Trấn Thành bị phạt vì diễn lố vở cải lương "Tô Ánh Nguyệt"

Trấn Thành vừa bị xử phạt vi phạm hành chính với số tiền tổng cộng là 32,5 triệu đồng từ Sở Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM vì diễn lố vở cải lương "Tô Ánh Nguyệt".
Trấn Thành bị phạt vì diễn lố vở cải lương "Tô Ánh Nguyệt"
Trấn Thành bị phạt vì diễn lố vở cải lương "Tô Ánh Nguyệt"
loading...

Trấn Thành bị phạt vì diễn lố vở cải lương Tô Ánh Nguyệt

Trấn Thành bị phạt tổng cộng 32,5 triệu đồng vì diễn nhân vật Tô Ánh Nguyệt quá lố, khác xa so với bản gốc

Vào dịp trước Tết Bính thân 2016, các nghệ sĩ Trấn Thành, Ngọc Giàu và Anh Đức đã có buổi biểu diễn vở hài kịch "Tô Ánh Nguyệt Remix" trong một chương trình do đơn vị nước ngoài thực hiện. Vở kịch này sau đó xuất hiện trên mạng và nhanh chóng nhận về sự phẫn nộ từ khán giả lẫn người trong nghề bởi "Tô Ánh Nguyệt Remix" chứa nhiều lời lẽ, hành vi phản cảm.

Vở cải lương "Tô Ánh Nguyệt" của NSND Trần Hữu Trang được xem là một trong những tác phẩm kinh điển, tạo dấu ấn đậm nét trong lòng những người yêu môn nghệ thuật này, nhân vật Tô Ánh Nguyệt  từ một phụ nữ hiền dịu, bao dung, gia giáo và cả đời hy sinh cho gia đình đã bị Trấn Thành biến thành một phụ nữ chua ngoa, hung tợn.

Trước sự phản ứng trái chiều từ dư luận, MC, diễn viên Trấn Thành đã lên tiếng xin lỗi nhưng vẫn chưa làm nguôi ngoai cơn giận của giới mộ điệu. Họ cho rằng lời xin lỗi thôi chưa đủ cho hành động "bôi bác" vở cải lương kinh điển này.

Sau thời gian cân nhắc, Sở Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM đã quyết định xử phạt Huỳnh Trấn Thành (nghệ danh Trấn Thành) căn cứ vào điều 57, điều 68 luật xử lý vi phạm hành chính; nghị định số 131/2013/NĐ-CP của chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính về quyền tác giả, quyền liên quan; nghị định số 158/2013/NĐ-CP của chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực văn hóa, thể thao và du lịch, quảng cáo; căn cứ biên bản vi phạm hành chính về lĩnh vực VH-TT số 00208/BB-VPHC do Thanh tra sở VH-TT TP.HCM lập hồi 10g15 ngày 5-5-2016.

Trấn Thành bị phạt vì diễn lố vở cải lương Tô Ánh Nguyệt

Trấn Thành, Anh Đức và nghệ sĩ Ngọc Giàu (từ trái qua phải) đều phải chịu mức phạt của Sở Văn hóa Nghệ thuật TP.HCM

Cụ thể, vi phạm của Trấn Thành gồm: ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật mà không có giấy phép (phạt tiền 17,5 triệu đồng), làm tác phẩm mà không được phép của chủ sở hữu quyền tác giả (phạt tiền 7,5 triệu đồng), xuyên tạc tác phẩm gây phương hại đến danh dự và uy tín của tác giả (phạt tiền: 7,5 triệu đồng). Tổng cộng số tiền Trấn Thành phải nộp phạt là 32,5 triệu đồng.

Không chỉ Trấn Thành, các nghệ sĩ tham gia "Tô Ánh Nguyệt Remix" cũng bị xử phạt vi phạm hành chính. Bà Phong Thị Giàu (nghệ danh Ngọc Giàu) bị phạt tiền 15 triệu đồng với hành vi ra nước ngoài biểu diễn nghệ thuật mà không có giấy phép, Tạ Anh Đức (nghệ danh Anh Đức) cũng phải nộp phạt số tiền tương tự.

Tổng hợp

(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

loading...
Theo Màn Ảnh Sân Khấu
Tâm Sự Gia Đình