm nhiều việc cùng lúc cũng ảnh hưởng tiêu cực tới hiệu quả công việc. Cụ thể, não bộ của con người có thể thực hiện cùng lúc nhiều chức năng khác nhau như nói chuyện, đánh máy, suy nghĩ,... Nhưng mỗi khi có nhiệm vụ mới thêm vào, não bộ sẽ hoạt động kém hiệu quả hơn.

Bạn không nên giải quyết quá nhiều công việc cùng lúc

Thực tế là não bộ không thể giải quyết được hai công việc một cách hoàn hảo trong cùng một lúc. Do vậy, nếu cứ ôm đồm cùng lúc nhiều việc, bạn vẫn có thể giải quyết được nhưng chất lượng công việc sẽ không cao hoặc có sai sót. Đương nhiên, bạn sẽ lại mất thêm thời gian để sửa chữa, hoàn thiện các sai sót kia. Thế có lãng phí thời gian không nào?

Vì vậy, bạn chỉ nên tập trung hoàn thành một nhiệm vụ ở một thời điểm mà thôi, giải quyết nó trọn vẹn rồi mới chuyển sang công việc tiếp theo nhé. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian quý báu và hiệu quả công việc lúc nào cũng cao nhất đấy.

Tự đề ra deadline

Dân gian có câu “nước đến chân mới nhảy”, nhưng bạn có nhận thấy rằng, những lúc “nước đến chân”, bạn thường nhảy rất nhanh, làm việc tập trung và hiệu quả rất cao không? Vậy thì cách đơn giản để tốn ít thời gian làm việc là hãy tự đề ra deadline, tự tạo áp lực về thời gian để “bật nhảy” thật nhanh, thật cao khi triển khai công việc.

Tốt nhất, bạn nên lên deadline sớm hơn một vài ngày trước thời hạn thực sự của công việc được giao. Điều này sẽ đảm bảo rằng bạn luôn hoàn thành công việc sớm hơn hoặc ít nhất là cũng đúng hạn. Việc hoàn thành mục tiêu sớm sẽ khiến đầu óc bạn thoải mái để bắt đầu các kế hoạch tiếp đó.

Đừng bỏ lỡ

Thúy An

(Theo Màn ảnh sân khấu)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình