Bệnh Viêm phổi

Bệnh Viêm phổi - nhận biết những dấu hiệu, triệu chứng của Bệnh Viêm phổi để có cách phòng tránh và chữa trị Bệnh Viêm phổi phù hợp với sức khỏe của bạn.

Tư vấn sức khỏe, giải đáp thắc mắc của các chuyên gia y tế hàng đầu về Bệnh Viêm phổi giúp bạn tiêu trừ và giảm bớt đau khổ vì Bệnh Viêm phổi, đưa ra các phương án trị liệu thích hợp và nhanh nhất.

Tùy vào biểu hiện, triệu chứng Bệnh Viêm phổi nặng hay nhẹ bạn có thể áp dụng cách điều trị tại nhà, hay bằng các phương pháp tự nhiên tốt nhất cho sức khỏe của bạn.

Tổng quan viêm phổi

Bệnh viêm phổi virus

Đây là một bệnh thường gặp vào lúc chuyển mùa, nhất là mùa lạnh. Bệnh rất khó phòng tránh, lại dễ tái phát. Viêm phổi do virus có thể dẫn đến các biến chứng như viêm tai, tràn dịch màng phổi, bội nhiễm vi khuẩn..

Viêm phổi mắc phải ở bệnh viện

Thở máy là nguyên nhân hàng đầu gây viêm phổi mắc phải ở bệnh viện. Viêm phổi mắc phải ở bệnh viện là bệnh lý viêm phổi xuất hiện sau nhập viện 48 giờ.

Viêm phổi mắc phải ở cộng đồng

Bệnh viêm phổi mắc phải ở cộng đồng là hiện tượng nhiễm khuẩn của nhu mô phổi xảy ra ở ngoài bệnh viện. Định nghĩa này nhằm phân biệt giữa viêm phổi mắc phải ở cộng đồng với viêm phổi mắc phải trong bệnh viện - bệnh lý thường do các vi khuẩn kháng thuốc, đa kháng thuốc gây ra.

Bệnh viêm phổi ở trẻ nhỏ

Bệnh viêm phổi có thể xuất hiện ở bất kỳ lứa tuổi nào, từ trẻ con cho đến người già. Viêm phổi do một số loại vi khuẩn và virus gây ra.

Phòng bệnh viêm phổi trong mùa hè cho trẻ em

Nhiều người nghĩ rằng, chỉ trong mùa đông thời tiết lạnh mới có nguy cơ gây viêm phổi (VP) ở trẻ em. Nhận thức sai lầm và chủ quan đó của người lớn đã ít chú ý đến biểu hiện bệnh của trẻ, khiếu nhiều trường hợp đến viện trong tình trạng nguy kich.

Bệnh phổi nghề nghiệp dễ mắc, khó chữa

Thạc sĩ Trịnh Hồng Lân, Trưởng khoa Vệ sinh lao động, Viện Vệ sinh y tế công cộng TP HCM cho biết, các bệnh phổi nghề nghiệp gây mất khả năng lao động; một số bệnh có thể làm chết người.

Triệu chứng và phân loại viêm phổi

Triệu chứng lâm sàng của viêm phổi mắc phải ở cộng đồng

Nếu bạn hoặc người thân của bạn, đang sống trong môi trường ở nhà, nay xuất hiện các triệu chứng như được mô tả dưới đây, bạn cần nghĩ đến khả năng mắc viêm phổi mắc phải ở cộng đồng và nên đến bệnh viện để được khám và điều trị kịp thời.

Viêm phổi ở trẻ em: cách nhận biết và xử trí tại nhà

1. Tầm quan trọng của viêm phổi ở trẻ em - Nhiễm khuẩn hô hấp cấp tính (NKHHCT) là bệnh thường gặp nhất ở trẻ em, nhất là ở trẻ em dướ 5 tuổi. Người ta ước tính rằng mỗi năm một em bé dưới 5 tuổi có thể mắc phải từ 3 – 8 lần NKHHCT.

