Bệnh Viêm tai ngoài

Bệnh Viêm tai ngoài - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Viêm tai ngoài để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Viêm tai ngoài phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Viêm tai ngoài giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Viêm tai ngoài, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Viêm tai ngoài nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan viêm tai ngoài

Viêm tai ngoài là gì?

Tai ngoài có cấu trúc là một cái ống, tối tăm & ẩm nóng. Do vậy nên rất dễ bị nhiễm trùng bởi vi khuẩn hoặc nấm ký sinh sẵn trên da. Viêm tai ngoài không giống như viêm tai giữa

Những điều cần biết về viêm tai ngoài

Viêm tai ngoài (tai của người bơi lội) là một nhiễm trùng của tai hay vùng ống phía ngoài của tai. Nó có thể làm cho lỗ tai ngứa hay trở nên đỏ và bị nhiễm trùng khiến việc cử động đầu hay chạm vào tai là rất đau. Cũng có thể có mủ chảy ra từ lỗ tai.

Viêm vành tai và ống tai ngoài

Về cấu tạo tai có 3 ngăn: ngoài, giữa và trong. Tai ngoài và tai giữa ngăn cách nhau bởi màng nhĩ. Do ống tai ngoài dễ ẩm ướt, nên là môi trường tốt để vi khuẩn sinh sôi nảy nở, da lót lòng ống tai rất mỏng dễ tổn thương. Đặc biệt viêm tai ngoài có những trường hợp xâm lấn nặng có thể gây tử vong.

Viêm tai ngoài ác tính

Chỉ một xây xát nhẹ ở phía ngoài tai, bạn có thể phải “lĩnh đủ” hậu quả nếu không biết cách chữa trị đúng. Từ vết thương nhỏ đó dẫn đến trình trạng đau tai, khiến mủ xanh trong tai rỉ ra, mọi chuyện đã trở nên quá muộn: Bạn đã bị viêm tai ngoài ác tính.

Bệnh viêm tai ngoài ở trẻ

Đây là một dạng viêm tai phổ biến mà có thể không phải là do bơi lội. Nó xảy ra khi ống tai bị tổn thương, khiến vi khuẩn dễ xâm nhập vào các tổ chức liên kết nằm ở bên dưới da và phát triển.

Triệu chứng và phân loại viêm tai ngoài

Triệu chứng của viêm tai ngoài ác tính

Triệu chứng lâm sàng với chảy tai, đau tai dữ dội nhất là về đêm, sờ vào vành tai gây đau nhiều, tắc nghẽn ống tai ngoài do phù nề và ứ đọng dẫn đến nghe kém hoặc ù tai.

Chẩn đoán và xét nghiệm viêm tai ngoài

Điều trị và chăm sóc viêm tai ngoài

Điều trị viêm ống tài ngoài

Em được các bác sĩ chuẩn đoán là bị viêm ống tai ngoài. Nhưng hiện giờ vì điều kiện không cho phép e chưa đi khám lại được mà em đã thấy xuất hiện những triệu chứng như cụ Vậy em hoi Bác sĩ em phải uống thuốc gì? E muốn xin đơn thuốc a. (Phạm Thu Phương)

Tránh cho trẻ bị viêm tai ngoài khi đi bơi

Mùa hè, các bậc phụ huynh thường đưa con đến các bãi biển để tắm biển, vui chơi, thư giãn. Đây cũng là mùa các cháu được đi bơi lội thỏa thích tại các hồ bơi công cộng. Trong những dịp này các bậc phụ huynh cần lưu ý phòng tránh cho trẻ các bệnh dễ mắc phải khi đi bơi, đáng lưu ý là viêm tai ngoài cấp.

Dùng sáp ong chữa trị viêm ống tai ngoài

Viêm ống tai ngoài là hiện tượng viêm tuyến bã nhờn và nang lông ở ống tai ngoài. Bệnh tương đối hay gặp do thói quen ngoáy tai bằng các dụng cụ không vô khuẩn, lau tai quá nhiều làm xước da, qua đó vi khuẩn, nấm xâm nhập vào và gây viêm

Điều trị bệnh viêm tai ngoài ác tính

Viêm tai ngoài ác tính có thể là do nhiễm trùng, bệnh da, nấm (Aspergillosis), sự kích thích thường xuyên (ngoáy tai), dị ứng, chảy mủ mạn từ tai giữa, u (hiếm), hay có thể đơn thuần sau một thói quen tâm thần là thường xuyên cào gãi tai.

Giải đáp của bác sỹ viêm tai ngoài

Dùng thuốc chữa viêm tai ngoài cho bé có ảnh hưởng gì không?

Bé Tom nhà em từ khi sinh mấy ngày thì thấy 1 bên tai có nước vàng. Bs ở Phụ Sản HN bảo chỉ cần vệ sinh sạch sẽ là ok.Hôm nay e gọi bs nhi ở bv Phụ Sản HN đến khám tại nhà. Bác sĩ làm "sâu kèm dẫn lưu" (dùng giấy ăn mềm cuộn nhỏ rồi thông vào tai em bé) thấm nước vàng. Bs khám bảo do viêm bờ mi ( mắt bé cũng nhiều rỉ) nên chảy vào tai nên bị viêm tai ngoài ở thể nhẹ. Em vẫn dùng Agyrol (dùng cho trẻ sơ sinh) cho bé.

Viêm ống tai ngoài dễ chẩn đoán

Tôi năm nay 34 tuổi, hồi bé từng bị viêm tai giữa phía bên phải. Sau này thỉnh thoảng tôi có bị đau tai nhẹ, sau đều tự hết. Tôi có một thói quen là thường ngoáy tai bằng bông ngoáy tai.