Bình An: “Tôi không cần phải thanh minh tôi chuẩn men làm gì cả!”

Trái ngược với vẻ mĩ nam thư sinh bề ngoài, Bình An thẳng thắn thừa nhận bản thân là một người cục tính và thẳng thắn. Anh không ngại kể chuyện mình đã từng “táng” một cú trời giáng vào người đồng nghiệp có ý định sàm sỡ vì tưởng anh là… gay!
Bình An: “Tôi không cần phải thanh minh tôi chuẩn men làm gì cả!”
Bình An: “Tôi không cần phải thanh minh tôi chuẩn men làm gì cả!”
loading...

Bình An: “Tôi không cần phải thanh minh tôi chuẩn men làm gì cả!”

Diễn viên Bình An

Gặp Bình An trong một ngày trời nắng gắt ở một quán café gần cửa hàng thời trang của mình trên phố Trần Đại Nghĩa (Hà Nội),  tôi hỏi: “Diễn viên bây giờ hình như ai cũng phải có nghề tay trái nhỉ?”. An bảo “lấy nghề nuôi nghiệp mà chị!”. 

“Tôi đã từng nghĩ làm diễn viên sẽ có nhiều tiền!” 
 
“Tôi thi vào trường Sân khấu chỉ vì nghĩ làm diễn viên sẽ có nhiều tiền”. An mở đầu câu chuyện khi được hỏi tại sao lại bỏ trường đại học Công nghiệp để theo học diễn viên? Tôi cứ nghĩ An sẽ trả lời như bao bạn trẻ khác rằng “tôi đam mê nghệ thuật…”.
 
“Tôi không phải con nhà giàu, nhà tôi ở Phú Thọ, gia đình không giàu không nghèo, mặc dù bố mẹ vẫn lo cho tôi bằng khả năng có thể nhưng bản thân tôi không thích sự dựa dẫm. Tôi cũng đã lớn rồi, lại là con trai cả trong gia đình, nhà tôi 4 đời đi lính nên bố dạy dỗ tôi rất nghiêm khắc. Tự bản thân cũng ý thức được một người đàn ông thì cần phải có những gì, vì thế nên tôi luôn cố gắng kiếm tiền, trước là lo cho bản thân, sau là phụng dưỡng bố mẹ. Bố mẹ cả đời vất vả vì con cái nhiều rồi, lúc nào  tôi cũng mong ước mình sẽ báo hiếu bố mẹ thật tốt, cho bố mẹ một cuộc sống thật hạnh phúc. Chính vì thế mà tôi muốn có nhiều tiền, để tôi có thể làm được những việc tôi muốn. Nói gì thì nói, cuộc sống sẽ mệt mỏi và bản thân mình sẽ thấy bất lực khi không nắm trong tay kinh tế. Đó là sự thật!”
 
- Với quyết tâm như thế, An đã nhận lại được gì và mất những gì khi tham gia vào nghệ thuật? 
 
- Cuộc sống cho tôi nhiều cái được hơn cái mất. Cái mất cũng chính là cái được. Ví dụ như khi tôi vỡ mộng rằng cái nghề này nếu làm chăm chỉ, nghiêm túc thì phải cỡ 10 năm nữa tôi mới có thể mua được nhà chẳng hạn, ví dụ như khi tôi vỡ mộng rằng đằng sau bức màn nhung mà tôi từng khao khát được đứng lên đó diễn là đủ thứ sân si và những mảng tối mà một người “lơ ngơ” như tôi không thể lường hết mọi việc. Hoặc những người mình từng kính trọng hóa ra lại chỉ là kẻ đạo đức giả.
 
Những bài học vỡ mộng đó nghe qua tưởng là “mất” nhưng thực ra lại là “được”. Tôi trưởng thành hơn từ những lần “vỡ mộng”.
 
- Một diễn viên có ngoại hình đẹp, thông minh và chơi thể thao rất cừ. Một người sở hữu nhiều tố chất tốt như thế, vì sao tên tuổi bạn vẫn chưa bật lên được?
 
- Tôi nghĩ có lẽ do tôi không muốn đánh đổi.
 
- Phải chăng là chuyện đổi tình lấy tiếng trong showbiz như “giang hồ” vẫn đồn đại?
 
- Tùy chị hiểu thôi. Nhưng từ khi làm nghề cho đến giờ tôi chưa từng hổ thẹn với bản thân mình. Tuy tôi đi chậm nhưng tôi luôn ngẩng cao đầu và bình thản sống!
 
“Tôi không cần phải thanh minh tôi chuẩn men làm gì cả!”
 
Bình An: “Tôi không cần phải thanh minh tôi chuẩn men làm gì cả!”
 
Vai diễn đồng tính trong phim "Lạc giới" Bình An diễn rất nhập vai nên hay bị hiểu nhầm về nghi án giới tính 
 
- Sau khi “Lạc giới” công chiếu, dư luận có xôn xao về vai diễn đồng tính của An trong phim và cả cuộc sống ngoài đời, An ứng xử thế nào với những tin đồn đó?
 
