Bố bán nhà lấy tiền chuộc ảnh nóng của con gái từ 59 kẻ cho vay nặng lãi

Để chuộc lại mớ ảnh nóng của cô con gái đem ra thế chấp khi vay tiền, ông bố nghèo ở tỉnh An Huy của Trung Quốc buộc lòng phải bán ngôi nhà mà gia đình mình đang sinh sống để chi trả cho 59 tên chủ nợ .
Yu bắt đầu vay nợ qua mạng từ khi bước vào năm thứ nhất đại học và có bạn trai
Yu bắt đầu vay nợ qua mạng từ khi bước vào năm thứ nhất đại học và có bạn trai
loading...

Theo SCMP, cô gái có hành động dại dột này tên là Xiao Yu, sinh viên một trường đại học ở Hợp Phì (tỉnh An Huy, Trung Quốc). Cô gái này bắt đầu vay nợ qua mạng từ khi bước vào năm thứ nhất đại học và có bạn trai.

Số tiền ban đầu mà Yu vay khoảng 2.000 NDT (tương đương 6,5 triệu đồng) với mức lãi suất lên tới 30%/tuần. Tính đến thời điểm này, số nợ mà Yu phải gánh đã lên tới hơn 500.000 NDT (tức là hơn 1,6 tỷ đồng) từ tổng cộng 59 kẻ cho vay nặng lãi khác nhau.

Để làm “vật thế chấp”, các tay cho vay nặng lãi yêu cầu Yu phải gửi các bức ảnh khỏa thân của cô cùng bản sao các giấy tờ cá nhân. Đồng thời không quên cảnh báo sẽ tung những bức ảnh này lên mạng nếu Yu không trả tiền đúng hạn cho chúng.

Sau đó, số tiền nợ đã quá lớn và Yu không có khả năng để chi trả. Một số tay chủ nợ đã tung ảnh nóng của cô lên mạng và thường xuyên gọi điện cho bố mẹ Yu nhắm mục đích đe dọa.

Số tiền Yu nợ nhanh chóng tăng lên và cô đã bị 59 kẻ cho vay nặng lãi đe dọa

Không dừng lại ở đó, chúng còn đăng thông tin cá nhân của Yu lên trang web trực tuyến của ngôi trường nơi cô đang theo học và gửi tin nhắn sai sự thật về cô cho bạn bè trong lớp để tạo áp lực.

Bố của Yu là công nhân làm công ăn lương kiếm được mỗi tháng 4.000 NDT/tháng (khoảng 13 triệu đồng) và phải nuôi 2 con ăn học.

Ông cho biết mỗi ngày ông nhận được ít nhất 30 cuộc điện thoại đòi nợ với lời lẽ đe dọa rất đáng sợ.  Số tiền 1,6 tỷ đồng quá lớn và ông buộc phải bán ngôi nhà đang ở của gia đình để trả nợ cho con gái. 

Đây không phải là lần đầu tiên xảy ra vụ việc liên quan đến sinh viên Trung Quốc thế chấp ảnh khỏa thân để vay nặng lãi. Thậm chí, một vài sinh viên buộc phải bán dâm để trả nợ nếu không những hình ảnh nóng bỏng sẽ tràn ngập trên mạng xã hội.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Theo Thu Thủy (Dịch từ SCMP)
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình