Ngưỡng mộ phượt thủ nhí với hành trình đầu tiên từ khi 4 tháng tuổi

Mặc dù sinh thiếu tháng và chỉ nặng 2,5 kg khi mới lọt lòng, nhưng Quang Anh đã bắt đầu hành trình du lịch bụi của mình từ khi 4 tháng tuổi. Đến nay, phượt thủ nhí này đã cùng ba mẹ đặt chân tới rất nhiều địa điểm trong và ngoài nước.
Ngưỡng mộ phượt thủ nhí với hành trình đầu tiên từ khi 4 tháng tuổi
Ngưỡng mộ phượt thủ nhí với hành trình đầu tiên từ khi 4 tháng tuổi
loading...
Mới 20 tháng tuổi nhưng Quang Anh đã rong ruổi theo bố mẹ đi du lịch bụi khắp mọi nơi trong và ngoài nước
Vừa tròn 20 tháng tuổi, nhưng những chuyến rong ruổi cùng ba mẹ đi du lịch bụi của Quang Anh (tên thân mật là Burin – sống tại TP.HCM) có lẽ khiến tất cả chúng ta đều phải trầm trồ thán phục. Tính đến nay, bé đã theo chân cha mẹ đi khắp Việt Nam và một loạt địa danh nổi tiếng của Malaysia, philipin như Penang, Langkawi, Kuala Lumpur.
Chuyến đi gần đây nhất của em là đặt chân đến cột cờ Lũng Cú - Hà Giang. Và tháng 11 tới, bé sẽ có chuyến phượt tiếp theo tại nước Lào.
Chuyến phượt đầu tiên của bé Burin là lúc 4 tháng tuổi. Đó là chuyến đi từ Sài Gòn đến Nha Trang, bé có trải nghiệm tắm biển đầu tiên trong đời.
Bố của bé – anh Nguyễn Quốc Anh vốn là dân phượt, thích leo núi, lặn biển cũng như các trò chơi mạo hiểm. Ra nước ngoài, chứng kiến nhiều cặp vợ chồng Tây tha lôi con nhỏ đi khắp nơi mà bọn trẻ vẫn vui đùa, khỏe mạnh khiến anh tự tin để một tháng đưa cả gia đình đi phượt tới 5, 6 địa điểm.
Phượt thủ nhí Quang Anh trong chuyến đi cùng bố mẹ đến Malaysia
Anh thích cách nuôi dạy con tự nhiên, sớm cho bé tiếp xúc môi trường bên ngoài để bé cứng cáp. Với anh, những chuyến đi phượt không chỉ giúp con được trải nghiệm nhiều hơn mà còn giúp chính bố mẹ có được cảm giác lớn lên cùng con.
Anh cho rằng, trẻ tiếp xúc với tự nhiên sớm sẽ hình thành những kháng thể tốt, thể chất phát triển mạnh mẽ hơn so với bạn bè đồng trang lứa.
Vợ chồng anh cũng tin rằng cho con đi phượt sớm cũng tốt cho tư duy. Thực tế, bé Burin có chỉ số phát triển trí não khá tốt và thể chất vượt trội so với các bạn đồng trang lứa.
Quang Anh rong ruổi trên xe cùng bố trong chuyến chinh phục Phanxipan hồi tháng 4
... và cùng mẹ check-in đỉnh Phanxipan
Đến bây giờ, khi nhớ lại những kỷ niệm cùng con yêu đi phượt, bố mẹ Quang Anh vẫn không khỏi xúc động khi nhắc tới kỉ niệm chuyến đi phượt chinh phục đỉnh Fanxipan hồi tháng 4 vừa qua. Khi đó, Quang Anh mới 15 tháng tuổi. “Đó là ngày chở bé bằng xe máy khi đi vào bản Cát Cát ở Sapa. Lần đầu bé thấy được cảnh thung lũng, mây trời núi non bao la, bé cất tiếng hú lên như như một chú sói đầy thích thú. Cảm giác con yêu được hòa mình vào thiên nhiên khiến chúng tôi vô cùng hạnh phúc”, anh Quốc Anh chia sẻ với niềm vui rạng ngời trong đôi mắt.
Qua các chuyến đi, con nhìn và ghi nhớ bằng ngôn ngữ của hình ảnh sẽ kích thích tư duy phát triển”, anh Quốc Anh chia sẻ. Trong ảnh là bé Burin trong chuyến phượt Vũng Tàu.
Nhìn hình ảnh khỏe khắn của Burin hiện tại, ít ai biết rằng khi chào đời bé chỉ nặng 2,5kg do sinh non. Sau một tháng, Burin mới có cân nặng bằng các bạn vừa chào đời: 3,5kg. Mặc dù vậy, vợ chồng anh Quốc Anh không kiêng khem như truyền thống. Mới 10 ngày tuổi, bé đã được theo bố mẹ cho đi siêu thị. 2 tháng tuổi, Burin đã được tập bơi. 4 tháng tuổi, lần đầu tiên bé được theo bố mẹ đi du lịch bụi.
Trước câu hỏi về sự an toàn của con trong các chuyến phượt, anh Quốc Anh cho biết “Nguy hiểm là khi ta không hiểu gì về nó”. Cả hai vợ chồng anh đều là những người có kiến thức tốt về phượt. Trước mỗi chuyến đi, anh chị đều mua sắm vật dụng cho con đầy đủ, luôn chú ý theo dõi dự báo thời tiết để mang quần áo phù hợp cho con và không bao giờ quên các loại thuốc cần thiết.
Phượt thủ nhí cùng bố khám phá thác Datanla, Đà Lạt tháng 5/2016
Cột cờ Lũng Cú- Hà Giang nơi Quang Anh đã cùng bố mẹ đặt chân tới những ngày vừa qua
Bé Quang Anh rất dạn dĩ và luôn biết cách tạo dáng chuyên nghiệp trước ống kính máy ảnh.
Tổng hợp
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình