Bệnh Viêm tá tràng

Bệnh Viêm tá tràng - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Viêm tá tràng để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Viêm tá tràng phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Viêm tá tràng giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Viêm tá tràng, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Viêm tá tràng nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan viêm tá tràng

Triệu chứng và phân loại viêm tá tràng

Các biến chứng của bệnh viêm tá tràng

Bệnh viêm tá tràng có  thể có những biến chứng phức tạp liên quan đến tiêu hóa. Viêm tá tràng cũng có thể gây ra các tổn thương (có thể là loét) đến cấu trúc của dạ dày hay tá tràng, dẫn đến chảy máu gây mất máu. Nếu tình trạng này kéo dài rất có thể dẫn đến hiện tượng giảm sắt trong máu.

Chẩn đoán và xét nghiệm viêm tá tràng

Chẩn đoán viêm tá tràng

Mọi người có thể có cảm giác đầy bụng sau khi ăn, ợ hơi, cảm giác mất ngon, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, khó chịu hay đau bụng. Những triệu chứng này có thể sẽ xuất hiện thường xuyên hơn trong những lúc tâm lý căng thẳng.

Điều trị và chăm sóc viêm tá tràng

Các biện pháp điều trị tại nhà cho bệnh nhân bị viêm tá tràng

Điều trị bệnh viêm tá tràng tại nhà bao gồm cả việc sử dụng chuối, mật ong, nước ép cà rốt, cải bắp sống, thực phẩm nhiều chất xơ như cháo yến mạch, đậu, trái cây giàu vitamin A như cà chua, đào, dưa hấu. Một số triệu chứng của viêm tá tràng là có thể bị đau bụng, đau quanh rốn, khó chịu và buồn nôn, cũng có thể có cảm giác cháy trong bụng. Viêm tá tràng thường do một loại nhiễm trùng bởi các vi khuẩn trong dạ dày gây nên.

Giải đáp của bác sỹ viêm tá tràng

Viêm dạ dày, tá tràng ở trẻ em do Helicobacter pylori

Rất nhiều trẻ em trong độ tuổi 6-12 bị đau bụng, đau tái đi tái lại nhưng cha mẹ không để ý. Có trẻ hay bị ợ hơi, ợ chua, cha mẹ lại cho rằng... trẻ ăn không tiêu. Có khi trẻ đột ngột ói ra máu nhưng cha mẹ không biết vì sao.

Hỏi về viêm hang vị dạ dày

Cháu bị viêm hang vị dạ dày, cháu muốn hỏi có loại thuốc nào chữa khỏi viêm hang vị dạ dày không? (Hoàng Thị Bích Huệ)

Tác hại của vi khuẩn Helicobacter pylori

Tôi 60 tuổi, cách đây 3 tháng tôi có nội soi dạ dày. Kết quả: Viêm dạ dày - tá tràng và đặc biệt là có vi trùng H.pylori. Bác sĩ phòng mạch tư cho tôi uống 35 viên Losec; mỗi ngày 1 viên. Tôi đã uống đủ và sáng nay tôi đi bệnh viện nội soi lại nhưng kết quả vẫn là viêm trợt dạ dày, tá tràng và làm Clo-test tìm H.pylori: Dương tính. Nói chung bệnh vẫn chưa có gì cải thiện.

Điều trị bệnh viêm hành tá tràng mạn tính

Ba em bị viêm thành tá tràng mãn tính đã đi khám nhiều nơi Bác sĩ có kê đơn thuốc, em xin liệt ra đây nhờ bác sĩ tư vấn xem dùng thuốc như thế đã đúng chưa? Và bệnh này có kiêng thịt cá nhiều không? Vì bây giờ ba em chỉ ăn được cháo. Bình thường trước khi uống thuốc không bị đau và tức bên hông, nhưng sau khi ăn xong và uống thuốc thì rất đau và tức, có khi đau thắt.  ( Nguyen Ngoc Hoang Lam)

Kinh nghiệm cộng đồng viêm tá tràng

Chữa viêm hang vị - thành tá tràng

Mẹ tớ bị viêm hang vị - thành tá tràng (đau dạ dầy) đã 2 năm nay, t hường xuyên bị ợ, đau thắt dạ dầy. Mẹ đã chữa nhiều nơi và nhiều phương pháp mà không khỏi. Mong mọi người tư vấn phương pháp nào chữa bệnh hiệu nghiệm hoặc địa chỉ tin cậy chữa được bệnh này?