- Tôi đã từng “táng” một cú trời giáng vào một người đàn ông khi anh ta có ý định sàm sỡ vì tưởng tôi là gay. Trên facebook cá nhân, ai bình luận tôi là “bê đê” này nọ là tôi block luôn!
 
-Tại sao bạn phản ứng mạnh như thế?
 
- Tôi không kì thị LGBT. Tôi ghét những kẻ cố tình “uốn cong” tôi, tôi ghét cái thái độ nham nhở, tôi ghét cái cách người ta tự hạ giá bản thân mình khi mở lời buông tuồng, suồng sã với người khác. Khi bạn nói ra hoặc viết ra điều gì đó, nó sẽ thể hiện văn hóa con người bạn, vì thế tôi ghét những người nói năng hoặc hành động không suy nghĩ. 
 
- Bạn chỉ cần viết một status nói rõ về việc này là được mà?
 
- Nếu bạn không làm ‘gái’, thì bạn không việc gì phải thanh minh tôi không làm gái. Tương tự thế, tôi gay hay không không cần phải thanh minh với thiên hạ,  tôi sẽ là người hiểu tôi rõ nhất. Không ai có thể "bẻ cong" được tôi!
 
- Thẳng thắn là tốt, nhưng trong showbiz thẳng thắn quá có khi lại “đắc tội”, An đã từng “đắc tội” với ai chưa?
 
- Tôi may mắn vì gặp được nhiều anh chị đồng nghiệp có tâm và có tầm trong nghề. Tôi không phải là người không biết đúng, sai trong phép cư xử. Người ta bảo “Chúng ta có quyền quyết định người khác đối xử với mình như thế nào” vì thế tôi luôn tôn trọng bản thân mình và những người xung quanh. Làm việc nghiêm túc và cầu tiến là những điều mà tôi tự dạy mình để làm nghệ thuật.
 
Bình An: “Tôi không cần phải thanh minh tôi chuẩn men làm gì cả!”
 
Bình An có một niềm đam mê với xe phân khối lớn
 
Con nhà lính nên tính rất "cứng"
 
- Trở lại với câu chuyện làm nghệ thuật, tôi thấy nhiều diễn viên trẻ khoe nhà lầu, xế hộp. Tại sao bạn lại nói phải “lấy nghề nuôi nghiệp”?
 
- Làm nghệ thuật có rất nhiều cám dỗ, chỉ cần kém bản lĩnh một chút là nhắm mắt đưa chân lầm lạc. Tôi không muốn đánh đổi một điều gì cả, thế nên tôi chuyển hướng thêm kinh doanh để ổn định kinh tế, thêm thu nhập và thoải mái hơn trong cuộc sống. Khi cuộc sống của mình thoải mái rồi thì mình mới có thể dành tâm huyết của mình cho nghề diễn, tôi sẽ vẫn theo đuổi nghề diễn một cách tử tế và hăng say, tương lai tôi sẽ vẫn làm nghệ thuật vì nó khiến tôi thấy bản thân mình được khai phá. Vả lại, đã trót cãi lời bố mẹ dấn thân vào nghề này rồi thì phải làm cho bố mẹ an tâm và tự hào về mình chứ! (Cười)
 
- An có vẻ là một người sống vì gia đình?
 
-Tôi là cháu đích tôn 4 đời của dòng họ. Dòng họ nhà tôi 4 đời đi lính. Sự dạy dỗ nghiêm khắc từ bé nên tôi học được cách sống có trách nhiệm với người khác. Ông và bố tôi luôn dạy là đàn ông phải dũng cảm và có trách nhiệm. Tôi rất yêu gia đình mình và luôn nghĩ tới những lời dạy dỗ của cha mẹ để sống tốt.
 
- Bạn sở hữu nhiều tư chất tốt, lại cộng thêm ngoại hình đẹp, bạn có nghĩ ông trời đã quá ưu ái mình không?
 
-Tôi nhiều tật xấu lắm. Tôi cục tính, ích kỉ và thẳng toẹt. Con nhà lính nên tính cứng lắm! (Cười)
 
- Bạn sẽ sửa chữa những tật xấu đó hay để nó như một mặt cân bằng với nhiều ưu điểm của mình?
 
- Tôi chỉ bộc lộ tật xấu khi gặp những người “khó ưa” mà thôi! (Cười)
 
- Cảm ơn Bình An về cuộc trò chuyện, chúc An luôn mang phong thái "con nhà lính" của mình để sống thật tốt và thành công!
 
Bình An: “Tôi không cần phải thanh minh tôi chuẩn men làm gì cả!”
 
 
  
Châu Anh
(Ảnh: FB nhân vật)
(Theo Màn Ảnh Sân Khấu)
 

 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình