Đi phượt Quảng Ninh cùng nhóm bạn mới quen, cô gái trẻ mất tích bí ẩn

Trên một số diễn đàn xã hội gần đây xuất hiện thông tin kêu gọi, tìm kiếm một cô gái trẻ mất tích bí ẩn sau khi đi phượt Quảng Ninh cùng nhóm bạn mới quen.
Đi phượt Quảng Ninh cùng nhóm bạn mới quen, cô gái trẻ mất tích bí ẩn
Đi phượt Quảng Ninh cùng nhóm bạn mới quen, cô gái trẻ mất tích bí ẩn
loading...
Hình ảnh của Dương Thị Thuần trong một chuyến đi phượt. Ảnh: Facebook

Thông tin từ bạn Hoàng Dương Hoài Thương: “Một bạn tên Thuần, ở xã Quỳnh Sơn, huyện Bắc Sơn, tỉnh Lạng Sơn (nick facebook là Dương Thuần Dương, sinh năm 1995), làm ở Sam Sung Thái Nguyên, xưởng SMD, từ hôm 30/8 nói đi Quảng Ninh nhưng đến nay chưa về, cũng không liên lạc được. Gia đình hiện đang rất lo lắng, tìm cách liên lạc nhưng không được. Mong mọi người chia sẻ thông tin để người nhà sớm liên lạc được với người thân”.

Một thông báo khác thông báo bạn nữ mất tích bí ẩn được đăng tải trên mạng xã hội

 
Qua tìm hiểu được biết, bạn gái này tên là Dương Thị Thuần, sinh năm 1995, quê ở Lạng Sơn, trước khi mất tích bạn gái làm việc tại Thái Nguyên. Thuần được bạn bè nhận xét có tính tình vô tư, thoải mái, thích đi chơi và đặc biệt rất tin người. 
Trao đổi với phóng viên, chị gái của Thuần là Dương Thị Thẩm cho biết, suốt từ ngày 31/8 đến nay gia đình luôn cố gắng liên lạc với em qua điện thoại, nhưng không có ai thưa máy. Hiện tại gia đình nghi ngờ cô bị mất tích. 

Cho đến hiện tại, tung tích của cô gái này vẫn chưa được tìm ra. Ảnh: Facebook

Theo My, một người bạn của Thuần cho hay, trước khi đi cô gái này không thông báo với ai, chỉ thông báo với 2 người nhưng với hai nội dung khác nhau. "Bạn ấy báo với một bạn trong nhóm bọn em hay chơi với nhau là đi với chị dâu đi Quảng Ninh nhưng thông báo với một chị trong nhóm là đi chơi với bạn trai và cùng nhóm có khoảng 10 người. Tuy nhiên, sau đó bọn em xác định không phải đi với chị dâu mà khả năng đi với nhóm người kia nhưng bạn trai này chưa được Thuần giới thiệu với mọi người bao giờ nên không ai biết mặt", My nói.

Tin nhắn Thuần nhắn cho bạn khẳng định là đi với người yêu. Ảnh: Gia đình cung cấp

Liên lạc đến sự việc trên, chị Đặng Thị Thảo (bạn của Thuần) cho biết: “Thông tin trên là đúng sự thật. Hằng ngày, mình với bạn ấy đều nói chuyện qua facebook để biết về những việc làm và tâm trạng. Vào ngày 30/8, Thuần có bảo mình đang ở Quảng Ninh và đi chơi với bạn, hỏi kĩ thì không nói là bạn nào. Những ngày sau đó, mình có liên lạc bằng mọi cách nhưng không thấy trả lời nữa”.

Tin nhắn Thuần nhắn cho 2 người với 2 nội dung khác nhau, lúc thì nói là đi chơi với người yêu, lúc thì nói là đi lấy đồ với chị dâu. Ảnh: Gia đình cung cấp

Được biết, kể từ ngày đăng thông tin trên mạng xã hội, gia đình Thuần đã nhận được rất nhiều cuộc gọi, có người bảo ngã xe, có người lại bảo đi với một người con trai. Nghe được thông tin như vậy, gia đình  rất lo lắng, đã cố gắng đi xác thực và nhờ công an giúp đỡ nhưng hiện chưa có manh mối nào. 
Bí kíp để các nữ phượt thủ tự bảo vệ bản thân trong mọi hành trình
Có thể nói phượt đã trở thành một trào lưu thu hút nhiều bạn trẻ đam mê du lịch theo cách bụi bặm, mạo hiểm. Tuy nhiên, đối với những người lần đầu tiên đi phượt, đặc biệt là các bạn nữ thiếu kinh nghiệm, thiếu kiến thức rất dễ gặp nhiều rắc rối, nhiều nguy hiểm rình rập.
Giúp chuyến đi phượt không trở thành “nỗi lo”, bạn nên trang bị cho mình một vài hành trang sau đây để tự bảo vệ bản thân:
1. Không tạo cơ hội cho “yêu râu xanh” giở trò
Lợi dụng sự non nớt cùng kiến thức phượt còn ít của các bạn nữ, những phượt thủ háo sắc có thể dụ dỗ hoặc ép bạn đến một nơi vắng vẻ và hậu quả đáng tiếc xảy ra. Hãy thẳng thắn từ chối bất cứ một lời đề nghị khiếm nhã nào. Nếu bạn dứt khoát từ chối mà người đi cùng vẫn gạ gẫm thì hãy báo ngay cho leader, người chịu trách nhiệm an toàn cho cả nhóm. Nhớ nhé, nếu muốn an toàn thì không được tạo bất kỳ cơ hội nào cho “yêu râu xanh” giở trò.
2. Đi phượt cùng những người quen và đáng tin
Đó là ưu tiên hàng đầu cho mỗi chuyến đi phượt, nó vừa mang lại cảm giác thoải mái, lại cho bạn sự an toàn, tin tưởng. Nếu tham gia vào một nhóm mà bạn chẳng quen biết ai, nhớ rằng phải luôn đi theo số đông, không tách đoàn. Khi có nhu cầu, hãy rủ thêm một bạn cùng giới đi chung.
3. Chớ dại mà uống rượu bia
Rượu bia chẳng hay ho gì cho việc điều khiển phương tiện của các phượt thủ. Nó lại càng cấm kị nếu bạn muốn đảm bảo an toàn cho chính bản thân khỏi “yêu râu xanh”.
4. Tuyệt đối không ngủ chung với xế/ ôm
Dân phượt thường di chuyển bằng xe máy trên những cung đường xa nên thường các bạn nam là người cầm lái (xế). Các bạn nữ ngồi sau xe (ôm). Việc chọn xế-ôm cho mình cũng là một khâu quan trọng khi bạn tham gia phượt. Có những cặp xế-ôm đã quen biết nhau, nhưng cũng có không ít đôi lần đầu gặp mặt trong chuyến đi. 
Tuy nhiên cho dù là có quen biết thế nào thì bạn chớ ngủ chung với những người khác giới. Nếu không, tự bạn tạo điều kiện cho “yêu râu xanh” lợi dụng rồi đó. 
5. Chia sẻ cho những người thân quen biết được hành trình chuyến đi trước khi khởi hành
Đó là điều không thể thiếu nếu như bạn muốn mọi người trong gia đình, bạn bè an tâm hơn khi biết rõ mình đang đi đâu, làm gì, với ai. Tới những nơi nghỉ ngơi, hãy cố gắng gọi điện về báo cáo tình hình bản thân cũng là cách bạn bảo vệ mình.
Tóm lại, trước một cuộc hành trình, nếu không muốn đánh cược bản thân với những điều bất trắc, bạn hãy tìm hiểu kỹ chuyến đi, các thành viên trong đoàn, chuẩn bị tinh thần và tư trang gọn nhẹ. Nói không với các hành vi vượt quá giới hạn, tuyệt đối đừng nên “chỉ biết đi thôi, chẳng biết gì”…
Tổng hợp
Theo Tuổi trẻ Thủ đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình