Bệnh Viêm tắc tuyến lệ

Bệnh Viêm tắc tuyến lệ - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Viêm tắc tuyến lệ để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Viêm tắc tuyến lệ phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Viêm tắc tuyến lệ giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Viêm tắc tuyến lệ, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Viêm tắc tuyến lệ nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan viêm tắc tuyến lệ

Tắc tuyến lệ là gì?

Tắc tuyến lệ là tình trạng ống dẫn nước mắt bị chặn do tắc nghẽn một phần hoặc hoàn toàn trong hệ thống thoát nước.

Nguyên nhân gây tắc tuyến lệ

Hầu hết nước mắt bắt nguồn từ các tuyến lacrimal, nằm trên mỗi mắt. Nước mắt xuống bề mặt của mắt để bôi trơn và bảo vệ nó, và sau đó chảy vào các lỗ nhỏ ở các góc của mí mắt trên và dưới.

Phòng chống tắc tuyến lệ

Không có cách nào để ngăn chặn bẩm sinh bị rách ống dẫn. Để giảm nguy cơ phát triển một ống dẫn nước mắt bị chặn, hãy chắc chắn có được điều trị kịp thời viêm hoặc nhiễm trùng mắt.

Triệu chứng và phân loại viêm tắc tuyến lệ

Các triệu chứng của tắc tuyến lệ

Các triệu chứng chính của rách ống hoặc chảy nước mắt có quá nhiều. Bởi vì bị rách ống dẫn thường gây ra nhiễm trùng mắt, các triệu chứng khác có thể bao gồm:

Chẩn đoán và xét nghiệm viêm tắc tuyến lệ

Điều trị và chăm sóc viêm tắc tuyến lệ

Điều trị tắc tuyến lệ

Nguyên nhân của rách ống gây tắc tuyến lệ sẽ xác định điều trị phù hợp. Đôi khi, nhiều hơn một lần điều trị hay thủ tục cần thiết trước khi tình trạng nước mắt bị chặn ống được hoàn toàn sửa chữa.