Mai Quốc Việt: “Anh Trần Lập bảo: Anh không sao, chú không cần đến thăm, cảm ơn chú!"

Mai Quốc Việt là một trong số ca sỹ có cơ hội được cộng tác chung với Rocker Trần Lập. Á quân Gương mặt thân quen rất sốc và buồn bã khi hay tin thần tượng qua đời!
Mai Quốc Việt: “Anh Trần Lập bảo: Anh không sao, chú không cần đến thăm, cảm ơn chú!"
Mai Quốc Việt: “Anh Trần Lập bảo: Anh không sao, chú không cần đến thăm, cảm ơn chú!"
loading...

 Mai Quốc Việt: “Anh Trần Lập bảo: Anh không sao, chú không cần đến thăm, cảm ơn chú!

 Mai Quốc Việt từng hóa thân thành Trần Lập trong chương trình Gương mặt thân quen 2015
 
“Việt được biết anh Trần Lập từ những ngày còn học phổ thông trung học qua những bản nhạc rock của band Bức Tường thể hiện. Bản thân Việt cũng đã có một thời gian theo đuổi rock ,Việt đặc biệt yêu thích những sáng tác của anh bởi giai điệu mạnh mẽ,  lời ca rất nhân văn, ý nghĩa. Việt học được nhiều bài học quý giá về cuộc sống qua những tác phẩm của anh. 
 
Tìm hiểu về anh được biết anh là người có nghị lực sống phi thường, từ một cậu bé ghi số đề mưu sinh đến một rocker gạo cội với những bản nhạc để đời, Việt thật sự nể phục tài năng và nghị lực của anh.
 
Trần Lập (xin phép được gọi tên anh như thế) sống rất tình cảm với bạn bè và mọi người xung quanh, chân chất và bản lĩnh. Trong số thi thứ 3 của chương trình Gương mặt thân quen 2015 Việt đã có cơ hội hoá thân thành anh, anh ấy đã nhắn tin vào facebook hỏi thăm làm Việt khá bất ngờ và sung sướng, hai anh em trò chuyện rất vui vẻ. Việt biết đến anh kể từ đấy, hẹn ngày tái ngộ “tái nạm” anh em gặp nhau ở ngoài  Hà  Nội rồi vẫn chưa đến dịp. 
 
Vài tháng sau, vừa hay tin anh bị  bạo bệnh Việt hết sức hoang mang và theo dõi thông tin về anh, xem facebook anh cập nhật mỗi ngày anh vẫn tỏ ra lạc quan, trấn an người hâm mộ bằng những status tích cực Việt thấy an tâm hơn phần nào. 
 
Mai Quốc Việt: “Anh Trần Lập bảo: Anh không sao, chú không cần đến thăm, cảm ơn chú!
 
Mai Quốc Việt từng đứng cùng sân khấu với thần tượng trong show "Đôi bàn tay thắp lửa"
 
Không lâu sau đó, Việt được mời hát trong live show “Đôi Bàn Tay Thắp Lửa”. Là thế hệ đi sau, Việt rất hãnh diện và vui mừng kèm theo đó là áp lực, trong thời gian đó Việt cũng có nhắn tin gọi điện thăm hỏi anh về bài vở và muốn đến thăm anh, nhưng anh ấy bảo: "Anh không sao, chú không cần đến thăm, cảm ơn chú!". Việt cảm nhận thấy anh không cần sự thương hại hay phiền hà đến bạn bè.
 
Sau đêm live show được ngồi ăn và nói chuyện với anh, anh khen Việt “tài năng và hiếm thấy” nhưng Việt cảm thấy mình chưa thật sự làm tốt như anh nói, đêm live show Việt cũng chưa thật sự hài lòng về phần trình diễn của mình,  Trần Lập bảo: “Đối với anh nó không là vấn đề gì lớn lao quan trọng ở nhau là tấm lòng”. 
 
Việt thấy cảm kích và trân trọng những gì anh đã làm, đêm live show cuồng nhiệt, sức khoẻ anh cũng không tốt, nhìn thấy khán giả hò reo hát theo từng câu hát khi ca sĩ trình diễn mới thấy được sự yêu thương và vị trí của anh trong lòng người hâm mộ. Đêm đó thật xúc động, bên trên sân khấu là những bài ca hân hoan yêu đời bên dưới là những giọt nước mắt, chúng lăn trên má ướt trên vai người hâm mộ vì nhìn thấy nụ cười mà đau đớn bên trong của anh, Việt thấy sự hạnh phúc chen lấn nỗi hoang mang, không biết rồi ngày mai sẽ ra sau với anh?
 
Mai Quốc Việt: “Anh Trần Lập bảo: Anh không sao, chú không cần đến thăm, cảm ơn chú!
 
Trần Lập đã hoàn thành sứ mệnh của đời mình...
 
Với sứ mệnh một ca -nhạc sỹ, một rocker dường như đã trọn vẹn với đời, với người, Trần Lập không hề than vãn với bất kì ai, hay tỏ ra yếu đuối trước bạo bệnh. Dù thế nào đi nữa anh đã là tượng đài trong mắt Việt và mọi người. 
 
Thành kính phân ưu!”
 
Châu Anh (ghi)
(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình