Khách Tây sung sướng chi tiền mua tour chèo thuyền vớt rác trên sông Hoài, Hội An

Nhiều khách Tây chấp nhận bỏ ra 10 USD để tham gia tour du lịch độc đáo ở phố cổ Hội An (Quảng Nam): "Tour vớt rác" và cảm thấy thích thú với tour du lịch đặc biệt ấn tượng này.
Khách Tây sung sướng chi tiền mua tour chèo thuyền vớt rác trên sông Hoài, Hội An
Khách Tây sung sướng chi tiền mua tour chèo thuyền vớt rác trên sông Hoài, Hội An
loading...

Bạn có chấp nhận bỏ ra 10 USD chỉ để được chèo thuyền vớt rác không? Đây là một trải nghiệm mới trong tour du lịch độc đáo ở phố cổ Hội An (Quảng Nam) thu hút nhiều khách Tây sẵn sàng bỏ tiền với mong muốn làm sạch sông Hoài.

Tour vớt rác là ý tưởng độc đáo của giám đốc Công ty du lịch Hội An Kayak tour (xã Cẩm Thanh, TP Hội An, Quảng Nam), nhìn thấy nước sông Hoài đang ngày càng ô nhiễm do người dân vứt rác bừa bãi, anh đã nảy sinh tour du lịch kết hợp bảo vệ môi trường.

Có nơi rác thải tấp thành đống, phủ kín mặt nước và bốc mùi hôi thối nhưng các du khách nước ngoài vẫn trêu đùa, tranh nhau… vớt rác trong không khí hết sức hào hứng, vui nhộn.

Dù mới khai trương cuối tháng 2 vừa qua nhưng lượng khách đăng ký tham gia tour chèo thuyền vớt rác ở Hội An đã khá đông, trong đó có nhiều người nước ngoài. Thế là thay vì có những chuyến tham quan, giải trí thú vị khác, nhiều du khách Tây lại bỏ tiền để được đi… nhặt rác làm sạch dòng sông cho Hội An.

Để phục vụ cho tour vớt rác này, công ty du lịch đầu tư hơn 40 chiếc thuyền kayak và thuê 3 nhân viên làm nhiệm vụ vận chuyện rác đến nơi tiêu hủy.

Hai du khách người Mỹ hào hứng với "chiến lợi phẩm" đầu tiên thu được là một túi nilon chứa đầy rác thải đang trôi bồng bềnh trên dòng nước.

Đoạn đường khách du lịch phải tự chèo thuyền kayak vớt rác có chiều dài 8km dọc khu vực sông Hoài từ xã Cẩm Thanh vào phố cổ Hội An, họ chủ yếu dùng vợt để vớt rác.

Được biết, chi phí 10 USD chỉ áp dụng cho khách nước ngoài, còn người trong nước được miễn phí hoàn toàn. Số tiền 10 USD thu được từ khách nước ngoài, công ty sẽ dùng để mua bao tải, thuê thuyền thu gom rác mang đi tiêu hủy, thuê nhân viên phục vụ du khách…

Ông Paul Lasenby (44 tuổi, quốc tịch Anh) tỏ ra thích thú với tour vớt rác trên sông Hoài.

Một du khách Mỹ  tham gia tour du lịch đặc biệt này vừa thu gom được một bao rác lớn lên thuyền chia sẻ: "Tôi đã đi du lịch nhiều nước trên thế giới, khi đến Việt Nam tôi thấy rác bị người dân vứt xuống sông rất nhiều. Tôi hi vọng sẽ có thêm nhiều hoạt động du lịch như thế này để người dân ý thức hơn trong việc bảo vệ môi trường…".

Đừng bỏ lỡ
loading...
Ảnh: Kênh 14
Tổng hợp theo Tuổi trẻ Thủ đô
Tâm Sự Gia Đình