Các vị thần Ai Cập: Khi thần linh cũng phải học cách trưởng thành

Những vị thần Ai Cập (Gods Of Egypt) gây mãn nhãn khán giả nghiền xi nê bởi kĩ xảo hoành tráng, mạch phim nhanh, diễn viên đẹp và câu chuyện mang đậm chất thần thoại, li kì…
Các vị thần Ai Cập: Khi thần linh cũng phải học cách trưởng thành
Các vị thần Ai Cập: Khi thần linh cũng phải học cách trưởng thành
loading...

 Các vị thần Ai Cập: Khi thần linh cũng phải học cách trưởng thành

Các vị thần Ai Cập: Khi những vị thần cũng phải học cách trưởng thành!

Câu chuyện được bắt đầu từ một nhân vật có tên Bek. Gã là một tay “siêu trộm” ở vương quốc Ai Cập. Ai Cập thời kì này là thời kì được trị vì bởi những vị thần. Thần Mặt Trời (Thần Ra) sinh được 2 người con trai, ông để cho mỗi người trị vì một mảnh đất của Ai Cập. Người anh được trị vì mảnh đất sông Nil và trị vì loài người, có một quốc gia thịnh vượng, còn người em (thần Set) thì trị vì những sa mạc khô cằn, không có bóng dáng của sự sống, thần Set đã phải chịu đựng sự cô độc quá lâu đến nỗi nảy sinh lòng thù hận với anh trai và người cha của mình. Set đã giết thần (...) ngay trong buổi lễ trao vương quyền của người cháu là thần Bầu Trời (Horus).

Chứng kiến cảnh chú giết cha, vương quyền bị chiếm đoạt, lại bị Set cướp mất đôi mắt nhìn thấu vạn vật cùng người vợ  mà Horus yêu thương là thần Tình Yêu (Hathor). Horus đã ngậm hận ngút ngàn và gặp được Bek – tay siêu trộm của Ai Cập cổ đại. Cuộc chiến đấu chống lại kẻ ác, giữa âm ti và mặt đất, giữa quái vật, thần linh và con người bắt đầu…

Nội dung kịch bản dựa trên câu chuyện trả thù và phục sinh Osiris là một câu chuyện thần thoại nổi tiếng của Ai Cập. Chủ đề thần thoại và đường dây kịch bản không mới nhưng được đạo diễn khai thác theo những góc nhìn mới lạ, sâu sắc, nhân văn và hợp với câu chuyện đang được kể.

Các vị thần Ai Cập: Khi thần linh cũng phải học cách trưởng thành

Ngay cả các vị thần cũng cần phải học cách trưởng thành

Horus vốn là “một đứa trẻ được nuông chiều sinh ra bởi một đứa trẻ được nuông chiều” (câu nói của thần Set khi chiến đấu với Harus). Horus có tất cả: Quyền lực, trí tuệ, tình yêu và sức mạnh. Sự thất bại đầu tiên cũng là điểm mấu chốt để Horus tập trưởng thành đó chính là cái chết của cha mẹ và tình trạng tàn phế của mình.

“Trả thù” – là mục đích từ đầu cho đến gần phút cuối trong diễn biến tâm lý của Horus. Chỉ cho đến khi, quá nhiều sự việc xảy ra, quá nhiều sự hi sinh không mong nhận lại dành cho mình, Horus mới tỉnh ngộ rằng mình cần phải chiến đấu vì điều gì thay vì cuộc trả thù cho cha mẹ và bản thân. Chính sự giác ngộ sau khi trải qua rất nhiều khó khăn, gian khổ mà Horus đã thực sự trở thành một vị thần đúng nghĩa.

Các vị thần Ai Cập: Khi thần linh cũng phải học cách trưởng thành

Muốn chiến thắng kẻ thù cần phải có 4 yếu tố này!

Tại sao một mình Horus lại không thể chiến thắng được thần Set, bởi vì Horus dù tài giỏi đến đâu nếu đơn thương độc mã cũng không thể chiến thắng được Set, kẻ hung bạo và quái kiệt đến tận cùng. Đi cùng Horus có thần Tình Yêu, thần Trí Tuệ, kẻ tinh quái Bek. 4 nhân vật tượng trưng cho 4 phẩm chất cần có ở một người thành công: Sức mạnh, trí tuệ, một chút tinh quái và lòng nhân ái! Bất cứ một ai sở hữu được những phẩm chất này thì đều có thể vượt qua được nghịch cảnh.

Các vị thần Ai Cập: Khi thần linh cũng phải học cách trưởng thành

Kĩ xảo hoành tráng – Điểm cộng và trừ

Điểm gây choáng ngợp với khán giả ngay từ phút đầu tiên đó chính là kĩ xảo mãn nhãn, bối cảnh hùng vĩ của Ai Cập, những đền đài, lăng tẩm xa hoa, lộng lẫy, từ những vị thần linh cho đến dân thường Ai Cập đều đẹp chuẩn mực. Tạo hình nhân vật là một điểm nhấn ấn tượng của phim, kĩ xảo những trường đoạn đầu khiến khán giả chóng mặt vì rợn ngợp và hoành tráng. Tuy nhiên, kĩ xảo được sử dụng quá nhiều trong phim vô hình trung là khiến khán giả mất đi sự háo hức cho những cảnh phim tiếp theo, dù nó vẫn rất trác tuyệt và đậm chất thần thoại, giả tưởng.

Phim là một bản tình ca về tình yêu và lòng thù hận, sự cho đi và nhận lại, sự cao thượng và lòng ích kỉ, những chân lý sâu sắc được đúc kết qua mỗi hành trình đi tìm sự trưởng thành của thần Bầu Trời Horus và gã siêu trộm Bek. Cùng đến rạp và chọn “Các vị thần Ai Cập”, chắc chắn bạn sẽ không phải tiếc nuối…

 Trailer phim:

 Xem thêm những phim hay khác TẠI ĐÂY

Phượng Ớt
(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình