Minh Hằng: “Thật ra tôi không phải là người quá khôn!”

Minh Hằng thừa nhận mình là người mạnh mẽ, dám sống với những gì mình yêu thích và đam mê. Cô cũng được bạn bè đánh giá là người khôn khéo và thông minh, từng tránh khỏi cú lừa ngoạn mục của một bầu sô.
Minh Hằng: “Thật ra tôi không phải là người quá khôn!”
Minh Hằng: “Thật ra tôi không phải là người quá khôn!”

Minh Hằng: “Thật ra tôi không phải là người quá khôn!”

Ca sỹ - Diễn viên Minh Hằng.

Sĩ diện là tự đánh mất cơ hội

- Được biết, chị đã hoàn thành vai diễn trong phim “Bao giờ có yêu nhau” cùng nam diễn viên điển trai Quý Bình. Chị  làm thế nào để có thể thực hiện tốt những cảnh tình cảm trong phim vậy?
 
- Trước khi quay, đạo diễn đã cho tôi gặp anh Quý Bình. Lần đầu gặp mặt, tôi ngỡ ngàng và có chút e ngại vì anh em chưa từng trò chuyện với nhau. Sau này, khi tập thoại, tôi mới hiểu hơn về anh ấy cũng như những thế mạnh của anh ấy trong diễn xuất. Đây là bộ phim chỉ có 2 nhân vật chủ đạo, những diễn viên khác chỉ là dẫn dắt. Vì vậy để ăn ý và tình cảm, chúng tôi phải thật sự hiểu nhau. Hàng ngày, tôi và anh ấy tạo sự gần gũi bằng những hành động nhỏ nhất để không bị ngượng ngùng khi quay những cảnh tình cảm. 
 
- Ấn tượng của chị về Quý Bình là gì?
 
- Giọng nói là chất xúc tác đầu tiên. Phải nói là tôi rất ấn tượng với giọng nói truyền cảm, trầm, đặc biệt tạo cảm hứng cho tôi trong pha diễn tình cảm với anh Bình. Ngoài ra, anh ấy còn rất giỏi, làm việc chuyên nghiệp, dịu dàng, biết quan tâm đến bạn diễn.
 
- Nhà sản xuất phải khẳng định chị là diễn viên lỳ đòn, chiến đấu đến cùng vì vai diễn dù họ đã từ chối. Nhiều nghệ sĩ sẽ có cảm giác bị chạm đến lòng tự ái vì điều đó, còn chị thì sao?
 
- Không. Thật ra, họ đã tôn trọng, gửi kịch bản cho tôi trong thời gian dài nhưng vì quá bận nên tôi chưa kịp trả lời. Hơn nữa, việc gì cần thì tôi không ngại, mình phải thể hiện được sự quyết tâm của mình thì người ta mới tin tưởng. Tôi luôn quan niệm, mình nghĩ gì thì phải thể hiện cho người ta thấy, đừng vì sĩ diện mà đánh mất đi cơ hội mình muốn có. 
 
Tôi luôn suy nghĩ mọi việc theo hướng tích cực. Một ngày chỉ có 24 giờ, buồn hay vui thì cũng hết một ngày. Vậy tại sao chúng ta lại để 24 giờ trôi qua một cách buồn tẻ? Mình còn lớn nữa, còn trải đời, còn rất nhiều khó khăn, cú sốc trước mắt nên phải biết cách vượt qua. Có lẽ cuộc sống khó khăn từ nhỏ đã rèn luyện cho tôi cách biết trân trọng những gì mình đang có và đối diện nhẹ nhàng khi gặp thử thách.
 
- Các nhà sản xuất thường “ưu ái” mời chị vào thẳng vòng trong mà không cần thử vai (casting). Vậy thì vì sao chị chấp nhận casting phim “Bao giờ có yêu nhau”?
 
- Vì tôi quý anh chị Dustin Nguyễn và Bebe Phạm, kịch bản phim lại rất hay. Tôi không muốn bỏ lỡ cơ hội tốt như vậy. Mà lỗi trước tiên là ở tôi, tôi không trả lời sớm để anh chị phải tìm một phương án khác. Mình muốn chuộc lỗi và thể hiện thiện chí thì phải làm gì đó để bù đắp. Thời gian đó dù rất bận, chạy show liên tục nhưng tôi muốn cho mọi người thấy, tôi nhiệt tình thế nào nên sẵn sàng đến casting. Nếu lần này không được thì tôi cũng sẽ không hối tiếc vì mình đã có cơ hội thể hiện trước nhà sản xuất.
 
Chưa từng vướng phim giả tình thật
 
Minh Hằng: “Thật ra tôi không phải là người quá khôn!”
Qúy Bình và Minh Hằng thân mật trong buổi họp báo ra mắt phim
 
- Sau khi phim đóng máy, chị và Quý Bình xuất hiện trong tiệc chia tay đoàn rất tình tứ, cùng đó là tin Quý Bình và Lê Phương đã chia tay. Điều này đã dấy lên tin đồn chị và anh ấy vướng nghi án phim giả tình thật?
 
- Anh Quý Bình là người tình cảm. Hôm đó mọi người rất vui, ai cũng nhảy nhót sôi nổi và uống chút bia.Trên ảnh tình cảm như vậy thôi nhưng ngoài đời chúng tôi cũng bình thường lắm. 
 
- Đa số mọi người cho rằng, nghệ sĩ dễ rung động vì trái tim đa cảm. Hơn nữa, ranh giới giữa nhân vật trong phim và ngoài đời lại rất mong manh. Chị nghĩ sao?
 
- Tới thời điểm hiện tại, tôi tự tin mình chưa vướng phim giả tình thật. Chuyện nghệ sĩ dễ rung cảm là định kiến của mọi người. Tôi thấy, nghệ sĩ cần phải kiểm soát được cảm xúc thì mới làm khán giả tin vào chuyện tình yêu của mình trên phim. Mà nếu nói dễ yêu thì đóng phim với bao nhiêu người, yêu bấy nhiêu người sao?
 
- Phải chăng vì thế Minh Hằng khó rung động và khá kén chọn một nửa yêu thương?
 
- Càng lớn, càng làm việc nhiều, va chạm nhiều thì tôi càng khó yêu. Điều này là bất lợi nhưng cũng có lợi thế vì cái gì có được khó khăn thì sẽ đáng quý hơn những gì đạt được dễ dàng. Có lẽ vì vậy mọi người nói tôi mạnh mẽ quá. Thực ra, tôi dung hòa sự mạnh mẽ và cảm xúc. Dù thế nào, tôi không muốn mất đi nét nữ tính của người phụ nữ.
 
- Chị đắt show, mức catse thuộc top hàng đầu showbiz, xem ra điều này sẽ là áp lực với các anh chàng muốn yêu chị?
 
- Tôi không phải là các anh chàng nên không biết họ áp lực thế nào. Tôi chỉ quan niệm, mình còn trẻ mà ai cũng chỉ có một thời tuổi trẻ nên phải cố gắng làm những gì mình muốn. Không phải ai cũng có cơ hội được làm việc như mình. Nếu có cơ hội mà không cố gắng thì rất phí.
 
- Vậy chị muốn người bên cạnh mình có đủ những tiêu chuẩn thế nào?
 
- Ngày nhỏ, tôi thích người yêu phải hội tụ nhiều yếu tố như bạch mã hoàng tử. Tuy nhiên, đó là những yếu tố ở bên ngoài. Bây giờ, tôi cần người có thể chia sẻ được với mình. Tôi không cần phải là người khác khi ở bên cạnh họ. Người đàn ông chỉ cần duyên dáng chút là cũng có thể đốn tim Minh Hằng rồi.
 
Minh Hằng: “Thật ra tôi không phải là người quá khôn!”
 
"Tôi không phải là người quá khôn"
 
- Nhắc đến Minh Hằng, đồng nghiệp vẫn khen chị là người tài năng và rất khôn khéo. Nhờ sự khôn khéo ấy, chị đã tránh được quả lừa ngoạn mục của một bầu sô?
 
- Thật ra không phải là tôi quá khôn. Có điều, tôi không bị choáng ngợp vì những lời có cánh. Tôi để ý những người nói nhiều thường không làm được bao nhiêu. Người ta càng hứa hẹn nhiều càng thất hứa. Quan trọng nhất là tôi không tham lam. Tôi biết thế nào là đủ. Chúng ta dễ mắc mưu kẻ lừa đảo vì chúng ta tham lam trước. Cái gì cũng có giá của nó. Trên đời này không ai cho không ai cái gì, vì thế tôi không tin những điều to lớn người ta vẽ lên trước mắt tôi.
 
- Trên đời này biết thế nào là đủ, nhất là danh tiếng và tiền bạc thì không ai muốn nó chỉ đứng một chỗ phải không chị?
 
- Xung quanh tôi có nhiều người giỏi nên tôi học hỏi được nhiều. Tôi cũng ngẫm nghĩ nhiều chuyện trong giới này để không bị mù quáng hay chạy theo ảo tưởng. Tiền bạc và danh tiếng ai cũng có tham vọng để chinh phục nhưng phải biết sức mình chứ. Cái gì làm bằng công sức sẽ ở lại lâu với mình. Bước vào showbiz từ nhỏ, đối mặt với áp lực nhiều giúp tôi mạnh mẽ và chín chắn hơn. Tôi luôn tự nhủ: Mình có thể thay đổi về tư duy, cách nhìn nhận vấn đề, chứ bản chất thì phải giữ. Tôi là người thân thiện và vui vẻ thì với ai tôi cũng thế và hoàn cảnh nào cũng vậy. Không phải vì tôi nổi tiếng hơn, thì được quyền “ra vẻ” với người khác. Tôi nghĩ, mình càng nổi tiếng, càng phải cởi mở và nhiệt tình hơn với mọi người.
 
- Giữ được mình trước bao nhiêu cám dỗ và để mọi người yêu quý mình hơn, chị còn bí quyết gì nữa?
 
- Chắc do sự yêu thương của gia đình và sự giác ngộ của cá nhân. Trên đời này có nhiều người thông minh, giỏi hơn tôi nhiều nhưng thành công là do tính cách. Đối tác sẽ chẳng làm việc với người khó chịu, không hợp tác hay đòi hỏi những thứ vô lí để xứng tầm ngôi sao. Nói thật, học trong trường lớp, những môn toán, lý, hóa tôi rất lơ mơ, nhưng ra ngoài tôi nhạy bén hơn nhiều, thấy mọi người làm gì là đều làm được. Tôi cũng thường nhìn và đoán tâm lý của người đối diện để mình có những lời nói, hành động phù hợp.
 
- Mục tiêu trong năm 2016 của chị là gì?
 
- Năm 2015 tôi đã làm được nhiều việc chưa từng có như phát hành sản phẩm, liveshow, giám khảo cho các gameshow, đóng phim. Có những khoảnh khắc ngồi nghĩ lại vẫn không tin mình làm được, thấy thương bản thân vì không có thời gian nghỉ ngơi, chăm sóc da mặt khiến da sần sùi. Đúng là cuộc sống, được cái này mất cái khác. Muốn làm được nhiều việc phải trả giá bằng sắc đẹp và thời gian. 
 
Năm 2016, chắc chắn tôi sẽ tiếp tục guồng công việc như thế. Tôi đã tìm thấy cảm hứng và sáng tạo trong âm nhạc nên sẽ ưu tiên dành nhiều thời gian hơn cho con đường này.
 
- Cảm ơn chị!

Anh Tuấn
(Ảnh: 2sao, motthegioi)
(Theo Báo Người Giữ Lửa)

 
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình