Ghép tim

Ghép tim - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Ghép tim để có cách phòng tránh và chữa trị Ghép tim phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Ghép tim giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Ghép tim, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Ghép tim nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan ghép tim

Một số điều cần biết về ghép tim

Ghép tim là thay thế tim của người bị bệnh bằng tim của người khỏe mạnh. Người cho ở đây là những người đã chết nhưng quyết định hiến tim với sự đồng ý của bản thân và của gia đình họ.

Tìm hiểu vấn đề ghép tim, ghép thận, v.v…

Kỹ thuật giải phẫu ghép đã tiến bộ rất nhiều trong mấy chục năm qua. Từ những giải phẫu tương đối đơn giản, như ghép giác mạc ở mắt, ghép da từ chỗ này đến chỗ khác trong cùng một người, người ta đã dần dần ghép thận, rồi tim, gan, phổi... Mức độ thành công giải phẫu ghép Thận: 90%, Tim: 90%, Gan: 80%, Phổi: 70%, Lá mía: 70%

Điều trị và chăm sóc ghép tim

Chế độ chăm sóc sau khi ghép tim

Sau khi phẫu thuật ghép tim, bệnh nhân phải dùng đến một số loại thuốc. Quan trọng nhất là phải giữ cho mình không “phế bỏ” quả tim mới. Rất nhiều bệnh nhân được tái sinh và kéo dài tuổi thọ sau phẫu thuật.

Giải đáp của bác sỹ ghép tim

Muốn được ghép tim cần điều kiện gì?

Chị của tôi năm nay 30 tuổi, bị bệnh tim từ nhỏ nhưng gia đình không biết cho đến khi chị sinh được đứa con đầu lòng thì bệnh tim tái phát. Bác sĩ bảo quả tim này đã yếu, không cầm cự được bao lâu. Tôi nghe nói ở nước ngoài cũng có những ca như vậy nhưng nhờ kỹ thuật ghép tim nhiều người đã khỏi bệnh. Vậy cho hỏi điều kiện ghép tim là gì, cần bao nhiêu tiền cho một ca, và đăng ký chữa trị ở nơi nào? (Tran Van Vinh)