Kỳ Duyên và những scandal “chẳng đâu vào đâu”

Hoa hậu Kỳ Duyên tiếp tục dính vào một “tai nạn” mới. Lần này, tính chất nghiêm trọng hơn nhiều khi hình ảnh của đương kim hoa hậu Việt Nam bị sử dụng quảng cáo dịch vụ sex ở tận… Nhật Bản.
Kỳ Duyên và những scandal “chẳng đâu vào đâu”
Kỳ Duyên và những scandal “chẳng đâu vào đâu”

 

Kỳ Duyên và những scandal “chẳng đâu vào đâu”
 
Hoa hậu Kỳ Duyên bỗng dưng bị scandal ghép ảnh "tai bay vạ gió".
 
Người đẹp tuyên bố sẽ theo đuổi đến cùng để bảo vệ danh dự cho mình, dù sự việc không hề đơn giản. 
 
Bỗng dưng “nổi” tại Nhật Bản
 
Mới đây, trên mạng xã hội lan truyền tấm poster có ghép hình của Hoa hậu Kỳ Duyên để quảng cáo cho dịch vụ phòng khám nam dành cho các ông lớn tuổi ở Nhật Bản và các sản phẩm băng đĩa phim đồi trụy. Hình ảnh này ngay sau đó cũng được một trang web có nội dung xấu ở Việt Nam đăng tải lại và phát tán một cách chóng mặt. Trong poster, những tấm hình Hoa hậu Kỳ Duyên bị cắt ghép để quảng cáo cho những sản phẩm có nội dung không lành mạnh đa phần là ảnh lấy từ internet. Một số là từ những bộ ảnh thời trang, ảnh quảng cáo cho các sản phẩm và cả những khoảnh khắc cô tham dự sự kiện. Đáng chú ý, khoảnh khắc cô được giáo sư Vũ Khiêu hôn má lại bị "xuyên tạc" với nội dung quảng cáo cho mục đích xấu. Những dòng tiêu đề được in trên poster cũng chứa thông tin rất khiếm nhã, ví dụ như câu quảng cáo nói Kỳ Duyên là diễn viên nổi tiếng, có thể ngủ với 50 người đàn ông một ngày. Đây là nội dung không những khiến bản thân hoa hậu mà cả dư luận đều cảm thấy sốc. 
 
Đây là lần đầu tiên ở Việt Nam có trường hợp Hoa hậu bị sử dụng hình ảnh trái phép để quảng cáo cho những sản phẩm, dịch vụ có nội dung dung tục và đăng công khai trên web xấu. Tuy nhiên, đây không phải lần đầu tiên, một mỹ nhân Việt bị các trang web đen nước ngoài lạm dụng hình ảnh. Trước đây, những người mẫu, diễn viên như E.T, T.T cũng xuất hiên với tần suất dày đặc trên các trang web đen. 
 
Kỳ Duyên cho biết cô hoàn toàn sốc trước thông tin những hình ảnh của mình bị cắt ghép để làm poster quảng cáo cho bìa đĩa sex và phòng khám dành cho nam giới lớn tuổi tại Nhật Bản. "Tôi không rõ nguồn gốc của tấm poster này xuất phát từ đâu nhưng nó đã trực tiếp làm tổn hại đến hình ảnh và danh dự của tôi cũng như gia đình. Tôi có cảm giác như mình bị hạ thấp, bôi xấu". Hiện tại, Kỳ Duyên và gia đình cùng ê kíp truyền thông đang làm việc với luật sư và các cơ quan công an TP. HCM, Nam Định và Bộ Công An để điều tra, xử lý sự việc trên. "Chúng tôi sẽ nhờ các đơn vị có thẩm quyền điều tra, lấy lại sự trong sạch và bồi thường cho những tổn thất về tinh thần và hình ảnh của tôi" - Kỳ Duyên nói.
 
Kỳ Duyên và những scandal “chẳng đâu vào đâu”
 
Hiện Kỳ Duyên đang trao đổi với các luật sư để bảo vệ hình ảnh và quyền lợi cho mình (Ảnh: Motthegioi)
 
Trao đổi với TT&ĐS, Luật sư Nguyễn Trường Thành, Trưởng Văn phòng Luật sư Vạn Lý, TP.HCM phân tích: “Vì người sử dụng hình ảnh ở Nhật Bản nên phải khởi kiện ở Nhật, không thể khởi kiện ở Việt Nam. Điều này liên quan đến quy định của luật pháp Nhật Bản về quyền hình ảnh cá nhân. Mặt khác phải xem Kỳ Duyên đã bảo hộ về hình ảnh cá nhân theo luật pháp quốc tế hoặc luật pháp Nhật Bản quy định hay chưa. “Mặt khác cũng phải xem hiệp định tương trợ tư pháp Việt – Nhật quy định vấn đề như thế nào” .
 
