Đưa gấu bông đi ngắm hoa tam giác mạch, chàng phượt thủ gây "sốt" cộng đồng mạng

Thay vì tìm kiếm một người bạn đồng hành, chàng phượt thủ Đinh Xuân Sơn lại chọn đưa gấu bông cùng trải nghiệm chuyến hành trình ngắm mùa hoa tam giác mạch ở Hà Giang
Đưa gấu bông đi ngắm hoa tam giác mạch, chàng phượt thủ gây "sốt" cộng đồng mạng
Đưa gấu bông đi ngắm hoa tam giác mạch, chàng phượt thủ gây "sốt" cộng đồng mạng
loading...

Trào lưu Toy travel (tạm dịch: du lịch cùng đồ chơi, vật cưng) đang được rất nhiều bạn trẻ Việt Nam cũng như nước ngoài hưởng ứng, không những mang trải nghiệm thú vị mà trên chuyến hành trình còn khiến bao bạn trẻ tò mò ghen tỵ.

hành trình ngắm hoa tam giác mạch cùng gấu bông của chàng phượt thủ
Chàng phượt thủ cùng "Gấu" của mình (Ảnh: Đinh Xuân Sơn)

Đinh Xuân Sơn sinh ra ở Hà Giang, là một chàng trai đam mê du lịch bằng xe máy. Chuyến đi ngắm mùa hoa tam giác mạch đã khiến Sơn cảm thấy hạnh phúc vì được nhiều người nhắc tới và quan tâm khi có người bạn đồng hành cực ấn tượng. Bắt nguồn từ bạn gấu bông được mua về ôm khi ngủ, Sơn đã ấp ủ một thời gian khá lâu về việc mang theo gấu bông đi chơi.

Xuất phát từ Hà Nội rong ruổi hơn 300 km về Hà Giang, lang thang Cổng trời Quản Bạ, đồi thông Yên Minh, Mã Pì Lèng, cột cờ Lũng Cú, tổng chuyến hành trình 2 ngày 1 đêm đã giúp chàng phượt thủ có những trải nghiệm không thể nào quên mà đặc biệt là với "Gấu" của mình.

hành trình ngắm hoa tam giác mạch cùng gấu bông của chàng phượt thủ  2
Chụp ảnh với Gấu nơi địa đầu Tổ quốc (Ảnh: Đinh Xuân Sơn)

Dù bạn đồng hành là gấu bông nhưng Sơn vẫn rất cẩn thận chuẩn bị quần áo mưa, đồ phản quang. Điều làm Sơn nhớ nhất là khi mang gấu bông nặng gần 10 kg lên check-in cột cờ Lũng Cú. Để chạm tay lên lá cờ Tổ quốc, Sơn rất vất vả nhưng khi đặt chân lên tới nơi mọi mệt mỏi đều xua tan.

Thật may mắn với Sơn khi check-in Cột cờ Lũng Cú, Sơn được gặp gỡ và làm quen một nhóm bạn trẻ cho phép nhập đoàn và giúp đỡ trên chuyến hành trình.

hành trình ngắm hoa tam giác mạch cùng gấu bông của chàng phượt thủ  3
Sơn và nhóm bạn trẻ (Ảnh: Đinh Xuân Sơn)

Sau khi chia sẻ những bức hình cùng với gấu bông trên mạng xã hội, Sơn đã nhận được không ít ý kiến trái chiều, có người đồng cảm nhưng có người lại tỏ ra giễu cợt. Điều chàng phượt thủ này cảm nhận duy nhất đó là “cuộc đời là những chuyến đi, đi để tự do và làm những điều mình thích, nếu sống mà nghĩ về người khác quá nhiều thì điều đó thật tẻ nhạt”.

Hà Giang mùa lễ hội, mùa hoa tam giác mạch khoe sắc trên rẻo cao cũng khiến Sơn cảm thấy yêu mảnh đất mình sinh ra đến nhường nào. Thật đặc biệt đây là chuyến du ký đầu tiên của Sơn cùng gấu bông bằng xe máy nên tâm trạng rất háo hức.

hành trình ngắm hoa tam giác mạch cùng gấu bông của chàng phượt thủ  4
Chàng phượt thủ chụp ảnh với các em bé Hà Giang (Ảnh: Đinh Xuân Sơn)

Chàng trai này cũng được rất nhiều tin nhắn hỏi thăm về việc khi có bạn gái Sơn có còn mang theo gấu bông nữa hay không? Trả lời câu hỏi này Sơn chỉ biết nhắn nhủ với mọi người rằng: “Nhất định Sơn sẽ dẫn bạn gái thay thế gấu bông, dù gì gấu bông chỉ là đồ vật, không thể thay thế bằng con người thật”.

Đừng bỏ lỡ
loading...
Ảnh: FBNV
Theo Thùy Linh tổng hợp
(Tuổi Trẻ Thủ Đô)
Tâm Sự Gia Đình