Lồi mắt do bệnh Basedow

Lồi mắt do bệnh Basedow - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Lồi mắt do bệnh Basedow để có cách phòng tránh và chữa trị Lồi mắt do bệnh Basedow phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Lồi mắt do bệnh Basedow giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Lồi mắt do bệnh Basedow, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Lồi mắt do bệnh Basedow nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan lồi mắt do bệnh basedow

Tổng quan về lồi mắt do bệnh Basedow

Basedow là một bệnh phổ biến trong các bệnh nội tiết. Bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, song phần lớn là ở độ tuổi lao động, do đó ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe và năng suất lao động của bệnh nhân. Tại Việt Nam, tỷ lệ người mắc bệnh cũng khá cao, chiếm từ 10-39% những người có bướu giáp đến khám tại bệnh viện. Trong thực tế lâm sàng, bệnh Basedow thường có biểu hiện của hội chứng cường giáp: Bệnh nhân ăn nhiều, tinh thần bất ổn, mất ngủ hoặc khó ngủ, sụt cân rất nhiều, run tay… kèm theo bướu giáp lan tỏa.  

Vấn đề thường gặp lồi mắt do bệnh basedow

Chứng lồi mắt trong bệnh Basedow

Trong bệnh Basedow, lồi mắt là dấu hiệu hay gặp nhất. Theo y văn, trong những năm đầu thế kỷ 20, dấu hiệu này có ở gần như 100% các trường hợp Basedow; ngày nay theo những công trình nghiên cứu mới nhất, dấu hiệu lồi mắt gặp được trong 40-45% trường hợp. Chính vì vậy, người ta còn gọi bệnh Basedow với một cái tên khác là bệnh bướu cổ lồi mắt.

Lồi mắt do bệnh Basedow

Basedow là một bệnh lý của tuyến giáp. Bệnh xuất hiện do tuyến giáp sản xuất quá nhiều hoóc môn. Hàm lượng hoóc môn giáp cao trong máu gây ra những tổn hại về mô và chuyển hoá. Bệnh thường gặp ở mọi lứa tuổi, song phần lớn là ở độ tuổi lao động, nữ giới hay mắc hơn nam giới. Trong bệnh Basedow, ngoài triệu chứng điển hình như bướu cổ, rối loạn tim mạch thì lồi mắt cũng là một trong những dấu hiệu hay gặp của bệnh. Nguy hiểm hơn chứng lồi mắt này nếu không được phát hiện sớm và điều trị kịp thời dễ viêm loét gây nhiễm trùng mắt, thậm chí có thể dẫn đến mù lòa.