Đồng quan điểm, Luật sư Nguyễn Kiều Hưng, Giám đốc Hãng luật Giải Phóng khẳng định: “Với tính chất phức tạp của vụ việc, để có kết quả tốt, Kỳ Duyên nên tìm đến một luật sư giỏi và có kinh nghiệm”. Theo ông Hưng, hành vi này có dấu hiệu của một tội phạm, Tội làm nhục người khác quy định tại điều 121 Bộ luật Hình sự. Hành vi này không chỉ hạ thấp uy tín, danh dự và nhân phẩm của cá nhân Kỳ Duyên mà còn ảnh hưởng đến hình ảnh của một quốc gia, vì Kỳ Duyên là một hoa hậu. 
 
Theo quy định, hành vi này xảy ra trên lãnh thổ Nhật Bản nên thẩm quyền thụ lý thuộc về các cơ quan chức năng của nước sở tại. Trong trường hợp này, người bị hại là người nước ngoài (Việt Nam), nên các nước cần tuân thủ áp dụng theo các điều ước quốc tế mà Việt Nam cùng Nhật Bản có ký kết hoặc tham gia. Nhưng giữa Việt Nam và Nhật Bản chưa có ký kết hay tham gia điều ước quốc tế nào liên quan đến vấn đề này, nên các bên sẽ áp dụng theo nguyên tắc có đi có lại. Theo đó, để có cơ sở xử lý cô Kỳ Duyên cần thu thập chứng cứ và làm đơn tố cáo nộp trực tiếp cho cơ quan điều tra của Nhật Bản hoặc thông qua đại sứ quán Nhật Bản tại Hà Nội. 
 
Về phía Việt Nam, thiết nghĩ các cơ quan chức năng cần có hỗ trợ Kỳ Duyên tiến hành các thủ tục này và cần thiết phải có ý kiến với các cơ quan chức năng của Nhật Bản thông qua con đường ngoại giao. “Rất nhiều hình ảnh người đẹp, người mẫu diễn viên ở Việt Nam lại không bị trang web này lợi dụng mà lại nhắm vào hoa hậu Kỳ Duyên, tôi nghĩ các cơ quan chức năng cũng cần điều tra xem có động cơ nào khác không”- ông Hưng nói. 
 
Sợ “chết ngộp” vì dư luận
 
Ngoài “tai nạn chết người” kể trên, thời gian gần đây. hoa hậu Kỳ Duyên thường xuyên dính vào những vụ việc lùm xùm. Đáng nói là toàn những chuyện vặt vãnh, có vẻ như cô thường xuyên gặp cảnh họa vô đơn chí. Gần đây nhất, một người tên T.M chia sẻ trên Facebook câu chuyện chồng của chị chở hai mẹ con hoa hậu Kỳ Duyên và bị hai người to tiếng, xúc phạm. Kỳ Duyên đi thẳng vào mà không đóng cửa, còn người mẹ đóng trúng tay tài xế mà không xin lỗi. Mẹ của Hoa hậu Kỳ Duyên phủ nhận câu chuyện. "Tài xế nói luyên thuyên. Khi đó, sau giờ tập trở về, Kỳ Duyên đang cầm hai túi nên không còn tay để đóng cửa, tôi đã phải đi vòng từ bên khác sang đóng giùm em. Vì tôi đã sử dụng ô tô nhiều năm nên rất ý thức được việc đảm bảo an toàn. Lái xe cũng định chạy ra nhưng tôi đã đóng rồi"- bà nói.  Người quản lý Kỳ Duyên cũng khẳng định tài khoản Facebook T.M là giả, cố tình viết vu khống, hạ uy tín, danh dự Kỳ Duyên. Mặc dù sau đó người phụ nữ này đã xóa nội dung đăng tải, đóng trang cá nhân, tuy nhiên câu chuyện không rõ thực hư về Kỳ Duyên vẫn đang được lan truyền và nhắc tới rất nhiều trên các diễn đàn mạng. 
 
Hoa hậu Việt Nam 2014 đã có vài lần bị chỉ trích bởi những hành vi như để mẹ đẩy hành lý ở sân bay hay to tiếng với bố khi nói chuyện điện thoại bởi việc sắp xếp giày tập. Việc Hoa hậu thản nhiên tạo dáng trước ống kính trong khi mẹ cô cúi rạp người sửa váy hay chỉnh sửa từng lọn tóc, từng dáng đứng cho con cũng gây ra nhiều tranh cãi. Ngoài ra, ảnh ngủ kém duyên của Hoa hậu Kỳ Duyên trên máy bay được lan truyền cách đây vài tháng cũng gây ra làn sóng tranh cãi kịch liệt. 
 
 
Hoài Lệ Giang
(Theo Tuổi Trẻ&Đời Sống)
 
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình