Bệnh Viêm thực quản

Bệnh Viêm thực quản - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Viêm thực quản để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Viêm thực quản phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Viêm thực quản giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Viêm thực quản, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Viêm thực quản nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan viêm thực quản

Viêm thực quản tăng Eosin

EE là một tình trạng viêm trong đó thành của thực quản bị thâm nhiễm một lượng lớn bạch cầu eosin, được công nhận đầu tiên vào năm 1978.

Triệu chứng và phân loại viêm thực quản

Nuốt khó - dấu hiệu của các bệnh liên quan đến thực quản

Đây có thể là dấu hiệu sa thực quản do dạ dày, ruột hoặc các cơ quan khác trong vùng bụng thoát vị qua cơ hoành vào trong khoang ngực. Biểu hiện bệnh là nuốt khó, đau, thức ăn trào ngược, xuất huyết đường tiêu hóa trên; cảm giác đau ở bụng trên có thể lan sang vùng lưng, vai sau khi ăn. Đau tăng lên khi nằm và giảm nhiều khi đứng.

Nhận biết bệnh viêm thực quản

Cơn đau do thực quản hay dạ dày có thể xuất hiện dưới dạng cơn đau ngực hoặc đau bụng trên và nôn mửa, khó phân biệt được với cơn đau và nôn do thiếu máu cục bộ hay nhồi máu cơ tim ( myocardial ischemia or infarction).

Chẩn đoán và xét nghiệm viêm thực quản

Giải đáp của bác sỹ viêm thực quản

Viêm thực quản độ B

Tôi năm nay 32 tuổi, thời gian vừa rồi tôi hay bị đau và nóng rát vùng thượng vị, chủ yếu xuất hiện sau khi ăn, đi khám được bác sĩ chẩn đoán trào ngược dạ dày thực quản - viêm thực quản độ B do trào ngược. Tôi nghe nói bệnh này nếu để lâu có thể dẫn tới ung thư thực quản. Xin giúp tôi hiểu rõ hơn về việc điều trị bệnh này? (Hoàng Tử Bình - Hà Nội)

Chế độ ăn cho người viêm thực quản

Tôi bị viêm thực quản, thường có cảm giác đau, bỏng rát trong thực quản, hay ợ thức ăn từ dạ dày lên thực quản và miệng. Tôi muốn hỏi chế độ ăn cho người mắc bệnh này như thế nào?.

Kinh nghiệm cộng đồng viêm thực quản

Cách chữa viêm thực quản nhanh hơn và hiệu quả hơn

Mình đi soi dạ dầy ,bác sĩ viết mình bị viêm trợt 1/3 thực quản (đoạn dưới, nối với dạ dày), mình đã uống thuốc 1 tháng mà chang thấy đỡ, cảm giác vân thấy khó chịu và hơi tức tức, khó thở nữa, không hiểu hiêu bác sĩ kê đơn thuôc kiểu gì, mình soi và khám ở bạch mai nhé, có chỗ nào kham tốt hơn không các bác ?