Bệnh xương thủy tinh

Bệnh xương thủy tinh - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh xương thủy tinh để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh xương thủy tinh phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh xương thủy tinh giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh xương thủy tinh, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh xương thủy tinh nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan bệnh xương thủy tinh

Bệnh xương thủy tinh là gì?

Bệnh Xương thuỷ tinh (hay còn gọi là bệnh giòn xương, bệnh tạo xương bất toàn, tên khoa học của bệnh là Osteogenesis Imperfecta - OI). Là một nhóm bệnh lí bao gồm nhiều thể lâm sàng và có đặc điểm di truyền.

Vì sao lại có hiện tượng xương thủy tinh?

Như chúng ta đã biết, xương là một mô liên kết đặc biệt bao gồm các tế bào và chất khuôn xương, trong đó chất khuôn xương bao gồm các sợi collagen và các mô liên kết khác giàu chất glucoaminoglycin.

Triệu chứng và phân loại bệnh xương thủy tinh

Biểu hiện của bệnh xương thủy tinh

Đây là một bệnh hiếm gặp, theo nghiên cứu tại Hoa Kỳ thì tỷ lệ bệnh vào khoảng 1/20.000, tần suất bệnh không phụ thuộc vào chủng tộc và giới tính. Nước ta cho đến nay chưa có số liệu cụ thể về số người mắc căn bệnh này.

Điều trị và chăm sóc bệnh xương thủy tinh

Kinh nghiệm chăm sóc trẻ "xương thủy tinh"

Xương thủy tinh là bệnh có tính di truyền, biểu hiện ở những gen lặn. Người mắc bệnh này xương rất dễ biến dạng và gãy. Hiện trên thế giới vẫn chưa tìm ra thuốc điều trị, do vậy việc chăm sóc bệnh nhi rất quan trọng.