Đến Indonesia nhớ thử 1 lần ăn canh, uống cocktail trong… bồn cầu

Nếu bạn có dịp ghé chân đến đây, thì nhớ gọi món truyền thống của Indonesia là canh thịt bò viên Bakso nhé, bạn có thể gọi thêm loại đồ uống cocktail không chứa cồn, khá lạ miệng, và tất nhiên mọi thứ đều được đựng trong những chiếc “xí xổm” mang ra đặt trước mặt khách.
Đến Indonesia nhớ thử 1 lần ăn canh, uống cocktail trong… bồn cầu
Đến Indonesia nhớ thử 1 lần ăn canh, uống cocktail trong… bồn cầu
loading...

Thức ăn, đồ uống được đặt trong bát, đĩa là điều hết sức bình thường, còn nếu nó được đặt trong bồn cầu mà ăn vẫn ngon thì thiên hạ hơi hiếm.

Đây chính là ý tưởng sẵn có ở một quán cà phê mang phong cách nhà vệ sinh có tên Jamban mới khai trương cách đây vài tháng tại thành phố Semarang, đảo Java, Indonesia.

Jamban, có nghĩa là “nhà vệ sinh” theo tiếng Indonesia. Quán được mở từ tháng 4/2016 và chỉ phục vụ những nhóm nhỏ đã đặt bàn trước.

Dù mới nhưng quán đã thu hút lượng khách lớn tò mò muốn thử lòng can đảm ăn những thứ đựng trong vật dụng có hình dáng bồn cầu. Nếu nước uống được đựng bằng “xí xổm” thì chỗ ngồi của khách được thiết kế từ “xí bệt”.

Nếu bạn có dịp ghé chân đến đây, thì nhớ gọi món truyền thống của Indonesia là canh thịt bò viên Bakso nhé, bạn có thể gọi thêm loại đồ uống cocktail không chứa cồn, khá lạ miệng, và tất nhiên mọi thứ đều được đựng trong những chiếc “xí xổm” mang ra đặt trước mặt khách.

Đối với những thực khách không quen với “phong cách” kỳ quái này, và cảm thấy buồn nôn, chủ quán cũng đã treo sẵn túi nôn ở lối vào của quán, nên hãy cứ tự nhiên mà dùng.

Nhiều khách hàng cho hay, ban đầu họ cảm thấy ăn với bồn cầu thật “kinh tởm”. Nhưng sau đó, họ đã phần nào yên tâm khi người chủ quán đứng ra bảo đảm rằng thực phẩm sạch và đảm bảo an toàn vệ sinh.

Đừng bỏ lỡ

Nhắc đến người chủ quán, ông là Budi Laksono, một chuyên gia về sức khỏe cộng đồng hiện đang làm việc trong bộ máy chính phủ. 

Ông cho biết, mô hình nhà vệ sinh trong quán cà phê, hàng ăn không phải lần đầu xuất hiện trên thế giới, trước đó quán tương tự cũng được mở ra tại Đài Loan và Nga, Hàn Quốc.

Một quán cà phê theo phong cách bồn cầu ở Đài Loan

Nhưng quán cà phê này ngoài mục đích kinh doanh, ông còn muốn gửi tới mọi người một thông điệp khác đó là hàng triệu người Indonesia đang sống dưới mức nghèo khổ và nước này có tỷ lệ cao những người đi đại tiện ở “bên ngoài” mà không dùng đến nhà vệ sinh.

Điều này được cho là nguyên nhân gây ra sự lây lan nhanh chóng các dịch bệnh. Quán Jamban muốn giáo dục người dân về vệ sinh môi trường và khuyến khích việc tăng cường sử dụng nhà vệ sinh.

Tuy nhiên, ông Laksono thừa nhận rằng cách tiếp cận khác thường của ông gây ra tranh cãi trong đất nước, nơi mà cư dân Hồi giáo chiếm đa số.

SĂN VÉ GIÁ RẺ TẠI ĐÂY

Tổng hợp

Theo Tuổi trẻ Thủ đô

Ảnh: AFP 

ĐĂNG KÝ để nhận ngay ưu đãi giảm 25% (còn #450K) và sở hữu trọn đời khóa học online Sống chung với mẹ chồng: http://ebuda.vn/lp/song-chung-voi-me-chong/ 

MẸ CHỒNG KHÓ KHÔNG BẰNG CON DÂU KHÉO 
Làm thế nào để chung sống với mẹ chồng khó tính, ích kỷ, hay xét nét hoặc thích "hành xác" con dâu. Đây là câu hỏi của rất nhiều chị em, kể cả những người đã lập gia đình hay sắp bước vào cuộc sống hôn nhân.
Không phải ai cũng gặp được mẹ chồng thông thái, tâm lý và hợp tác trong cuộc sống chung.
Nhiều cô gái cảm thấy ngột ngạt không thở nổi, thấy mình sắp phát điên mỗi khi phải đối mặt với mẹ chồng.
Nhưng cứ âm thầm chịu đựng hay tìm cách đối đầu với mẹ chồng không bao giờ là giải pháp tốt.
 Muốn có được 2 chữ BÌNH YÊN, nàng dâu trước tiên cần học lấy chữ KHÉO trong mối quan hệ vốn tiềm ẩn rất nhiều xung đột với mẹ chồng.
 Chuyên gia tâm lý Giao Giao không cùng các bạn kể xấu mẹ chồng để xả stress mà sẽ giúp các bạn:
- Hiểu rõ hơn tâm lý mẹ chồng
- Tìm ra giải pháp để tự chủ hơn khi chung sống
- Thoát khỏi những bế tắc trong mối quan hệ với mẹ chồng – nàng dâu
- Nắm được 10 nguyên tắc để bắt đầu một trang mới trong mối quan hệ với mẹ chồng
ĐĂNG KÝ để nhận ngay ưu đãi giảm 25% (còn #450K) và sở hữu trọn đời khóa học online Sống chung với mẹ chồng: http://ebuda.vn/khoa-hoc/song-chung-voi-me-chong/
——————————————————
HOTLINE: 04.777.999.22
Email: hello@ebuda.vn

 

 

loading...

    
Tâm Sự Gia Đình