Cá Hồ Tây chết hàng loạt: Còn đâu những buổi chiều lãng mạn bên hồ lộng gió?

Cá chết trắng hồ rồi! Còn đâu những buổi chiều Hồ Tây lộng gió, những chốn hẹn hò lãng đãng suy tư? Còn đâu thú vui tao nhã thả lưới, buông câu trong những buổi chiều tà, những lúc đêm khuya thanh vắng?
Cá Hồ Tây chết hàng loạt: Còn đâu những buổi chiều lãng mạn bên hồ lộng gió?
Cá Hồ Tây chết hàng loạt: Còn đâu những buổi chiều lãng mạn bên hồ lộng gió?
loading...
Cá Hồ Tây chết trắng mặt hồ
Cá Hồ Tây chết hàng loạt đã khiến người dân Thủ Đô xót xa, tiếc nuối (Ảnh: internet)
Hiện tượng cá ở Hồ Tây chết trắng mặt nước những ngày vừa qua đang khiến dư luận xôn xao lo lắng. Cảm giác chung của những người con sinh sống ở mảnh đất Thủ đô thân yêu này là xót xa và bất an, không hiểu điều tồi tệ gì sẽ đón đợi ta ở phía trước. 
Cảnh câu cá Hồ Tây
Còn đâu những buổi chiều lãng đãng suy tư? (Ảnh: Hachi8)
Và ở một khía cạnh khác, không ít người cảm thấy bùi ngùi, tiếc nuối cho những buổi chiều Hồ Tây lộng gió, những chốn hẹn hò lãng đãng suy tư và còn đâu thú vui tao nhã thả lưới, buông câu trong những buổi chiều tà, những lúc đêm khuya thanh vắng?
Chiều Hồ Tây câu cá
Ảnh: hachi8
Nằm ở phía Tây Bắc trung tâm Hà Nội, Hồ Tây xưa nay là điểm đến đầy thư giãn, một không gian khoáng đạt, mênh mang giữa lòng Thủ Đô để bạn tạm xa mọi ưu phiền của cuộc sống.
Nơi đây là góc lãng mạn, bình yên để khơi nguồn cảm hứng cho biết bao văn nghệ sĩ (Ảnh: hachi8)
Hẹn hò lãng mạn bên Hồ Tây
Hồ Tây còn là nơi hẹn hò lãng mạn của những cặp tình nhân
Những con đường ven Hồ Tây rợp bóng cây xanh còn là địa điểm hẹn hò lãng mạn, đẹp yên bình giữa Thủ Đô, nơi có những cặp tình nhân thường đưa nhau tới để ngắm cảnh, tâm tình.
Ảnh: meogiaphoto
Được ví như lá phổi xanh của thành phố, Hồ Tây từ lâu đã trở thành điểm đến lý tưởng cho những người thích câu cá.
người dân câu cá ven Hồ Tây
Hình ảnh này từng rất đỗi quen thuộc của người dân Thủ đô
Mỗi buổi chiều tà hay mỗi sớm bình minh, từng nhóm người tụ tập cùng nhau câu cá ven hồ đã trở thành một thú vui tao nhã, một nét đẹp rất đỗi yên bình của Hồ Tây.
Ảnh: Infonet
Nhiều người sẵn sàng đứng ngâm mình trong nước, "im thin thít" hàng giờ để chờ cá cắn câu. 
Ảnh: Alamy
Những cảnh đứng trên mặt hồ bình yên, lộng gió như thế này để buông câu đem đến cho người ta cảm giác có thể rũ bỏ mọi ưu phiền, những chật chội, bon chen của phố thị nhộn nhịp.
Ảnh: Vnexpress
Những buổi chiều dạo chơi quanh Hồ Tây, bạn không chỉ được ngắm ánh hoàng hôn lãng mạn mà còn được ngắm cảnh những người câu cá trong bóng chiều tà mang đậm chất thơ.
Tập thể dục ven Hồ Tây
Ảnh: VNN
Người dân nơi đây cũng đã quá đỗi quen thuộc với cảnh những buổi sáng sớm, những buổi chiều muộn, người người rủ nhau ra đây chạy bộ, tập thể dục và đi dạo quanh hồ để tận hưởng không khí trong lành hiếm có của Thủ đô.
Giờ đây, cá chết trắng mặt hồ, không gian ngột ngạt khó thở một mùi tanh nồng nặc, nhà hàng quán ăn đóng cửa, không còn những buổi chiều bình yên bên hồ, chúng ta mới thấy những mất mát thật quá lớn, quá xót xa.
Hy vọng các chuyên gia, các nhà khoa học và chính quyền Thủ đô sớm tìm ra nguyên nhân, có hướng xử lý kịp thời để trả lại cho người dân nơi đây những bình yên, trong lành vốn có, để Hồ Tây lại là điểm đến yêu thích của người dân Thủ đô.
Tổng hợp
Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô
loading...

    
Tâm Sự Gia Đình