Ngưỡng mộ đại lão phượt thủ, đi khắp đất nước ở tuổi 86 bằng xe cub 50

Mặc dù đã bước qua tuổi 86, hàng năm đại lão phượt thủ Phạm Văn Ngọc vẫn lên lịch 3-5 chuyến đi phượt bằng xe cub 50 từ Nam ra Bắc, để có cơ hội ngắm nhìn, ghi dấu vẻ đẹp hùng vĩ, đáng tự hào của đất nước.
Ngưỡng mộ đại lão phượt thủ, đi khắp đất nước ở tuổi 86 bằng xe cub 50
Ngưỡng mộ đại lão phượt thủ, đi khắp đất nước ở tuổi 86 bằng xe cub 50
Những ngày gần đây, trên các diễn đàn dành cho dân phượt liên tục chia sẻ thông tin về cụ ông 86 tuổi, đang rong ruổi trên hành trình xuyên Việt của mình bằng chiếc cub 50. Hầu hết mọi người đều tỏ ra ngưỡng mộ và lên kế hoạch đồng hành, hay hỗ trợ cụ trên từng cung đường. Đại lão phượt thủ đáng nể đó chính là cụ Phạm Văn Ngọc, hiện đang sống ở TP.HCM.
phượt thủ 86 tuổi Phạm Văn Ngọc
Máu xê dịch đã có trong người cụ Ngọc từ khi còn nhỏ
Sinh ra ở Đà Nẵng, cụ Ngọc rời gia đình vào Sài Gòn lập nghiệp từ khi 16 tuổi bằng nghề đóng và sửa chữa giày dép. Mặc dù máu xê dịch đã có trong người từ nhỏ, nhưng vì cuộc sống mưu sinh, phải đến khi 11 người con của cụ yên bề gia thất cả, cụ mới có điều kiện để thỏa ước nguyên phiêu lưu trên những cung đường.
Người bạn đồng hành của cụ trên những cung đường từ Nam ra Bắc là chiếc xe cub 50 thần thánh. Chiếc xe này cụ mua cách đây 15 năm với giá 2 triệu đồng, song nó đã được các con cụ “độ” lại với nhiều chi tiết, đủ để đảm bảo an toàn, thuận tiện cho cụ trên suốt hành trình. Đến nay, có nhiều người trả giá chiếc xe lên tới cả trăm triệu đồng mà cụ nhất quyết không chịu bán.
đại lão phượt thủ Phạm Văn Ngọc
Mặc dù đã ở tuổi 86 nhưng cụ có thể sử dụng thành thạo các thiết bị công nghệ dành cho dân phượt
Đại lão phượt thủ này cho biết, khắp nước ta chỉ còn mỗi Cao Bằng là cụ chưa biết. Trong hành trình xuyên Việt và phượt cung Tây Bắc cách đây 1 tháng, cụ đã phải trở về Sài Gòn có việc gấp bằng tàu hỏa và để lại chiếc cub 50 ở Hà Nội. Trong chuyến ra Hà Nội lần này, những cung đường Cao Bằng – Lạng Sơn sẽ là điểm đến tiếp theo trong hành trình đi phượt tháng 10 của cụ.
Chia sẻ về kinh nghiệm đi phượt của mình, cụ Ngọc cho biết: “Cứ đường quốc lộ tôi đi. Trước khi đi thì vạch sẵn lịch trình ra cuốn sổ nhỏ. Tôi có một cái điện thoại để nghe, gọi. Một cái smartphone con tôi đăng ký cước 3G riêng cho tôi để xem bản đồ”.
chiếc xe cub 50 của phượt thủ Phạm Văn Ngọc
Chiếc cub 50 này là người bạn đồng hành cùng cụ Ngọc trên những cung đường
Đi phượt ở tuổi 86, cụ bảo cửa ải khó nhất là vợ, bà nhất quyết không cho chồng đi. Thế nhưng nhờ biết “nịnh vợ” nên mỗi lần cụ nổi hứng phượt là lại cứ thế xách xe đi.
Để vợ con ở nhà yên tâm, hàng ngày cụ luôn điện thoại về nhà thông báo tình hình sức khỏe, địa điểm mình đang ở và dự định cho những chặng được tiếp theo.
Cụ Phạm Văn Ngọc và những người bạn phượt
Những người bạn trẻ mà cụ Ngọc gặp trên các cung đường phượt của mình
Nói về những hành trình chinh phục núi non của mình, siêu phượt thủ này thủng thẳng chia sẻ: “Đèo cao, hiểm trở nhiều chứ. Nhưng tôi sợ gì, cứ thủng thỉnh mà đi. Bình thường tôi chạy 30 - 40 km/h thôi. Đổ đèo thì ghì chặt hai tay, hai chân cũng thả xuống làm phanh luôn. Xuống chân đèo thì tay mỏi nhừ, nhưng cảm giác đã lắm”.
Tinh thần “phượt” bất chấp tuổi tác của cụ đã khiến nhiều bạn trẻ ngưỡng mộ. Từ đó cụ cũng có tên trong nhiều nhóm phượt khắp mọi miền đất nước, mỗi chuyến đi cụ lại có thêm nhiều người bạn đường và cả những người không quen nhưng sẵn sàng giúp đỡ phượt thủ cao tuổi này.
loading...
Tổng hợp
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
Tâm Sự Gia Đình