Làng nhạc Việt tổn thất quá lớn những tháng đầu năm

Có lẽ chưa bao giờ, người yêu nhạc Việt lại phải chịu nhiều nỗi đau đến vậy. Trong 3 tháng đầu năm 2016, làng nhạc Việt đã có sự mất mát quá lớn khi nhạc sĩ Lương Minh, Thanh Tùng và giờ đây là Trần Lập lần lượt rời xa cõi tạm.
Làng nhạc Việt tổn thất quá lớn những tháng đầu năm
Làng nhạc Việt tổn thất quá lớn những tháng đầu năm
loading...

Làng nhạc Việt tổn thất quá lớn những tháng đầu năm

Cái chết đột ngột của nhạc sĩ Lương Minh khiến mọi người bàng hoàng 

1. Nhạc sĩ Lương Minh đột ngột qua đời ở tuổi 49

Tối 28/2 vừa qua, nhạc sĩ Lương Minh bị đột tử trong khách sạn và qua đời ở tuổi 49 khi bay vào TP.HCM để chỉ đạo thực hiện liveshow 7 chương trình "The Remix - Hòa âm ánh sáng". Sự ra đi bất ngờ của phó trưởng ban Văn nghệ Đài truyền hình Việt Nam khiến bạn bè, đồng nghiệp và nghệ sĩ Việt cảm thấy bàng hoàng và đau đớn. Bởi thế, dù lịch trình công việc bận rộn, nhưng nhiều nghệ sĩ vẫn cố gắng thu xếp thời gian đến tiễn đưa cố nhạc sĩ hôm 4/3 tại nhà tang lễ Bệnh viện Trung ương Quân đội 108, Hà Nội.

2. Nhạc sĩ Thanh Tùng qua đời vì bệnh tật

Làng nhạc Việt tổn thất quá lớn những tháng đầu năm

Nhạc sĩ Thanh Tùng qua đời vào ngày 15/03/2016

Tác giả của những ca khúc như: "Hát với chú ve con", "Một mình", "Trái tim bên lề", "Hoa tím ngoài sân"... bị tai biến từ năm 2008 và liệt phần cơ thể bên phải. Trong suốt 8 năm qua, ông gắn bó với chiếc xe lăn. Ngoài ra, nhạc sĩ Thanh Tùng còn bị  tiểu đường và phải chạy thận hàng tuần. Trước khi qua đời, sức khỏe ông có chuyển biến xấu và phải nằm điều trị 12 ngày ở Bệnh viện Bạch Mai. Tuy nhiên, cuối cùng, nhạc sĩ sinh năm 1948 tại Khánh Hòa đã không qua được "sinh lão bệnh tử', trút hơi thở vào ngày 15/03/2016, hưởng thọ 68 tuổi. 

3. Trần Lập qua đời vì ung thư

Làng nhạc Việt tổn thất quá lớn những tháng đầu năm

Trần Lập qua đời vào trưa ngày 17/3 vì căn bệnh ung thư trực tràng

Hồi tháng 11/2015, Trần Lập công khai mình bị ung thư trực tràng trên Facebook với lời lẽ hết sức nhẹ nhàng: "Không hiểu sao mình đón cái tin sét đánh này rất bình tĩnh dù quá bất ngờ, dù không thể tin vào tai. Bác sĩ giáo sư đã nhẹ nhàng gọi hai vợ chồng mình để thẳng thắn thông báo. Mình thích thế, không giấu giếm kiểu phim sến sủng ủy mị. May quá bà xã mình vẫn vững vàng".

Thông tin này khiến người hâm mộ và các đồng nghiệp của anh không khỏi ngỡ ngàng và đau buồn. Tuy nhiên, chính thái độ lạc quan, kiên cường trong suốt thời gian chữa trị càng khiến mọi người thêm cảm mến, khâm phục tinh thần "chiến binh" của thủ lĩnh ban nhạc Bức Tường. Sau khoảng 4 tháng chống chọi với căn bệnh ung thư quái ác, Trần Lập đã trút hơi thở cuối cùng vào trưa ngày 17/03/2016 tại nhà riêng, hưởng thọ 42 tuổi, để lại nỗi tiếc thương vô hạn cho người hâm mộ nói chung và những ai yêu rock Việt nói riêng.

 Tổng hợp

(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

loading...
Theo Màn Ảnh Sân Khấu
Tâm Sự Gia Đình