Bệnh Viêm thanh quản

Bệnh Viêm thanh quản - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Viêm thanh quản để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Viêm thanh quản phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Viêm thanh quản giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Viêm thanh quản, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Viêm thanh quản nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan viêm thanh quản

Tìm hiểu bệnh viêm thanh quản

Thanh quản là cơ quan phát âm và thở, nằm ở trư­ớc thanh hầu, từ đốt sống C3 đến C6, nối hầu với khí quản vì vậy nó thông ở trên với hầu, ở dưới với khí quản.

Viêm thanh quản cấp

Viêm thanh quản cấp thông thường là bệnh hay gặp nhất do viêm long đường thở. Bệnh càng trở nên phổ biến hơn khi thời tiết thay đổi và vào mùa lạnh.

Viêm thanh quản mùa lạnh

Về mùa lạnh, đặc biệt vào những đợt rét đậm, rét đột ngột (gió mùa đông bắc về), căn bệnh này rất dễ xuất hiện. Người hay mắc là trẻ nhỏ, người già (do cơ thể kém thích ứng) và những người phải nói nhiều hoặc phải ở lâu ngoài trời do yêu cầu nghề nghiệp.

Phòng ngừa bệnh viêm thanh quản

Thanh quản là một cấu trúc giải phẫu gồm sụn, cơ và niêm mạc tạo thành đầu trên cùng của khí quản. Nằm trong thanh quản là những dây thanh âm – 2 nếp gấp của niêm mạc che phủ cơ và sụn. Bình thường các dây thanh âm đóng mở trơn tru, tạo nên âm thanh nhờ sự chuyển động và rung. Các dây thanh âm có thể bị viêm do hoạt động quá sức, do kích thích hoặc nhiễm trùng.

Triệu chứng và phân loại viêm thanh quản

Triệu chứng của Viêm thanh quản cấp và viêm thanh quản mạn

Soi thanh quản, thấy niêm mạc thanh quản xung huyết, đặc biệt các dây thanh âm, có nhiều chất nhầy tiết ra, xuất hiện sớm ở phía trước đỉnh thanh quản, ở mép trước hoặc sau khe thanh môn hoặc bám vào các dây thanh âm làm cho dây thanh âm khó di động.

Đoán bệnh qua triệu chứng ho của trẻ

Ho là một trong những dấu hiệu thường gặp nhất ở trẻ bị bệnh, triệu chứng cũng dễ phát hiện hơn những bệnh khác như sốt, đau bụng, nhức đầu. Tuy nhiên, tuỳ từng loại bệnh, trẻ có những cách ho khác nhau.

Ung thư thanh quản

Ung thư thanh quản (larynx cancer) là các khối u ác tính xuất phát từ nội thanh quản (gồm 3 tầng) hoặc ở vùng bờ thành của thanh quản. Khi khối u lan rộng vào hạ họng gọi là ung thanh quản hạ họng.

Chẩn đoán và xét nghiệm viêm thanh quản

Điều trị và chăm sóc viêm thanh quản

Phòng ngừa bệnh viêm thanh quản

Thanh quản là một cấu trúc giải phẫu gồm sụn, cơ và niêm mạc tạo thành đầu trên cùng của khí quản. Nằm trong thanh quản là những dây thanh âm – 2 nếp gấp của niêm mạc che phủ cơ và sụn.

Thuốc chữa viêm thanh quản

Viêm thanh quản là tình trạng bệnh lý ở thanh quản gây ra bởi virut, vi khuẩn, ký sinh trùng. Bệnh thường xảy ra khi thay đổi thời tiết, sau các đợt cảm cúm, viêm mũi họng, hít phải khí độc hại như khói thuốc, hóa chất...

“Nghề giáo” – Làm gì khi mắc viêm thanh quản

“Nghề dạy học mà không nói được khổ quá!”. Đó là tâm sự của không ít người làm “nghề . Có người viêm thanh quản đã ba năm cứ ngưng thuốc là tái phát. Có người nói tiếng khàn “rất khó chịu”.

Đông y điều trị chứng thất âm

Thất âm (mất tiếng) là triệu chứng thường gặp đi kèm với các trường hợp nhiễm khuẩn đường hô hấp trên. Bệnh nhân thấy tiếng nói thều thào khó nghe, có khi mất tiếng không nói được nữa. Khàn tiếng thường xuất hiện trong thời gian ngắn rồi sẽ tự khỏi. Nhưng đôi khi kéo dài dẫn đến mất tiếng, nếu không chú ý điều trị lúc khàn tiếng.

Giải đáp của bác sỹ viêm thanh quản

Khản tiếng do viêm thanh quản

Mỗi khi thời tiết thay đổi, tôi lại bị khản tiếng, giọng nói khào khào, có khi gần như mất hẳn tiếng, cổ họng đau rát. Xin cho biết nguyên nhân và cách chữa trị

Tôi bị khàn tiếng, đau đầu, ho…

Mấy ngày nay, tôi bị khàn tiếng, có lúc mất tiếng. Đầu rất nhức và ngây ngấy sốt, sau đó đau họng và ho. Hàng năm tôi đều bị như vậy vào thời điểm này. Vậy có phải tôi mắc mạn tính? (Nguyễn Hữu Trúc - Thịnh Quang, Đống Đa, HN)

Kinh nghiệm cộng đồng viêm thanh quản

Bé bị viêm thanh quản, làm sao đây?

Mẹ nào có kinh nghiệm về chữa viêm thanh quản giúp mình với. Bé Tôm nhà mình mới đi bộ đội được 3 ngày thì bị viêm thanh quản, mất giọng và ho. Mình thấy bệnh này rất hiếm và đây là lần đầu tiên bé Tôm bị viêm thanh quản nên mình chẳng có chút kinh nghiệm nào. Các mẹ giúp mình với.

Chữa viêm thanh quản cấp

Rubykute Mình bị viêm thanh quản cấp đã khá lâu đã đi khám ở BVT-M-H TW uống thuốc vẫn chưa khỏi. giúp mình với, mình đã ngậm chanh gừng nhiều lần mà vãn ko khỏi, ai có bài thuốc nam nào không?