Bệnh Viêm tuyến tiền liệt

Bệnh Viêm tuyến tiền liệt - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Viêm tuyến tiền liệt để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Viêm tuyến tiền liệt phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Viêm tuyến tiền liệt giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Viêm tuyến tiền liệt, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Viêm tuyến tiền liệt nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là gì?

Những năm gần đây, bệnh phì đại tuyến tiền liệt (u xơ tuyến tiền liệt) cũng như ung thư tuyến tiền liệt ở người cao tuổi được nói tới nhiều nhưng riêng bệnh viêm tuyến tiền liệt lại rất ít được nhắc tới. Ðó là một bệnh của nam giới, thường xảy ra ở những người trẻ tuổi với 3 thể thường gặp là: Viêm tuyến tiền liệt (VTTL) cấp tính, VTTL mạn tính và VTTL không do vi khuẩn.

Viêm tuyến tiền liệt – Bệnh hay gặp ở người trẻ

Tuyến tiền liệt (TTL) là tuyến ít được chú ý đến chừng nào nam giới đã đến một độ tuổi nhất định, nằm ở trung tâm của hệ tiết niệu và sinh dục, chỉ có ở nam giới và có vai trò trong chức năng sinh sản.

Các bệnh tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là tuyến gì? Nằm ở đâu trong cơ thể và phát sinh những bệnh gì? Ung thư có triệu chứng gì? Các phương pháp theo dõi và chữa trị…

Triệu chứng và phân loại viêm tuyến tiền liệt

Triệu chứng và biến chứng thường thấy của viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt sưng to, nước tiểu đục, kèm theo đái buốt, đái rắt và có khi đái khó. Người bệnh sốt cao 38-390C, có khi rét run. Bạch cầu và tốc độ máu lắng đều tăng cao. Thăm dò trực tràng có cảm giác nóng, ấn vào tuyến tiền liệt thì rất đau. Kiểm tra nước tiểu: đầu bãi, nước tiểu có mủ, giữa bãi thì nước tiểu trong nhưng ở cuối bãi, nếu cho ngón tay vào trực tràng xoa nắn tuyến tiền liệt thì nước tiểu có dịch đục và mủ chảy ra theo.

Đặc điểm của bệnh viêm tuyến tiền liệt

Tuyến tiền liệt là tuyến có hình như chiếc bánh rán với hai thùy được định vị ở dưới bàng quang, khoảng giữa trực tràng và cuống dương vật. Nó bao quanh niệu đạo, là ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra khỏi dương vật.

Chẩn đoán và xét nghiệm viêm tuyến tiền liệt

Chẩn đoán ung thư tuyến tiền liệt

Để chẩn đoán xác định có bị ung thư tuyến tiền liệt thì phải tiến hành một loạt các xét nghiệm. Bác sỹ có thể cho tiến hành một trong các xét nghiệm sau:

Điều trị và chăm sóc viêm tuyến tiền liệt

Ẩm thực trị viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh hay gặp ở nam giới tuổi trung niên, thường do viêm đường tiết niệu, viêm túi tinh, viêm tinh hoàn... mà dẫn tới viêm. Viêm tuyến tiền liệt có thể chia thành 2 loại cấp tính và mạn tính.

Món ăn trị bệnh viêm tuyến tiền liệt

Chức năng chính của tuyến tiền liệt là sản xuất tinh dịch, giúp cho việc nuôi dưỡng, vận chuyển tinh trùng, bởi vậy đối với nam giới, bộ phận này như một thứ bảo bối của tình yêu. Khi tuyến tiền liệt bị viêm, bảo bối yêu cũng sẽ hết. Để khắc phục bạn có thể sử dụng các món ăn sau đây.

Aspirin trị chứng viêm tuyến tiền liệt

Các nhà nghiên cứu thuộc bệnh viện Mayo (Minnesota) đã phát hiện ra rằng thuốc kháng viêm không có chứa xteroid có thể giúp các quý ông giảm một nửa nguy cơ bị viêm đến tuyến tiền liệt, nhưng họ không khuyến khích tất cả đàn ông dùng chúng.

Chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt bằng… “yêu”?

Nhiều lời đồn thổi cho rằng nguy cơ viêm tuyến tiền liệt sẽ giảm đi ở những người chăm làm “chuyện ấy”. Thực tế, lời đồn ấy chỉ đúng phần nào mà thôi. Việc “kiêng khem” trong một thời gian dài có thể gây ra sự sung huyết chất kiềm và dẫn tới chứng viêm tuyến tiền liệt. mặt khác, một cuộc chạy đua với “chuyện phòng the” chỉ có thể song hành với lòng tự trọng của đàn ông.

Món ăn hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt

Một số món ăn đơn giản có tác dụng hỗ trợ điều trị viêm tuyến tiền liệt như: Vỏ bí xanh, đậu tằm, quả dâu, ý dĩ, mứt hồng, ngân nhĩ, chuối tiêu, quả sung, lá sen tươi…được chế biến cụ thể như sau:

Giải đáp của bác sỹ viêm tuyến tiền liệt

Viêm tuyến tiền liệt có nên “yêu”?

Tôi bị viêm tuyến tiền liệt cách đây 2 năm, đã điều trị khỏi nhưng nay lại tái phát. Xin cho hỏi tôi có nguy cơ bị ung thư tuyến tiền liệt không? Tôi có nên tiếp tục “quan hệ vợ chồng”? Và làm cách nào để khắc phục chứng bệnh này?

Viêm tuyến tiền liệt có thể gây vô sinh

Chồng tôi bị sốt cao, đi tiểu khó và đau, bác sĩ xác định bị viêm tuyến tiền liệt. Xin cho biết nguyên nhân, triệu chứng, biến chứng và cách điều trị bệnh này.