Thở nhanh - Dấu hiệu trẻ bị viêm phổi

Cứ một năm, một em bé dưới 5 tuổi có thể bị 5-8 lần nhiễm khuẩn hô hấp. Trẻ dưới 12 tháng càng có nguy cơ bệnh nặng hơn. Phát hiện bệnh viêm phổi ngay tại nhà không khó: Trẻ thở nhanh.

Chẩn đoán và xét nghiệm viêm phổi

Các thăm dò chẩn đoán bệnh phổi

Trong chẩn đoán các bệnh phổi, bác sỹ thường phải làm rất nhiều các thăm dò. Danh mục các thăm dò hiện nay đang được thực hiện tại các khoa, viện chuyên nghành bệnh phổi bao gồm

Điều trị và chăm sóc viêm phổi

Phương pháp phòng chống bệnh viêm phổi

Điều quan trọng nhất để trị bệnh có hiệu quả và tránh biến chứng là chữa trị kịp thời và thích hợp. Không nên để nặng qúa rồi mới đi bác sĩ, vì vừa làm bệnh nặng, khó chữa, nguy cơ bị biến chứng và tử vong cao, mà lại tốn kém hơn rất nhiều.

Đánh răng đẩy lùi bệnh viêm phổi

Để tránh nhiễm trùng với những căn bệnh chết người, những "bệnh từ bệnh viện", công cụ giản đơn và hiệu quả - một chiếc bàn chải đánh răng!

Những bài thuốc trị bệnh viêm phổi bằng trái cây

Bài 1 - Thành phần: Rễ chuối tiêu 120 gam, muối ăn một ít. - Cách chế: Giã nát rễ chuối, vắt lấy nước, đun nhỏ lửa cho nóng. - Công hiệu: Chữa viêm phổi. - Cách dùng: Tra muối, uống lúc nước còn ấm, mỗi ngày 2-3 lần.

Uống vang đỏ giúp chống bệnh phổi

Loại hoá chất này hiệu quả hơn nhiều so với các loại thuốc điều trị COPD hiện nay. Tuy nhiên, theo các chuyên gia, cách tốt nhất để ngăn chặn tổn thương phổi là không hút thuốc. Hút thuốc là nguyên nhân chính gây ra chứng bệnh này. COPD không thể đảo ngược và ngày càng trầm trọng hơn.

Đừng để trẻ mắc viêm phổi

Viêm phổi là một bệnh rất hay gặp ở trẻ em, chiếm tỷ lệ rất cao sau bệnh tiêu chảy. Viêm phổi bao hàm một trong số các bệnh về phổi như viêm phế quản phổi, viêm tiểu phế quản...

Điều trị bệnh viêm phổi mắc phải ở cộng đồng

Viêm phổi mắc phải ở cộng đồng là hiện tượng nhiễm khuẩn của nhu mô phổi xảy ra ở ngoài bệnh viện (định nghĩa này nhằm phân biệt giữa viêm phổi mắc phải ở cộng đồng với viêm phổi mắc phải trong bệnh viện – bệnh lý thường do các vi khuẩn kháng thuốc, đa kháng thuốc gây ra).

Các loại thuốc điều trị viêm phổi

Giải đáp của bác sỹ viêm phổi

Trẻ bị viêm phổi vào mùa lạnh.

Vào mùa lạnh, con tôi 5 tháng tuổi bị sốt, khó thở, đi khám bệnh, Bác sĩ chẩn đoán viêm phổi. Xin Bác sĩ Gia đình cho biết nguyên nhân, cách phòng chữa? ( Kim Thị Nguyệt Nga (Hà Tây)

Kinh nghiệm cộng đồng viêm phổi

Triệu chứng của bệnh viêm phổi ở trẻ

Mẹ Cu Bill: Cu Bill nhà em một đợt ho gần đến tháng trời, em đưa đi khám hết bác sỹ này đến Bs khác, hết viện Nhi rồi phòng khám tư, vừa rồi đỡ được khoảng hơn 1 tuần rồi giờ lại bị ho lại, nhưng ho không nhiều. Đợt này lại thêm tật ăn vào bao nhiêu là trớ ra bấy nhiêu, em lo quá, không biết đó có phải là triệu chứng của bệnh viêm phổi không? Các mẹ giúp em với!