Bệnh Viêm thận mãn tính

Bệnh Viêm thận mãn tính - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Viêm thận mãn tính để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Viêm thận mãn tính phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Viêm thận mãn tính giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Viêm thận mãn tính, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Viêm thận mãn tính nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan viêm thận mãn tính

Bệnh viêm thận bể thận mạn

Viêm thận bể thận (VTBT) mạn là bệnh có gây tổn thương viêm mạn tính ở nhu mô thận, ở mô kẽ của thận, hậu quả của quá trình nhiễm khuẩn chủ yếu từ đài bể thận vào thận.

Tìm hiểu về bệnh thận mãn tính

Bệnh thận thường không gây ra triệu chứng gì cho tới khi đã tiến triển cho nên những ai trong diện có nguy cơ cao bị bệnh thận cần được thầy thuốc kiểm tra thường xuyên. Nhiều trường hợp nhờ chẩn đoán và điều trị sớm nên sự tiến triển đến bệnh thận mãn tính chậm lại nhưng một số trường hợp chức năng thận vẫn diễn biến xấu và cuối cùng dẫn đến suy thận.

Triệu chứng và phân loại viêm thận mãn tính

Chẩn đoán và xét nghiệm viêm thận mãn tính

Giải đáp của bác sỹ viêm thận mãn tính

Viêm thận nên ăn gì?

Tôi đang bị bệnh viêm thận. Tôi xin hỏi mình có phải ăn kiêng không và nên ăn những loại thức ăn như thế nào thì phù hợp? (Độc giả ở Hà Nam)

Cảnh giác với bệnh viêm thận mãn

Tuy chưa có thống kê cụ thể, nhưng theo nhận định của một số bác sĩ (BS), hiện nay, bệnh viêm thận mãn (VTM) đang có xu hướng gia tăng. Tại Bệnh viện Đa khoa (BVĐK) tỉnh Khánh Hòa, số bệnh nhân (BN) nhập viện để điều trị bệnh này nhiều đến mức khu chạy thận nhân tạo của BV phải bố trí cho BN chạy thận từ 3 - 4 giờ sáng mới đáp ứng đủ nhu cầu. Xung quanh việc phòng tránh căn bệnh nguy hiểm này, BS Lê Đình Đờn, Trưởng khoa Nội tổng hợp thần kinh BVĐK tỉnh đã dành cho Báo Khánh Hòa cuộc phỏng vấn nhỏ.

Viêm cầu thận mạn có chữa dứt được không?

Vợ tôi năm nay 34 tuổi, tháng 11-2007, sau khi uống thuốc đau lưng của một bệnh viện thì khoảng 10 ngày sau vợ tôi bị phù. Có lúc trọng lượng tăng gần 2kg/ngày trong 3-4 ngày. Bác sĩ chẩn đoán vợ tôi bị viêm cầu thận mạn. Vậy tôi muốn hỏi rõ hơn về trường hợp của vợ tôi.

Kinh nghiệm cộng đồng viêm thận mãn tính