Bệnh zona thần kinh

Bệnh zona thần kinh - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh zona thần kinh để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh zona thần kinh phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh zona thần kinh giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh zona thần kinh, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh zona thần kinh nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan bệnh zona thần kinh

Bệnh zona là gì?

Bệnh zona, theo từ chuyên môn là Herpes zoster, là mẫn đỏ da gây ra do virút cùng loại vi-rút thuỷ đậu. Vi-rút gây bệnh này có tên là Varicella zoster. Sau khi bị bệnh thuỷ đậu, vi-rút sống trong dây thần kinh, nguyên nhân tại sao vẫn chưa có lời giải đáp.  

Triệu chứng và phân loại bệnh zona thần kinh

Bệnh Zona thần kinh

Bệnh Zona thần kinh là bệnh da cấp tính do một loại virus thần kinh gây nên, đây cũng chính là loại virut gây bệnh thủy đậu ở trẻ em. Bệnh xảy ra vào tất cả các mùa trong năm, tuy nhiên, bệnh thường xuất hiện nhiều vào mùa đông xuân. Bệnh gặp ở mọi lứa tuổi, nhưng thấy nhiều nhất ở lứa tuổi trưởng thành và người lớn tuổi.  

Giải đáp của bác sỹ, chuyên gia bệnh zona thần kinh

Bệnh zona thần kinh: Khi nào cần đi khám?

Bệnh zona thần kinh là một bệnh viêm da do virut. Virut gây bệnh là virut Varicella zoster. Bệnh thường gặp vào mùa thu - đông hay đông - xuân với mọi giới, mọi lứa tuổi.