Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời!

Nhạc sĩ "Buồn ơi chào mi" đã trút hơi thở cuối cùng vào trưa ngày 14/4, hưởng thọ 76 tuổi.
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời!
Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời!
loading...

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 qua đời!

Nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 đã qua đời vào trưa ngày 14/4

Mắc bệnh về đường hô hấp, suy thận, suy tim trong nhiều năm đã làm sức khỏe của nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 giảm sút rất nhiều. Ngày 20/3, gia đình phải đưa ông vào viện cấp cứu. Sau khi hồi tỉnh, nhạc sĩ sinh năm 1940 được chuyển sang bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM để tiếp tục điều trị.

Tại đây, Nguyễn Ánh 9 được phẫu thuật và nằm trong phòng cách ly để bác sĩ theo dõi. Tuy nhiên, sau gần 3 tuần, nhạc sĩ "Buồn ơi chào mi" đã không qua được sinh lão bệnh tử và trút hơi thở cuối cùng vào trưa ngày 14/4, hưởng thọ 76 tuổi.

Trong suốt thời gian nằm viện, anh Quang Anh - con trai nhạc sĩ - luôn là người túc trực bên cha cho đến giờ phút cuối cùng. Hiện tại, con trai trưởng của Nguyễn Ánh 9, nhạc sĩ Nguyễn Quang, đang lưu diễn tại Mỹ cũng gấp rút bay về để lo hậu sự.

Nguyễn Ánh 9 tên thật là Nguyễn Đình Ánh, sinh năm 1940 tại Phan Rang và chuyển vào Sài Gòn sinh sống từ năm 11 tuổi. Tên  tuổi ông gắn liền với các sáng tác như: "Buồn ơi chào mi", "Bơ vơ", "Cô đơn", "Tình yêu đến trong giã từ"... Ngoài viết nhạc, ông còn là một nhạc công piano.

Tổng hợp

(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

loading...
Theo Màn Ảnh Sân Khấu
Tâm Sự Gia Đình