Check In -

3 “siêu phẩm” bánh mì đang “làm mưa làm gió” ở Sài thành

(Tamsugiadinh.vn) - Sài Gòn đang có 3 món bánh mì siêu hot mà chỉ cần ăn một lần, bạn sẽ “nghiện” ngay.
3 “siêu phẩm” bánh mì đang “làm mưa làm gió” ở Sài thành
3 “siêu phẩm” bánh mì đang “làm mưa làm gió” ở Sài thành

Đây chính là phiên bản bánh mì nướng muối ớt siêu hot chốn Sài Thành (ảnh: Kênh 14)

Siêu phẩm 1: Bánh mì nướng muối ớt

Bánh mì nướng muối ớt là cái tên cần được nhắc đến đầu tiên vì nổi tiếng nhất, thậm chí còn có thể gọi là “trend” nhất trong cả list dài danh sách đồ ăn vặt của giới trẻ Sài thành. Bánh mì không được cắt đôi, hay nhét giữa như bình thường, thay vào đó nó sẽ được ép lại cho thật dẹt và chặt với nhau, đảm bảo ép càng chặt bánh sẽ càng giòn và ngon tuyệt vời hơn.

Sau khi ép, hai mặt của bánh mì sẽ được phết một lớp muối ớt có vị mặn, ngọt, cay vừa phải rồi đem nướng trên lò than đến khi bánh thật giòn và thấm vị. Sau đó tùy theo sở thích của khách hàng mà kèm theo các loại khác như xúc xích, phô mai, mỡ hành, hay chà bông, bò khô…

Có cửa hàng bánh mì nướng muối ớt còn phết thêm bơ (Ảnh: Người lao động)

Ngay khi mới nổi, có rất nhiêu phiên bản của món bánh mì nướng muối ới này, mỗi chỗ mỗi vị khác nhau, nhưng quan trọng và chung nhất có lẽ là lớp muối ớt được phết lên bánh mì ban đầu. Nơi nào pha muối ngon, không quá cay cũng không quá mặn mà còn có vị đặc trưng của riêng mình thì càng đắt khách.

Đừng bỏ lỡ

Siêu phẩm 2: Bánh mì bơ thịt xiên nướng phiên bản Cambodia

Xuất phát từ Cambodia, nên cái tên bánh mì cũng được gọi nôm na như vậy. Bánh mì sau khi chia làm tư thì sẽ được phết lên đấy một lớp bơ dày vừa phải rồi nướng trên bếp than hồng cho đến khi nóng đều, vàng giòn thì mang ra.

Đĩa bánh mì bơ thịt xiên nướng phiên bản Cambodia “siêu hot” (ảnh kênh 14)

Điều đặc biệt của món bánh mì này là lớp bơ được chế biến lại theo vị của người Cambodia, gồm bơ và một ít mật ong. Vì vậy, khi phết lên, mặt bánh ánh rõ lớp vàng óng trông cực kỳ mướt mắt và hấp dẫn.

Thịt bò xiên thì được tẩm ướp cho thấm rồi nướng chín đều. Khi ăn bạn có thể xếp từng miếng bò và bánh mì lên nhau, kẹp cùng dưa leo và đu đủ ướp chua để không bị ngán.

Siêu phẩm 3: Bánh mì nhân "bánh tráng trộn"

Xuất hiện cũng được 1 thời gian rồi, nếu so với tốc độ sáng tạo "quà vặt" của Sài Gòn thì chắc đây cũng chẳng còn là món ăn mới. Dù là thế, bánh mì nhân "bánh tráng trộn" này vẫn cực kỳ hot, và trở thành món ăn chiều được các bạn học sinh yêu thích.

Quá lãi cho những ai mê bánh tráng trộn và cả bánh mì nhỉ? (ảnh kênh 14)

Đặc trưng của món này là bên ngoài vẫn là một ổ bánh mì đặc ruột nóng giòn, vàng ươm, nhưng bên trong là những hương vị rất thơm mà không tanh của món bò đen, ruốc, hành phi, rau răm, tương ớt, mỡ hành. Bên trong còn kẹp 2 quả trứng cút và tóp mỡ giòn tan.

Đó chính là 3 phiên bản bánh mì hoàn toàn mới hiện đang cực hot mà nếu có lỡ đến Sài Gòn - thiên đường của bánh mì thì nhất định bạn phải thử.

Tổng hợp

(Theo Màn ảnh sân khấu)


    
Tâm Sự Gia Đình