Nhìn từ câu chuyện đứa trẻ nhà giàu: “Những đứa trẻ bị hành quyết!”

Hot blogger Hoàng Anh Tú đã có những góc nhìn đặc biệt về bài viết đang gây xôn xao cư dân mạng, đặc biệt là những bậc phụ huynh: “Một ngày của đứa trẻ nhà giàu 6 tuổi”.
Nhìn từ câu chuyện đứa trẻ nhà giàu: “Những đứa trẻ bị hành quyết!”
Nhìn từ câu chuyện đứa trẻ nhà giàu: “Những đứa trẻ bị hành quyết!”
loading...

Nhìn từ câu chuyện đứa trẻ nhà giàu: “Những đứa trẻ bị hành quyết!”

Bộ ảnh toàn cảnh một ngày của một đứa trẻ nhà giàu đang gây tranh cãi trên mạng xã hội (Ảnh: Soha)

Hồi hôm, Facebook rầm rập người share cái bài toàn cảnh về cậu bé 6 tuổi con trai một diễn viên giàu có đăng trên một trang báo mạng. Tự nhiên tôi thấy nhột. Không nhột sao được khi tôi cũng giống anh chàng diễn viên đó: Yêu con và rất thích khoe con. Nhiều người cũng như tôi, vẫn đang khoe con mỗi ngày, vẫn muốn cho cả thế giới biết những điều tuyệt vời (mà chỉ cha mẹ mới thấy) ở con mình. Có khác chăng chỉ là bố con diễn viên nọ lên báo còn chúng ta thì không. Chúng ta đăng báo nhà, Facebook của chúng ta. Tôi không bênh bài báo, không nói lời che đỡ cho ông bố. Tôi muốn nói về những đứa trẻ.

Tôi nhột là bởi giữa hàng nghìn comment, hàng trăm status, là những lời bỉ bai phân tích từng bức ảnh một. Nào là: “Trời nắng, bụi bặm mà vẫn diễu ô tô mui trần trên phố”. Nào là: “Tuyệt nhiên không thấy bà mẹ đâu”. Nào là: “Cách chiều con như thế sẽ khiến đứa trẻ hư hỏng sớm”… Tôi không biết trong số comment đó có bao nhiêu người đang làm cha, làm mẹ hay tất thảy đều chưa có con nhưng vẫn comment về cách dạy con như đúng rồi vậy? Tôi những mong những kẻ comment đó là những người chưa kết hôn, chưa có con. Bởi nếu họ cũng đang làm cha làm mẹ, hẳn tôi sẽ rất buồn. Không buồn sao được khi họ đang phán xét 1 đứa trẻ chỉ vì họ ghét ông bố nọ?

Trong suốt 6,7 năm chơi Facebook và 3,4 năm chơi Yahoo360, tôi đã từng chứng kiến không biết bao nhiêu những lời người ta chỉ trích nhau, phán xét nhau, thậm chí rủa xả nhau. Nhưng thứ tôi thậm ghét là việc ghét bố nó, ghét mẹ nó và sẽ lên tiếng chê bai, khinh miệt, phán xét… đứa con của nhau. Trong nhiều diễn đàn, khi nói đến những ông bố, bà mẹ nổi tiếng, luôn xuất hiện những lời đau lòng về con cái họ. Không khó để tìm thấy những kẻ như thế, nhắm vào những đứa trẻ, nơi yếu lòng nhất của các cha mẹ khi công kích.

Nhìn từ câu chuyện đứa trẻ nhà giàu: “Những đứa trẻ bị hành quyết!”

Hot blogger Hoàng Anh Tú luôn có những góc nhìn đặc biệt nhân văn về cuộc sống (Ảnh: FB nhân vật)

Tôi không biết ở đâu đó, ai đó ghét tôi, ai đó công kích tôi có lôi Pi, My, Nguyên nhà tôi ra nói không? Bởi tôi vốn rất ít khi đọc những lời công kích mình. Là tránh đọc. Nhưng xem những gì họ đang nói về con người khác thì tôi không khỏi giật mình, không khỏi đắng lòng.

Hôm qua, trên nhiều trang báo mạng, người ta cũng nói về việc Trung Quốc cấm chiếu “Bố Ơi, Mình Đi Đâu Thế?”. Đến Hàn Quốc, nơi xuất phát của show này cũng đã ngưng chiếu. Lý do là họ muốn bảo vệ những đứa trẻ, không chấp nhận để lũ trẻ thành công cụ thương mại, giải trí. Có lẽ là cả vì những lời nhận xét ác ý nữa, của rất nhiều người, nhắm vào lũ trẻ. Đặc biệt nếu đứa trẻ đó khác biệt so với con của họ.

Thứ tình yêu quái quỷ của một số những người làm cha làm mẹ. Yêu con đến mức ghét con hàng xóm. Là có thật. Trong một đám đông các phụ huynh, không khó nhận ra thứ tình yêu ấy, khi họ chăm chút con mình mặc kệ những đứa trẻ khác, thậm chí giành phần tốt nhất cho con họ mặc kệ sự bất công đang xảy ra với những đứa trẻ khác. Chúng nào phải con tôi!

Thứ tình yêu quái quỷ ấy, quay ngược trở lại, khi ép buộc con mình phải giỏi hơn con người khác, khi thấy mình thành kẻ thất bại nếu con mình thua con người khác.

Thứ tình yêu quái quỷ ấy, buồn thay, chẳng khiến con họ học được gì ngoài sự cay cú, đua tranh và ích kỷ theo cách cha mẹ muốn.

Nghĩ mà buồn lắm thay!

Hoàng Anh Tú
(Nguồn: FB nhân vật)
(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình